Cách tra cứu mã giao dịch TPBank – Mã giao dịch TPBank là gì

0
517

Khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng TPBank, chúng ta sẽ thấy có một đoạn mã giao dịch. Nhưng ít ai để ý tới mã này, chỉ khi nào cần tới mã giao dịch lúc này mới tìm cách tra cứu mã giao dịch TPBank. Trong nội dung bên dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về mã giao dịch TPBank là gì và vai trò của mã giao dịch. Nếu bạn chưa biết các thông tin này hãy cùng đọc ở bên dưới đây.

Mã giao dịch ngân hàng TPBank là gì?

Mã giao dịch ngân hàng TPBank tức là một đoạn mã được tạo ra khi khách hàng thực hiện giao dịch trên internet banking hoặc mobile banking. Nó sẽ được hiển thị ra khi chúng ta thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công. Và đây sẽ được gọi là mã giao dịch.

Tra cuu ma giao dich tpbank

Mã giao dịch sẽ được tạo theo cấu trúc của ngân hàng không giống với bất cứ ngân hàng nào. Và mỗi giao dịch sẽ có một mã khác nhau, để khi cần tra cứu lại thông tin lịch sử giao dịch chỉ cần nhập lại đoạn mã này là sẽ hiển thị toàn bộ giao dịch đã thực hiện.

Mã giao dịch thường sử dụng trong các trường hợp tra cứu lại thông tin chuyển tiền. Vì thế bạn muốn tra cứu các lần chuyển tiền đã thực hiện trên tài khoản thì cần phải có mã giao dịch.

Nhiệm vụ của mã giao dịch TPBank

Vai trò của mã giao dịch TPBank là giúp khách hàng nhận biết được giao dịch, đồng thời dễ dàng kiểm tra lại thông tin giao dịch qua đoạn mã này.

Ví dụ cụ thể:

Nếu trong quá trình chuyển tiền và xảy ra lỗi giao dịch. Lúc này, bạn cần phải tới ngân hàng để nhờ nhân viên kiểm tra giao dịch đã được chuyển thành công hay chưa? Và để có thể tra cứu thông tin giao dịch thì cần phải cung cấp được: Mã giao dịch, chứng minh nhân dân, hóa đơn chuyển tiền…

Nếu như khi có mã giao dịch, nhân viên ngân hàng chỉ cần nhập mã này vào. Ngay lập tức thông tin sẽ được hiển thị ra và giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Cách tra cứu mã giao dịch TPBank nhanh nhất

Cách tra cứu mã giao dịch TPBank được thực hiện trên ứng dụng TPBank eBank. Bạn có thể kiểm tra bất cứ mã nào trên ứng dụng này mà không cần phải tới chi nhánh giao dịch của ngân hàng nữa.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TPBank online trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính bạn hãy nhấn vào “Tra cứu tài khoản > Lịch sử giao dịch”.

Tra cuu ma giao dich tpbank

Bước 3: Nhấn vào giao dịch mà bạn muốn kiểm tra mã giao dịch TPBank. Bạn sẽ thấy thông tin giao dịch được thực hiện và mã giao dịch ở phía dưới cùng.

Trên đây là hướng dẫn tra cứu mã giao dịch TPBank dành cho khách hàng khi bị quên. Hi vọng với bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn mã giao dịch là gì và vai trò quan trọng của nó. Nếu còn những thắc mắc khác liên quan tới chủ đề này, vui lòng gửi lại câu hỏi ở phía dưới.

Biên tập bởi: Ruttienthetindungonline.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây