Cách rút tiền Vietinbank không cần thẻ bằng mã QR trên app

1
404

Cách rút tiền Vietinbank không cần thẻ bằng mã QR và số điện thoại trên app Vietinbank iPay đã có từ rất lâu, nhưng rất ít người biết về tiện ích này. Trong các trường hợp bị đánh mất thẻ hoặc thẻ ATM bị khóa thì vẫn được phép rút tiền thông qua tiện ích rút tiền không dùng thẻ ATM Vietinbank.

Trước kia khi công nghệ chưa phát triển, các giao dịch rút tiền hoàn toàn phụ thuộc vào hình thức rút qua máy ATM bằng thẻ hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch. Nhưng ngày nay thì đã khác, các dịch vụ ngân hàng điện tử giúp cho người dùng có nhiều tính năng hơn. Một trong số đó là việc rút tiền bằng cách quét mã QR Vietinbank. Chỉ cần quét mã và nhập mã PIN của thẻ là đã rút tiền được rồi.

Rút tiền không cần thẻ ATM Vietinbank có được không?

Có, khách hàng của Vietinbank hiện nay đã có thể sử dụng tính năng rút tiền không cần thẻ Vietinbank bằng mã QR trên ứng dụng Vietinbank iPay. Các thao tác dễ dàng thực hiện, chỉ cần tới hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietinbank. Sau đưa lên quét mã hoặc lựa chọn tính năng rút tiền bằng số điện thoại.

Với việc rút tiền không dùng thẻ sẽ giúp khách hàng dễ dàng giao dịch trong các trường hợp bị đánh mất thẻ, hoặc thẻ ATM hết hạn, bị khóa.

Giới thiệu cách rút tiền Vietinbank không cần thẻ

Gần đây Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam đã chính thức giới thiệu và cho ra mắt dịch vụ rút tiền vietinbank không cần thẻ ATM. Theo như những thông tin được giới thiệu thì người dùng được phép rút tiền thông qua app Vietinbank iPay đã được cài trên điện thoại. Tại ứng dụng có thể rút tiền theo hình thức quét mã QR hoặc là chuyển tiền vào số điện thoại để rút.

Cách rút tiền Vietinbank không cần thẻ

Hạn mức và biểu phí rút tiền theo cách này cũng giống với khi bạn giao dịch bằng thẻ. Cụ thể mỗi lần rút tối đa được 5 triệu đồng và 30 triệu đồng 1 ngày đối với loại thẻ thanh toán thông thường. Còn những loại thẻ khác sẽ có hạn mức rút cao hơn hoặc thấp hơn.

Đây là một tính năng mới mẻ nhưng đã mang lại nhiều hữu ích thiết thực cho người dùng dụng. Nhưng rất ít khách hàng biết sử dụng vì đây là các thao tác điện tử rất khó làm nếu như không có hướng dẫn cụ thể.

2 cách rút tiền Vietinbank không cần thẻ ATM

Cách rút tiền Vietinbank không cần thẻ sẽ có 2 cách khác nhau như đã giới thiệu ở phần trên. Nhưng các bạn lưu ý rằng tất cả đều được thao tác trên Vietinbank iPay.  Nếu như không đăng ký ứng dụng này thì không dùng được đâu nhé. Vì thế bạn nên đăng ký Vietinbank iPay trước.

Cách 1: Rút tiền không cần thẻ Vietinbank bằng số điện thoại

Đối với cách rút tiền bằng số điện thoại Vietinbank có nghĩa là chuyển tiền vào số tài khoản. Sau đó tới máy ATM Vietinbank và tiến hành giao dịch bằng cách nhập số điện thoại vào. Chi tiết cụ thể hướng dẫn thế nào hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Hãy soạn tin nhắn với cú pháp CTG RUT gửi 8149, lưu ý phải dùng số điện thoại liên kết với Vietinbank để gửi tin nhắn

Bước 2: Hệ thống ngân hàng gửi mã xác nhận về tin nhắn, bạn chú ý tới mật khẩu này để khi rút tiền nhập cho chính xác.

Bước 3: Tới hệ thống máy ATM Vietinbank, trên màn hình máy ATM bạn chọn vào “Rút tiền không dùng thẻ > Nhấn mã số 1 (số được gửi về điện thoại) > Điền số tiền muốn rút > Nhập mã số 2 (dãy số gửi về tin nhắn)“.

Bước 4: Nhận tiền từ khe nhận tiền của máy ATM.

Lưu ý: Tiện ích này chỉ áp dụng dành cho loại thẻ ATM E-Partner đã được đăng ký dịch vụ SMS tài chính.

Cách 2: Rút tiền không cần thẻ Vietinbank bằng mã QR

Rút tiền bằng quét mã QR Vietinbank iPay là sử dụng trên app nhé. Cần phải cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay mới có thể làm theo hướng dẫn các bước sau đây.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại.

 

Bước 2: Trên màn hình của app thì nhấn chọn vào “QR Code”.

Cách rút tiền Vietinbank không cần thẻ

Bước 3: Tới hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietinbank, ở màn hình chính bạn nhấn chọn vào “Rút tiền bằng mã QR/QR Code”.

Bước 4: Đưa điện thoại lên trước màn hình máy ATM để hệ thống nhận diện.

Cách rút tiền Vietinbank không cần thẻ

Bước 5: Nhập mã PIN của thẻ ATM Vietinbank và chọn vào tính năng rút tiền.

Bước 6: Chọn hạn mức rút tiền định sẵn hoặc nhấn vào số khác và nhập số tiền bạn muốn rút.

Bước 7: Cây ATM hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, nhấn có hoặc không.

Bước 8: Máy ATM tiến hành đếm tiền và trả tiền ở khay đựng tiền của máy ATM.

Phí rút tiền không dùng thẻ Vietinbank

Phí rút tiền không cần thẻ ATM Vietinbank cũng giống với biểu phí khi rút tiền có dùng thẻ.

Phí rút tiền đối với thẻ ghi nợ nội địa là 1.100 VND/giao dịch, nếu là thẻ quốc tế thì được miễn phí.

Tính năng rút tiền không cần thẻ Vietinbank có rút được ở cây ATM khác

Xin các bạn chú ý cho, cách rút tiền Vietinbank không cần thẻ chỉ có thể thành công khi rút ở máy ATM Vietinbank. Các máy ATM của ngân hàng liên kết sẽ không sử dụng được. Bởi mỗi ngân hàng sẽ có một mã QR riêng, nên bạn không thể quét được mã QR tại cây ATM khác ngân hàng đâu nhé.

Tóm lại

Ruttienthetindungonline.com đã hướng dẫn bạn đọc cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank chính xác nhất. Hi vọng với thông tin của bài viết này đã giúp bạn dễ dàng sử dụng tiện ích trong quá trình giao dịch.

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây