Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND chỉ trong 2 phút

0
172

Ở thời buổi này việc mở cho bản thân một hay nhiều tài khoản ngân hàng là chuyện hoàn toàn đơn giản. Thế nhưng liệu khi tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND có được không? Khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản bằng cách nào khi không có giấy tờ tùy thân.

Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này Ruttienthetindungonline.com sẽ hướng dẫn đầy đủ các bước đăng ký chỉ trong vài phút

Tìm hiểu về tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng được cung cấp bởi các ngân hàng. Với tài khoản ngân hàng thì bạn có thể giữ tiền và quản lý tiền một cách an toàn và thuận tiện. Khi sử dụng tài khoản ngân hàng sẽ có thể thực hiện các giao dịch như gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn.

Mỗi tài khoản ngân hàng được gắn với một số tài khoản riêng biệt, còn được gọi là số tài khoản. Khi mở tài khoản thì khách hàng phải có đủ độ tuổi và có giấy tờ tùy thân. Mỗi loại tài khoản sẽ có các yêu cầu khác nhau.

Những loại tài khoản ngân hàng bạn nên biết

Tài khoản ngân hàng là tên gọi chung, tài khoản ngân hàng cũng có nhiều loại với các chức năng khác nhau. Bạn nên hiểu về các loại tài khoản ngân hàng hiện nay.

Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND

Tài khoản thanh toán

Là loại tài khoản cho phép bạn thực hiện các giao dịch hàng ngày như gửi và rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,… Đây chính là loại tài khoản mà bạn mở khi tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm hay còn được gọi là gửi tiết kiệm như cách chúng ta vẫn gọi. Với tài khoản tiết kiệm thì khách hàng sẽ gửi tiền vào tài khoản sau đó nhận lãi suất hàng tháng. Loại tài khoản này chỉ có thể gửi tiền và và rút tiền ra chứ không thể dùng để thanh toán.

Tài khoản tín dụng

Tài khoản tín dụng thường liên quan đến thẻ tín dụng. Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng để bạn chi tiêu trước. Sau đó sẽ cần phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu bao gồm cả gốc lẫn lãi và cuối chu kỳ thanh toán. Nếu bạn không trả tiền đầy đủ, bạn sẽ phải trả lãi suất cao. Tài khoản tín dụng không rút tiền, gửi tiền được mà chỉ có thể dùng để thanh toán hóa đơn theo hạn mức được cấp.

Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND được không?

Ở phía tên chúng ta đã biết các loại tài khoản ngân hàng hiện nay. Bây giờ sẽ cùng tìm hiểu tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND có được không? Câu trả lờ là có, bạn hoàn toàn có thể tạo mở tài khoản ngân hàng mà không cần đến CMND/CCCD. Thay vào đó có thể sử dụng loại giấy tờ tùy thân khác như hộ chiếu, thẻ quân nhân hoặc một số loại giấy tờ tương đương khác.

Vì hiện nay các ngân hàng đều muốn thu hút nhiều khách hàng mở tài khoản. Chính vì thế yêu cầu về việc mở tài khoản cũng đơn giản hơn trước đây rất nhiều.

* Lưu ý: Nếu bạn không có các loại giấy tờ trên, nếu còn hình ảnh chụp 2 mặt của giấy tờ tùy thân vẫn có thể mở tài khoản ngân hàng được bằng hình thức trực tuyến.

Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND

Xem thêm: Mở tài khoản ngân hàng online bằng hộ chiếu

Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND/CCCD

Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND là chuyện hoàn toàn có thể. Bạn có thể dùng loại giấy tờ tùy thân khác để thay thế cho chứng minh thư nhân dân. Sau đây là hướng dẫn mở tài khoản chi tiết.

Điều kiện tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND

 • Độ tuổi: Đối với hình thức mở tại phòng giao dịch yêu cầu khách hàng từ 15 tuổi trở lên. Nếu mở theo hình thức trực tuyến (eKYC) thì phải từ 18 tuổi.
 • Giấy tờ: Đã được cấp một trong những loại giấy tờ như CMND/CCCD/Hộ chiếu/Thẻ quân nhân.
 • Nhận thức: Đảm bảo rằng người mở tài khoản phải có nhận thức đầy đủ về hành vi của bản thân.

Hướng dẫn chi tiết các bước tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND

Nếu sở hữu các loại giấy tờ tùy thân khác là hộ chiếu hoặc thẻ quân nhân thì bạn chỉ cần tới phòng giao dịch ngân hàng để mở tài khoản. Hoặc cũng có thể thực hiện theo các bước đăng ký mở tài khoản ngân hàng không cần CMND online ở bên dưới đây.

Tại đây chúng tôi sẽ lấy ví dụ về việc đăng ký mở tài khoản MB Bank online.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản, tại đây là ứng dụng MB Bank.
 • Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng thì các bạn nhấn chọn vào Tạo tài khoản.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại chính chủ và sẽ có mã OTP được gửi về.
 • Bước 4: Lựa chọn loại giấy tờ tùy thân, tại đây bạn lưu ý nếu có hộ chiếu/thẻ quân đội thì chọn hộ chiếu/thẻ quân đội. Nếu không có bạn vẫn chọn chứng minh thư/thẻ căn cước như bình thường.
 • Bước 5: Tải hình ảnh chụp 2 mặt của CMND đã chụp sẵn ở trong máy. Hoặc chụp hình ảnh mới của giấy tờ tùy thân.
 • Bước 6: Xác thực khuôn mặt của bạn theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Bước 7: Thông tin đăng ký sẽ hiển thị lên bạn vui lòng kiểm tra lại xem chính xác chưa.
 • Bước 8: Điền thông tin chi nhánh ngân hàng quản lý tài khoản, email, số tài khoản đẹp, phát hành thẻ ATM vật lý.
 • Bước 9: Tạo tên đăng nhập vào app MB Bank.
 • Bước 10: Nhấn đồng ý với các điều khoản & điều kiện sử dụng và xác nhận.
 • Bước 11: Hoàn tất đăng ký

Vừa rồi chúng ta đã cùng tìm hiểu về các bước tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND. Hy vọng rằng với những gì được chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp ích được cho bạn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây