6 Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank qua tin nhắn SMS

0
238

Đối với những khách hàng đang sử dụng tài khoản tại ngân hàng Vietinbank. Việc kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank là điều không thể thiếu. Khi tra cứu thông tin số dư các bạn có thể nắm bắt được thông tin về số tiền còn lại trong tài khoản của mình là bao nhiêu. Nếu như các bạn không biết được số tiền còn lại sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giao dịch của mình.

Nếu như moi người chưa biết cách làm thể nào để có thể tra cứu thông tin số dư tài khoản ngân hàng của mình. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp cho bạn về câu hỏi này nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể dưới đây nhé.

Số dư tài khoản Vietinbank là gì?

Số dư trong tài khoản Vietinbank là số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng của bạn. Sau mỗi lần giao dịch của mọi người. Sau mỗi lần khách hàng thực hiện một giao dịch bất kỳ nào đó. Số tiền trong tài khoản của bạn sẽ thay đổi. Chính vì vậy các bạn cần phải tiến hành tra cứu thông tin số dư tài khoản ngân hàng của mình.

Nếu các bạn không biết số tiền còn lại của mình là bao nhiêu, sẽ ảnh hưởng không ít đến những giao dịch sau này.  Nếu số tiền trong tài khoản không đủ, bạn sẽ không thể tiến hành được những giao dịch như. Chuyển tiền, rút tiền hoặc thanh toán,…. Vậy nên hay tiếp tục tham khảo bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu câu trả lời nhé.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Hiện nay ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng có thể tra cứu số dư tài khoản của minh một cách nhanh chóng. Bằng rất nhiều cách khác nhau, và sau đây sẽ là chi tiết các bước hướng dẫn dành cho mọi người.

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank tại quầy

Cách đâu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là cách kiểm tra tại quầy giao dịch của ngân hàng. Đây là cách truyền thống những vẫn được nhiều người áp dụng khi không sử dụng nhiều những giao dịch tại ngân hàng. Để tiến hành các bạn có thể chuẩn bị CMND/CCCD sau đó hãy đến một chi nhánh của ngân hàng Vietinbank gần nhất.kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu muốn tra cứu thông tin số dư tài khoản của mình. Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận một số tông tin của bạn để xác nhận bạn là chủ tài khoản. Sau khi đã xác nhận được thông tin cần thiết theo quy định. Nhân viên sẽ tiến hành tra cứu thông tin trên hệ thống, sau đó thông bao đến mọi người.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại cây ATM

Cây ATM của ngân hàng hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin số dư tài khoản của mình một cách nhánh chóng. Hãy tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây để kiểm tra số dư tại cây ATM nhé:kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó hãy đến vị trí của cây ATM của ngân hàng. Hoặc cây ATM của ngân hàng liên kiết đều được nhé.
 • Bước 2: Tại cây mọi người hãy cho thẻ vào khe sau đó nhập mã PIN để truy cập vào hệ thống của ngân hàng.
 • Bước 3: Tại giao diện của cây các bạn hãy chọn vào phần “Truy vấn thông tin“.
 • Bước 4: Sau đó thông tin số dư tài khoản của bạn sẽ được hiện thị trên màn hình chính của cây ATM.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank trên điện thoại

Đối với những ai đang sử dụng dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của ngân hàng Vietinbank. Thì để tra cứu thông tin tài khoản sẽ trở lên cực kỳ dễ dàng. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu trên dịch vụ Banking của ngân hàng. kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ banking của ngân hàng Vetinbank:

 • Đăng nhập trên website của ngân hàng Vietinbank: https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html
 • Hoặc đăng nhập trên ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại.

Bước 2: Sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Banking đã đăng ký với ngân hàng.

Bước 3: Tại giao diện chính của 2 dịch các bạn chọn như sau:

 • Trên website các bạn chọn vào phần “Tài khoản thành toán“.
 • Trên ứng dụng các bạn chọn vào “Tài khoản“.

Bước 4: Sau đó thông tin về số dư tài khoản của mọi người sẽ được hiện thị ngay tại màn hình chính. Lúc này các bạn hãy tiến hành kiểm tra thông tin thôi nào.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank qua tin nhắn

Ngoài 2 dịch vụ trên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một dịch vụ khác của ngân hàng đó là SMS Banking của Vietinbank. Dịch vụ này sẽ thông báo về biện động số dư tài khoản ngân hàng của bạn một cách nhánh chóng sau mỗi một giao dịch. Đối vớ những ai đang sử dụng dịch vụ này có thể vào phần tin nhắn thông báo để tra cứu số dư tài khoản.kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Đối với những ai đã xóa hết phần tin nhắn thông bao số dư tài khoản của ngân hàng. Các bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp tin nhắn dưới đây:

 • Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank mặc định: CTG SD gửi 8149
 • Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank khác: CTG SD SoTaikhoan gửi 8149

Sau đó thông tin về số dư tài khoản của bạn sẽ được hệ thống ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank qua tổng đài

Cách cuối cùng đó là khách hàng có thể tra cứu thông tin thông quá tổng đài ngân hàng Vietinbank. Để tiến hành các bạn gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng qua số: 1900558868.

Sau đó cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản và cá nhân khách hàng để xác nhận thông tin. Sau đó bạn sẽ biết được thông tin số dư tài khoản ngân hàng của mình là bao nhiêu.

Phí kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi kiểm tra số dư tài khoản của ngân hàng Vietinbank. Thì ngân hàng có thu phí kiểm tra hay không. Với câu hỏi này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau:

 • Tra cứu tại quầy giao dịch: Miễn phí.
 • Tra cứu thông quá Internet Banking, Mobile Banking: Miễn phí.
 • Kiểm tra bằng dich vụ SMS Banking: 550 VND/lần(10 giao dịch gần nhất), 1.100 VNĐ khi gửi tin nhắn thành công.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank trên điện thoại nhanh chóng. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình giao dịch. Nếu như có câu nọi nào hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây