Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Citibank – Cách đọc bản sao kê

2
588

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Citibank là ngày bao nhiêu rất quan trọng. Bởi vì khi biết được ngày sao kê chủ thẻ sẽ chuẩn bị thanh toán đúng hạn và xem bản sao kê rồi đối chiếu các giao dịch.

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Citibank

Ngay chot sao ke the tin dung citibank

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Citibank là ngày tổng kết các giao dịch phát sinh từ thẻ tín dụng trong tháng. Ngân hàng Citibank chốt ngày sao kê cho thẻ tín dụng vào ngày 25 hàng tháng. Khách hàng sau khi nhận được bản sao kê này thì bắt đầu thanh toán tiền đã vay.

Tìm hiểu sao kê thẻ tín dụng Citibank là gì?

Thẻ tín dụng Citibank hoạt động với phương thức cho vay trước và hoàn trả sau. Khách hàng được cung cấp hạn mức chi tiêu cho phép sau đó sử dụng để thanh toán, mua sắm, quẹt thẻ, rút tiền mặt. Và để quản lý, thông báo cho chủ thẻ các giao dịch đã chi tiêu. Hàng tháng ngân hàng Citibank sẽ lập một bản sao kê chi tiết các giao dịch mà đã phát sinh từ thẻ tín dụng.

Trong bản sao kê sẽ có đầy đủ ngày giờ, tên giao dịch, số tiền giao dịch, số tiền lãi, phí phát sinh… Thông qua sao kê này khách hàng nắm bắt được số tiền cần thanh toán và các khoản phí đã phát sinh.

Nhận sao kê thẻ tín dụng Citibank ở đâu?

Các bạn nhận được bản sao kê thẻ tín dụng Citibank qua 3 cách sau đây.

Ngay chot sao ke the tin dung citibank

Cách 1: Nhận sao kê tại quầy ngân hàng Citibank.

Chủ thẻ tới ngân hàng phòng giao dịch của Citibank. Sau đó nhận bảo sao kê thẻ tín dujgn từ ngân hàng. Bản sao kê này sẽ có con dấu của ngân hàng và sẽ có hiệu lực trong một số trường hợp đặc thù.

Cách 2: Xem sao kê online

Nếu không muốn mất công đi lại thì các bạn xem sao kê thẻ tín dụng Citibank online cũng được. Tuy nhiên, cách này thì bản sao kê không có giá trị về pháp lý đâu nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào Citibank online.

Bước 2: Bạn nhấn vào lựa chọn theo đường dẫn “Tải xuống sao kê gần đây > Tài khoản và thời gian sao kê > Tải về sao kê”.

Cách 3: Nhận sao kê qua email

Hàng tháng tới ngày lập bản sao kê, ngân hàng Citibank sẽ gửi bản sao kê tự động về email của các bạn.

Hướng dẫn đọc bản sao kê thẻ tín dụng Citibank

Ngày lập bảng: Là ngày ngân hàng lập bảng sao kê và tổng kết các giao dịch đã phát sinh trong tháng.

Ngay chot sao ke the tin dung citibank

  • Thanh toán trước ngày đến hạn: Đây là ngày cuối cùng được miễn lãi suất, nếu thanh toán dư nợ sau ngày này thì sẽ bị tính lãi suất.
  • Dư nợ cuối kỳ: Tổng số tiền cần phải thanh toán cho ngân hàng.
  • Thanh toán tối thiểu: Số tiền ít nhất bạn phải thanh toán cho dư nợ tín dụng trước ngày đến hạn thanh toán. Số tiền này sẽ rơi vào khoảng 2 – 5% dư nợ.
  • Giao dịch chi tiết: Hiển thị chi tiết đầy đủ các giao dịch mà các bạn đã thực hiện.
  • Ngày hệ thống: Ngày giao dịch được lưu vào hệ thống.

Lời kết

Như vậy các bạn đã biết ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Citibank là ngày 25 hàng tháng. Sau ngày chốt sao kê chúng ta sẽ có 45 ngày miễn lãi suất cho dư nợ. Nếu sau ngày này không thanh toán thì sẽ bị lãi suất trên dư nợ quá hạn.

Xem thêm:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây