Quên mã PIN MBBank phải làm sao? Cách lấy lại mã PIN

0
227

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Nhưng trong quá trình sử dụng thẻ khách hàng không may quên mã PIN MBBank thì phải làm sao? Làm cách nào để có thể lấy lại được mã PIN của ngân hàng khi quên? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng MBBank khi quên nhé.

Tìm hiểu mã PIN MBBank là gì?

Mã PIN hay còn được người sử dụng gọi là mật khẩu của thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Khi các bạn đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp mật khẩu thẻ để sử dụng. Đối mã mã PIN của thẻ ATM khách hàng có thể sử dụng để đăng nhập vào hệ thống sau đó mới có thể sử dụng những dịch vụ của thẻ ATM được.quên mã PIN MBBank

Mật khẩu thẻ ATM ngân hàng MBBank được coi là một lớp bảo vệ thẻ ATM của bạn. Để có thể sử dụng được thẻ thì các bạn cần phải có mật khẩu đăng nhập (mã PIN). Nếu không có mã PIN khách hàng sẽ không giao dịch bằng thẻ ATM được. Mã PIN của thẻ ATM MBBank được bao gồm 6 số để hỗ trợ các bạn bảo mật thẻ ATM. Tránh sự xâm nhập của kẻ xấu đối với thẻ ATM của bạn.

Nguyên nhân tại sao phải lấy lại mã PIN MBBank?

Tại sao khách hàng lại quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBBank? Khách hàng quên mã PIN của thẻ trong những trườn hợp sau đây:

 • Khách hàng đang sử dụng nhiều thẻ ATM của ngân hàng khác. Chính vì vậy điều này khiến bạn không nhớ chính xác mã PIN thẻ ATM ngân hàng MBBank là gì.
 • Bạn nhập sai mã PIN quá 3 khi thực hiện giao dịch. Vậy nên cần phải lấy lại mã PIN mới để kích hoạt lại thẻ.
 • Bạn thực hiện thay đổi mã PIN quá nhiều lần trong một thời gian ngắn. Điều này khiến cho bạn không nhớ chính xác mã PIN gần nhất thay đổi là gì.
 • Nguyên nhân có thể do bạn đã lâu ngày không sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Vậy nên dẫn đển trường hợp quên mã PIN của thẻ.

Quên mã PIN MBBank phải làm sao để lấy lại?

Vậy khi quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBBank thì phải làm thế nào? Hiện nay có 2 cách để bạn có thể lấy mật khẩu mới của thẻ. Vậy nên để tiến hành mọi người có thể tham khảo chi tiết các cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách thiết lập mã PIN MBBank mới trên App

Ngân hàng MBBank hỗ trợ mọi người có thể thực hiện thiết lập mã PIN mới cho thẻ ATM trên điện thoại. Với cách này yêu cầu khách hàng cần phải đăng ký và sử dụng App MBBank của ngân hàng. Sau đó bạn mới có thể thực  hiện được. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.quên mã PIN MBBank

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập tài khoản vào ứng dụng MBBank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập tại giao dịch màn hình các bạn hãy chọn vào phần’Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 3: Mọi người hãy kéo xuống dưới tìm và chọn vào phần “Thiết lập/Thay đổi mã PIN“.
 • Bước 4: Khách hàng chọn loại thẻ ATM muốn thay đổi mã PIN. Sau đó hãy điền thông tin mật khẩu thẻ mời của bạn. Xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa.
 • Bước 5: Sau đó tiến hành xác nhận bằng mã được gửi về số điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận mã PIN mới của bạn đã được thiết lập.

Cách lấy lại mã PIN MBBank tại quầy giao dịch

Tiếp theo đó là các lấy lại mã PIN MBBank tại quầy giao dịch của ngân hàng MBBank. Tại quầy giao dịch của ngân hàng sẽ hỗ trợ cấp lại mật khẩu mới cho mọi người. Để tiến hành cấp lại mã PIN mới các bạn ần cần theo CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện lấy lại mã PIN mới cho thẻ.quên mã PIN MBBank

Sau đó bạn gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn cấp lại mật khẩu mới cho thẻ ATM của bạn. Nhân viên ngân hàng sẽ đồng ý yêu cầu của bạn. Sau đó hãy xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn để nhân viên ngân hàng có thể xác nhận thông tin của bạn. Sau khi phía ngân hàng đã xác nhận được thông tin của bạn. Hệ thống sẽ gừi cho bạn thông tin mã PIN mới về số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn.

Những lưu ý để sử dụng mã PIN MBBank an toàn

Khi sử dụng mã PIN thẻ ATM của ngân hàng mọi người cần phải lưu ý những thông tin như sau:

 • Nên giao dịch bằng thẻ ATM của bạn ít nhất 1 lần trong vòng 12 tháng, tránh tình trạng bị khóa.
 • Không nên tiết lộ thông tin mã PIN của bạn cho bất kỳ ai để có thể đảm bảo an toàn cho thẻ ATM của bạn.
 • Không được giao dịch tại những cây ATM của ngân hàng không có liên kết nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa.
 • Khi quên mã PIN không cố gắng nhập sai mã PIN quá 3 lần tránh tình trạng bị khóa thẻ.
 • Nên đặt mật khẩu là những đoạn mã liên quên đến cuộc sống của bạn. Bởi khi quên bạn có thể nhớ lại thông tin của mật khẩu thẻ của mình.

Lời kết

Bài viết ngày hôm nay giải đáp cho các bạn khi quên mã PIN MBBank phải làm sao? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ ATM ngân hàng MBBank khi quên. Một số những lưu ý cho khác hàng để sử dụng mã PIN được an toàn. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn đã tham khảo bài viết của ruttienthetindungonline.com.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây