Nguyên nhân thẻ tín dụng Techcombank bị khóa và cách mở khóa

0
452

Thẻ tín dụng Techcombank là loại thẻ cho phép khách hàng thanh toán mà không dùng tiền mặt. Khi đã sở hữu thẻ tín dụng Techcombank thì sẽ có được nhiều tiện ích. Nhưng một số chủ thẻ đang gặp vấn đề thẻ tín dụng Techcombank bị khóa mà không hiểu rõ về nguyên nhân. Và cũng không biết phải làm như thế nào để khắc phục vấn đề này.

Thẻ tín dụng bị khóa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Hầu hết các nguyên nhân dẫn tới bị khóa thẻ tín dụng đến từ phía khách hàng và chỉ phần trăm nhỏ là do lỗi của hệ thống ngân hàng. Nếu hiện tại bạn đang gặp phải vấn đề bị khóa thẻ nhưng chưa biết phài khắc phục thế nào. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Giới thiệu về thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank là dạng thẻ Credit cho phép người dùng dụng có thể chi tiêu và thanh toán bằng số tiền mà ngân hàng cho vay. Mỗi người khi được cung cấp thẻ sẽ được cấp một số tiền nhất định có thể vay từ thẻ và nó được gọi là hạn mức tín dụng.

Thẻ tín dụng techcombank bị khóa

Chủ thẻ sẽ chỉ được vay tiền từ thẻ tín dụng Techcombank và chi tiêu trong hạn mức này. Nếu tiêu vượt hạn mức sẽ bị tính phí và lãi suất theo quy định. Nguyên lý hoạt động của thẻ tín dụng là chi tiêu trước và hoàn tiền sau. Chủ thẻ vay mượn tiền bằng thẻ tín dụng sau đó dùng vào các giao dịch chi tiêu, thanh toán, mua sắm quẹt thẻ,… mà không bị tính lãi suất trong 45 ngày.

Hiện nay ngân hàng Techcombank đang phát hành rất nhiều dòng thẻ tín dụng mang thương hiệu Visa, Mastercard, JCB. Mỗi loại thẻ đều có một tính năng đặc biệt riêng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Nguyên nhân thẻ tín dụng Techcombank bị khóa

Thẻ tín dụng Techcombank không giống với loại thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. Để sử dụng được thẻ này thì khách hàng cần phải nắm được rất nhiều nguyên tắc. Nếu không thẻ tín dụng Techcombank bị khóa mà không cần báo trước. Thậm trí chủ thẻ sẽ rơi vào nợ tín dụng không thể kiểm soát được.

Thẻ tín dụng techcombank bị khóa

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc thẻ tín dụng Techcombank bị khóa:

1/ Nhập sai mật khẩu thẻ quá 3 lần

Nếu như bạn sử dụng thẻ tín dụng Techcombank nhưng đã nhập sai mã PIN liên tiếp trong 3 lần thì sẽ nhận được thông báo khóa thẻ. Đây là tính năng bảo vệ tài khoản của ngân hàng, khi phát hiện hành vi khả nghi sẽ kích hoạt tự động khóa thẻ.

Để giải quyết vấn đề này, chủ thẻ cần tới phòng giao dịch hoặc liên hệ lên tổng đài để xin mở khóa thẻ. Sau đó xin cấp lại mật khẩu mới.

2/ Không sử dụng thẻ tín dụng Techcombank trong một thời gian dài

Trong một khoản thời gian dài bạn không sử dụng thẻ và không phát sinh bất cứ giao dịch nào. Ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ để đảm bảo an toàn và quyền lợi của khách hàng. Cụ thể là trong 12 tháng mà không phát sinh giao dịch thì thẻ sẽ bị khóa.

Biện pháp là tối thiểu 2 tháng phải sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để chi tiêu 1 lần. Từ đó, ngân hàng mới nhận diện được thẻ vẫn còn đang hoạt động.

3/ Thẻ tín dụng Techcombank đã hết hạn

Mỗi thẻ tín dụng Techcombank sẽ có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm. Sau khi hết hiệu lực của thẻ thì khách hàng cần phải gia hạn thẻ. Nếu không thực hiện đăng ký gia hạn thì khi tới thời hạn thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức.

Liên quan: Cách gia hạn thẻ tín dụng Techcombank

4/ Dư nợ tín dụng quá hạn chưa được thanh toán

Dư nợ tín dụng chính là khoản tiền đã phát sinh từ thẻ do chủ thẻ thực hiện. Dư nợ này sẽ bao gồm tiền gốc, lãi, phí (nếu có). Hàng tháng Techcombank sẽ gửi bản sao kê thông kê chi tiết về các giao dịch đã phát sinh trong kỳ. Và tổng số tiền nợ cần phải thanh toán. Nếu khách hàng không thanh toán đúng hạn thì sẽ bị tính lãi suất và phí. Sau một thời gian mà vẫn không thanh toán ngân hàng sẽ khóa thẻ.

5/ Phát hiện giao dịch khả nghi

Nếu trên tài khoản thẻ của bạn xảy ra giao dịch bất thường, khả nghi. Ngân hàng tự động khóa thẻ 1 chiều. Lỗi này thường xảy ra khi các giao dịch được thực hiện vào khung giờ từ 12 giờ đêm tới 5 giờ sáng. Ngoài ra một số trường hợp khóa thẻ do lỗi hệ thống ngân hàng. Ngân hàng nhận diện các giao dịch khả nghi khác cũng sẽ bị khóa thẻ.

Cách mở khóa thẻ tín dụng Techcombank bị khóa

Thẻ tín dụng Techcombank bị khóa thì sẽ không thể sử dụng được nữa. Nhưng nếu bạn vẫn muốn dùng thẻ thì cần phải mở khóa thẻ trước đã. Việc mở khóa thẻ này chỉ được thực hiện tại phòng giao dịch của ngân hàng.

Thẻ tín dụng techcombank bị khóa

Bước 1: Hãy tới chi nhánh ngân hàng Techcombank đã phát hành thẻ. Khi đi nhớ mang theo thẻ và giấy tờ tùy thân.

Bước 2: Thông báo cho nhân viên ngân hàng về tình trạng thẻ hiện đang bị khóa. Ngay lập tức ngân hàng sẽ kiểm tra nguyên nhân khóa thẻ là gì và đưa ra biện pháp giải quyết.

Bước 3: Sau khi Techcombank kiểm tra được rõ nguyên nhân thì sẽ hướng dẫn khách hàng các bước mở lại thẻ.

Bước 4: Bạn cần điền các thông tin cá nhân vào giấy theo yêu cầu.

Bước 5: Kích hoạt lại thẻ và có thể sử dụng lại bình thường.

Các lưu ý để tránh bị khóa thẻ tín dụng Techcombank

Để tránh việc bị khóa thẻ bất ngờ không rõ nguyên nhân. Hãy chú ý không vi phạm các điều sau đây.

  • Luôn giữ gìn bảo vệ số thẻ tín dụng và mã bảo mật. Không cung cấp mã này cho bất kỳ ai để tránh xảy ra các giao dịch khả nghi.
  • Thanh toán đúng hạn các khoản dư nợ tín dụng cho ngân hàng.
  • Duy trì các giao dịch tối thiểu 2 tháng 1 lần, nếu thẻ không phát sinh giao dịch trong thời gian dài sẽ bị khóa thẻ.
  • Nên lưu ý không giao dịch vào khung giờ từ 12 giờ đêm tới 5 giờ sáng.

Tóm lại

Thẻ tín dụng Techcombank bị khóa do nhiều lỗi gây ra, các bạn cần xác định được nguyên nhân bị khóa sau đó mới tới ngân hàng để khắc phục. Hi vọng Ruttienthetindungonline.com đã mang tới một bài viết hữu ích.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây