Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng MBBank online tại nhà

3
615

Đăng ký làm thẻ tín dụng MBBank online ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian. Không cần tới văn phòng giao dịch ngân hàng MB nhưng vẫn có thể sở hữu được thẻ.

Hiện nay dịch vụ ngân hàng điện tử phát triển, các ngân hàng cũng chú tâm và cho ra mắt các sản phẩm trực tuyến. Giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm tốt nhất. Và ở ngân hàng MB Bank đang có triển khai tính năng đăng ký mở thẻ tín dụng MB trực tuyến thông qua website. Nếu như bạn cũng đang mong muốn sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng với nhiều chức năng. Nhưng lại không có thời gian tới ngân hàng để đăng ký. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách đăng ký mở thẻ online nhanh nhất.

Giới thiệu thẻ tín dụng MBBank

Thẻ tín dụng MB có chức năng chính là giúp khách hàng sở hữu có thể thanh toán hóa đơn, mua sắm, mua hàng online, rút tiền mặt… Khi đăng ký mở thẻ tín dụng MB Bank, ngân hàng sẽ dựa vào hồ sơ và năng lực tài chính để đánh giá và đưa ra hạn mức chi tiêu. Bạn chỉ được quyền chi tiêu trong hạn mức này mà thôi. Nếu như chi tiêu vượt hạn mức sẽ bị tính lãi suất và phí phạt đấy nhé.

Đối với thẻ tín dụng của ngân hàng MB, bạn được quyền chi tiêu trong hạn mức và miễn lãi suất trong 45 ngày. Nếu trong thời gian này mà thanh toán đầy đủ tiền sẽ được miễn lãi suất, nếu quá hạn 45 ngày sẽ bắt đầu tính lãi.

Các loại thẻ tín dụng MB Bank đang phát hành

Hiện nay ngân hàng MB Bank phát hành khá nhiều loại thẻ tín dụng để phù hợp với yêu cầu sử dụng của khách hàng. Nhưng chúng ta sẽ phân ra làm 2 dạng thẻ như sau.

 1. Thẻ tín dụng trong nước: Chỉ dùng để giao dịch trong nước
 2. Thẻ tín dụng quốc tế: Giao dịch được cả trong nước và quốc tế.

lam the tin dung mbbank online

Mỗi loại thẻ sẽ được phân chia thành các hạng khác nhau, mỗi hạng thẻ sẽ yêu cầu hạn mức thu nhập khác nhau. Tại ngân hàng MB Bank có 3 hạng thẻ như sau:

 • Hạng thẻ Bạch kim (Platinum)
 • Hạng thẻ Vàng (Gold)
 • Hạng thẻ Chuẩn (Classic)

Điều kiện làm thẻ tín dụng MBBank

Để làm thẻ tín dụng MB online khách hàng cần phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây.

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.

– Độ tuổi từ 18 trở lên, có công việc ổn định.

– Có sổ hộ khẩu/KT3 tại nơi văn phòng chi nhánh MB hoạt động.

– Thu nhập yêu cầu tối thiểu từ 5 triệu 1 tháng trở lên.

– Hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên và đang làm việc tại đơn vị hiện tại ít nhất 6 tháng.

– Nhận lương chuyển khoản hoặc tiền mặt.

– Không có các khoản nợ xấu

Thủ tục & giấy tờ cần chuẩn bị để mở thẻ tín dụng MBBank

Chuẩn bị các loại giấy tờ ở dưới đây để bạn có thể nhanh chóng đăng ký làm thẻ tín dụng. Khi đến ngân hàng họ sẽ xem xét hồ sơ của bạn, nếu thiếu nhân viên sẽ yêu cầu bổ sung thêm. Nhưng tốt nhất chúng ta vẫn cứ chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản sau.

Hồ sơ chuẩn bị sẽ được chia ra thành 3 loại như sau:

1) Hồ sơ mở thẻ tín chấp: Yêu cầu bắt buộc phải có 5 loại giấy tờ như sau

 • Đơn xin phát hành thẻ tín dụng được ngân hàng MB Bank cung cấp tại quầy. Điền đầy đủ thông tin vào nhé.
 • Bảo sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bạn.
 • Bản sao sổ hộ khẩu/KT3 hoặc là giấy tạm trú, Visa.
 • 1 trong những bản sao của các loại giấy tờ sau: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định thăng chức, tăng lương, xác nhận vị trí công tác…
 • Bản sao bảng lương, giấy nhận lương, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây.

2) Đăng ký mở thẻ qua người bảo lãnh

 • Giấy bảo lãnh
 • Giấy xin phát hành thẻ tín dụng
 • CMND/Hộ chiếu bản photo.
 • Các loại giấy tờ liên quan tới TSBD (bản gốc)

3) Mở thẻ tín dụng thế chấp

 • Đơn xin mở thẻ được ngân hàng MB Bank cung cấp.
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Các loại giấy tờ mang ra để thế chấp.

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ tín dụng MBBank

Chúng ta có hai cách làm thẻ tín dụng MB Bank. Bạn có thể thao tác đăng ký trực tuyến ngay tại nhà hoặc mang hồ sơ tới văn phòng giao dịch để đăng ký.

1) Mở thẻ tín dụng MBBank online

Làm thẻ tín dụng MB Bank online là phương thức đăng ký mới. Mọi thao tác sẽ được thực hiện qua website của ngân hàng. Cụ thể các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Truy cập theo đường link https://mbbank.com.vn/26/46/san-pham/dich-vu-the

Bước 2: Tại giao diện trên đây có hiển thị từng loại thẻ tín dụng của ngân hàng MBBank. Bạn nhấn vào loại thẻ mình muốn đăng ký.

Bước 3: Sau khi nhấn sẽ hiển thị thông tin của thẻ, bao gồm các điều kiện, hồ sơ, tính năng, hạn mức. Và bạn kéo xuống phần “Hồ sơ đăng ký phát hành thẻ > Nhấn đăng ký mở thẻ tín dụng”.

Bước 4:

Ở đây hệ thống yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn và nội dung liên hệ.

lam the tin dung mbbank online

 • Họ và tên
 • Email
 • Số điện thoại
 • Nội dung: Hãy ghi là đăng ký làm thẻ tín dụng
 • Mã xác thực: Điền mã được hiển thị bên phải

Sau đó thì nhấn gửi đi, trong ngày làm việc nhân viên sẽ gọi điện để xác nhận và hỗ trợ bạn thực hiện các bước tiếp theo để đăng ký.

2) Làm thẻ tín dụng MB Bank tại quầy giao dịch

Nếu bạn có đầy đủ thời gian, hãy tới văn phòng giao dịch của MB Bank để đăng ký. Khi đi mang theo bộ hồ sơ đã chuẩn bị và tới quầy giao dịch xin “giấy phát hành thẻ tín dụng” và điền các thông tin được yêu cầu vào.

Khi đã điền xong bạn hãy giao nộp toàn bộ hồ sơ để nhân viên kiểm tra. Nếu thiếu thì họ sẽ yêu cầu bổ sung. Còn nếu đầy đủ thì sẽ chuyển tới bộ phận thẩm định và đưa ra hạn mức cho thẻ của bạn.

Phí làm thẻ tín dụng MB Bank là bao nhiêu?

Ngân hàng MB Bank không thu bất kỳ khoản phí nào của khách hàng khi đăng ký làm thẻ tín dụng MB. Khách hàng sẽ chỉ phải chịu khoản phí thường niên được thu hàng năm. Phí này sẽ được thu ở nhiều mức khác nhau theo từng loại thẻ.

Mở thẻ tín dụng MB online mất bao lâu thì nhận được?

Thời gian đăng ký làm thẻ chỉ mất khoản 30 phút để hoàn tất hồ sơ của bạn. Sau khi hồ sơ đã được kiểm duyệt và thẩm định, ngân hàng sẽ thông báo hạn mức và các tính năng của thẻ. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy hẹn, bên trong có ghi rõ ngày nhận thẻ. Thông thường chúng ta sẽ mất khoản 5 – 7 ngày là nhận được thẻ.

Lời kết

Thẻ tín dụng MB Bank có rất nhiều tính năng tiện ích cho khách hàng. Bạn có thể đăng ký làm thẻ tín dụng MBBank online ngay bây giờ theo hướng dẫn ở trên. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ tới số 1900545426 để được giải đáp và tư vấn.

Xem thêm:

Rate this post

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây