Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi đổi điện thoại chi tiết

0
232

Smart OTP Techcombank là một loại mã xác thực giao dịch của ngân hàng Techcombank. Với loại mã này khi các bạ tiến hành một giao dịch nào đó. Các bạn sẽ cần nhập mã này để xác nhận, sau đó mới có thể tiến hành giao dịch được. Vậy khi quên làm sao để biết cách lấy lại mã OTP Techcombank?

Và khi khách hàng quên mã OTP của ngân hàng Techcombank thì sẽ dẫn đến hậu quả như thế nào? Với bài viết ngày hôm nay ruttienthetindungonline.com sẽ hướng dẫn và giải đáp cho mọi người về câu hỏi nay. Cụ thể mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin mã OTP Techcombank là gì?

Mã OTP của ngân hàng Techcombank được cấu tạo với 6 số. Có tác dụng xác nhận những giao dịch của bạn trên hệ thống tài khoản của ngân hàng. Với mã này khách hàng chỉ sử dụng được một lần và trong thời gian sử dụng rất ngắn. Loại mã này được tạo ra sẽ không giống với bất kỳ một mã OTP nào khác.cách lấy lại mã OTP Techcombank

Nếu trong trường hợp khách hàng tiến hành giao dịch trực tuyến trên App của ngân hàng. Các bạn chỉ cần nhập mã PIN của thẻ. Sau đó mã OTP sẽ được tự động điều vào hệ thống để xác nhận giao dịch của mọi người. Và để có thể sử dụng mã xác nhận Smart OTP Techcombank. Các bạn cần phải đăng ký và kích hoạt dịch vụ này.

Quên mã OTP Techcombank có làm sao không?

Mã OTP có vai trò rất quan trọng đối với giao dịch của khách hàng. Bởi đây được coi là lớp bảo vệ của tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu như không có mã OTP giao dịch của mọi người sẽ sảy ra lỗi và không thể giao dịch được. Và hiện nay ngân hàng Techcombank đang cung cấp đến khách hàng 2 loại mã xác nhận đó là:

 • Mã xác nhận SMS OTP: Loại mã này được ngân hàng gừi về số điện thoại đăng ký dịch vụ của ngân hàng.
 • Mã xác nhận Smart OTP: Mã nay sẽ được tạo tự động khi mọi người điền mã PIN khi tiến hành giao dịch trên ứng dụng F@st Mobile.

Và hiện nay có nhiều khách hàng quên mã xác nhận OTP Techcombank. Khi các bạn không có mã xác nhận thì giao dịch cũng sẽ không thể thực hiện được.

Hướng dẫn cách lấy lại mã OTP Techcombank

Vậy nếu khi quên mã OTP Techcombank thì có thể tiến hành lấy lại bẳng những cách nào?  Sau đây chúng tối sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách để lấy lại mã OTP Techcombank. Cụ thể mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách lấy lại mã OTP Techcombank tại quầy giao dịch

Các bạn có thể để trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank để thực hiện. Mọi người lưu ý cần mang theo CMND/CCCD để xác nhận thông tin. Nếu như quá trình xác nhận những thông tin của bạn là đúng nhân viên ngân hàng sẽ tiến hánh cấp lại cho bạn một mã xác nhận mới để sử dụng.cách lấy lại mã OTP Techcombank

Lấy lãi mã OTP Techcombank qua tổng đài 24/7

Tổng đài ngân hàng Techcombank có hỗ trợ khách hàng đăng ký và lấy lại mã xác nhận OTP một cách nhanh chóng. Để tiến hành các bạn hãy gọi đến số điện thoại tổng đài Techcombank qua số: 1800 588 822/ +84 24 3944 6699.

Sau đó gặp nhân viên tư vấn của tổng đài và yêu cầu được cáp lại mã xác nhận OTP mới. Mọi người sẽ cần cung cấp một số thông tin như: Họ và tên, Số CMND/CCCD, Số tài khoản, Và một số những thông tin khác. Sau khi đã xác nhận thông tin của bạn cung cấp là chính xác. Nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ các bạn lấy lại mã xác nhận.

Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi đổi điện thoại

Khi các bạn quên mã xác thực OTP của ngân hàng Techcombank. Thay vì phải đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng. Các bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại qua ứng dụng F@st Mobile của ngân hàng. Và để tiến hành các bạn có thể làm theo những bước hướng dẫn bên dưới đây nhé.cách lấy lại mã OTP Techcombank

 • Bước 1:  Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao điện đăng nhập các bạn ấn vào phần 3 dấu gạch ngang trên góc màn hình để vào menu.
 • Bước 3: Tại giao diện menu các bạn chọn Cài đặt Smart OTP tiếp theo là xác nhận chuyển Smart OTP sang thiết bị mới.
 • Bước 4: Sau đó các bạn nhập mật khẩu của ứng dụng để xác nhận thay đổi thông tin.
 • Bước 5: Tiến hành tạo một mã OTP mới theo ý của mọi người. Cuối cùng là xác nhận bằng mã bạn vừa tạo là được.

Lấy lại mã OTP Techcombank có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng trong quá trình lấy lại mã xác nhận OTP ngân hàng Techcombank. Thì ngân hàng có thu phí không? Với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời là không nhé.

Hiện nay ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng có thể lấy lại mã xác nhận của mình một cách nhanh nhất. Để không làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của khách hàng.

Một số lưu ý đề sử dụng mã OTP an toàn

Trong quá trình sử dụng mã xác nhận OTP khách hàng cần chú ý một số những điều sau đây. Để không làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch và nhiều thư liên quan:

 • Không nên đăng nhập tài khoản F@st Mobile của bạn vào những thiết bị lạ. Tránh kẻ xấu có thể truy cập vào tài khoản của bạn để ăn cắp thông tin.
 • Không nên tiết lộ mã xác nhận giao dịch của bạn cho bất kỳ ai.
 • Không được đưa điện thoại cho người khác tránh bị ăn cắp thông tin cá nhận có liên quan đến mã xác nhận.
 • Ngân hàng khuyến khích khách hàng nên thay đổi mã để có thể đảm bảo an toàn.
 • Nếu như mất điện thoại hãy thông báo ngay đến ngân hàng Techcombank để được hỗ trợ.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách lấy lại mã OTP Techcombank? Một số những lưu ý cho khách hàng có thế sử dụng mã xác nhận OTP được an toàn. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi này thắc mắc hãy để lại phản hồi để được  chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây