Cập nhật danh sách những app vay tiền bị bắt cần tránh xa

0
137

Có nhiều những app vay tiền bị bắt vì hoạt động với danh nghĩa cho vay tuy nhiên lại là một tổ chức “tín dụng đen” với nhiều chiêu trò mập mờ. Vậy đâu là những app vay tiền hoạt động không rõ ràng, bị “sờ gáy” cần tránh xa. Nội dung của bài viết ngay dưới đây Ruttienthetindung xin được đi vào phân tích chi tiết giúp bạn đọc rõ hơn.

Giải thích lý do vì sao những app vay tiền bị bắt?

Có nhiều người băn khoăn vì không biết vì sao những app cho vay tiền lại bị bắt, liệu rằng điều này xuất phát từ yếu tố nào, chúng ta hãy phân tích:

những app vay tiền bị bắt

Do thiếu công khai về lãi suất

Ngày càng có nhiều các thông tin xoay quanh app vay tiền bị điều tra hay thậm chí còn bị bắt. Nguyên nhân là do thiếu minh bạch trong hoạt động, tên gọi tổ chức hay công ty tài chính nhưng chỉ là cái tên mang tính danh nghĩa mà thôi. Lãi suất bị ẩn giấu bên trong, nhiều người nợ nần và khó có thể thanh toán một cách dứt khoát được.

Do tín dụng đen

Đa số các app này đều núp bóng “tín dụng đen” hay cho vay nặng lãi, áp đặt mức lãi cao cực kỳ bất chấp để thu hồi nợ. Dù hoạt động vay qua app không còn mới mẻ thế nhưng đang dần bị “biến tướng”, nhiều người bị ảnh hưởng dù vay hay không vay tiền.

Vẫn chưa được công nhận từ pháp luật

Đối với những app vay tiền bị bắt này đều hoạt động hoàn toàn tự phát, không được công nhận từ nhà nước do vậy lập tức bị điều tra khi có vấn đề. Những ứng dụng được cấp phép như Fe Credit, HD Saison hay Home Credit… thuộc về công ty tài chính. Với những ứng dụng khác vẫn chưa được sự công nhận từ pháp luật.

Danh sách những app vay tiền bị bắt năm 2023

Có một số các app vay tiền bị bắt hoặc đang trong quá trình điều tra, tốt nhất khách hàng cần tránh xa nếu không có ý định sử dụng, đó là:

những app vay tiền bị bắt

Vdong

Đây chính là app với tỷ lệ duyệt vay cao lên đến 80% và chỉ cần có CMND hoặc CCCD mà thôi. Nhưng Vdong lại đưa ra phí “vô tội vạ”, lãi suất khó có thể chấp nhận. Nên hiện đang bị tố cáo điều tra từ khách hàng, khả năng cao thời gian sắp tới bị ngưng hoạt động.

OnCredit

Đây chính là app cho vay tiền kết nối tài chính nhanh, nhưng chỉ trung gian gợi ý, đề xuất những khoản vay từ đối tác. Do đó khi sử dụng dịch vụ tại đây, khách hàng có thể nhận về cùng lúc nhiều các khoản vay. Mặc dù OnCredit cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan tổ chức, trụ sở thật, đảm bảo minh bạch trong giải ngân. Thế nhưng đối tác lại quy định lãi suất cao nên khó tránh bị điều tra từ cơ quan chức năng.

Tiền Ơi

Đây cũng chính là một trong những app vay tiền bị bắt gần đây. Tiền ơi là sản phẩm vay trực tuyến hot trong thời gian vừa qua, mang lại khoản vay trong 30 phút, chỉ cần có giấy tờ tùy thân cũng như độ tuổi phù hợp. Mặc dù tiện ích “cần là có” tuy nhiên tổng tiền lãi cùng phí trả lại gấp đôi thậm chí gấp 3 lần trong thời gian ngắn. Điều này khiến nhiều người rơi vào tình trạng “khốn đốn” khi gặp phải.

Senmo

Với những khách hàng thường xuyên có nhu cầu vay tiền qua app thì Semo không còn là cái tên lạ lẫm nữa. Đơn vị này chuyên cung cấp các khoản vay với yêu cầu đáp ứng cực kỳ đơn giản. Phí cùng lãi suất mà Senmo đưa ra tương đối phù hợp, mang tính chất cạnh tranh. Tuy nhiên điều khiến Semo bị công an theo dõi và bắt vì quá trình thu hồi nợ khá “lộng hành”. Tổ chức này bất chấp làm mọi thứ để khách hàng thanh toán. Còn có nhiều các trường hợp công kích khách hàng, đăng bài viết bôi nhọ danh dự…

Thantaioi

Tiếp tục trong số những app vay tiền bị bắt năm 2023 có thể kể đến Thantaioi. Đây chính là địa chỉ website được thiết kế khá chỉnh chu, đầu tư quảng cáo, tạo thương hiệu vay uy tín. Khách hàng khi nhìn vào cũng có được cảm giác an toàn để sử dụng. Thế nhưng lại khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy ngỡ ngàng vì phí dịch vụ quá nhiều. Tổ chức tín dụng này đánh vào tâm lý khách hàng cần vay tiền gấp nhằm buộc lãi suất cao. Làm cho nhiều khách hàng lâm vào cảnh bể nợ vì vay tiền tại Thantaioi.

Cây Đèn Thần

Cuối cùng trong các app vay tiền bị bắt thì Cây Đèn Thần cũng được “xướng tên”. Tổ chức tài chính này cùng Thantaioi có nét tương đồng, có giao dịch rất giống nhau, chỉ khác nhau ở màu sắc trang trí mà thôi. Khả năng cao hai app này thuộc sở hữu từ một đơn vị và bị điều tra vì núp bóng dạng “tín dụng đen”. Cụ thể hơn dù khách hàng chỉ vay vài triệu đồng nhưng chỉ trong vài ngay số tiền tăng gấp 2 đến 5 lần.

Lời kết

Chúng ta đã cùng phân tích những app vay tiền bị bắt bao gồm những cái tên nào. Hy vọng rằng thông tin này quan trọng, hỗ trợ không nhỏ giúp khách hàng nắm bắt để lên kế hoạch vay tiền tại tổ chức uy tín. Tránh xa những tổ chức tín dụng đen vì có thể bị trả lãi cao ngất ngưởng.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây