Fe Credit có phải tín dụng đen không? Có uy tín không?

0
329

Fe Credit đơn vị cho vay nổi tiếng hiện nay với nhiều sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng nhanh. Khách hàng có thể được hỗ trợ một khoản tiền lớn mà không cần thế chấp tài sản. Nhưng bên cạnh những lợi ích đó thì cũng có không ít lời đồn không tốt về Fe Credit. Đặc biệt là những câu hỏi như Fe Credit có phải tín dụng đen không?

Có rất nhiều khách hàng hiện đang thắc mắc về Fe Credit có uy tín không? Và họ cũng đang phân vân không biết có nên tham gia những sản phẩm của Fe Credit. Để hiểu rõ hơn về công ty tài chính Fe Credit. Qua bài viết này ruttienthetindungonline.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Fe Credit là của ngân hàng nào?

Fe Credit trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. Hiện tại Fe Credit đã bán 49% cổ phần cho tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản.

Fe Credit hoạt động độc lập với ngân hàng VPBank. Hai bên có những sản phẩm và chính sách cho vay vốn hoàn toàn khác nhau. Vì thế đây là hai đơn vị khác nhau chứ không liên quan gì cả.

Tại Fe Credit chuyên hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Tức là cho vay vốn mà không cần thế chấp tài sản. Khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn nhanh mà không yêu cầu sở hữu tài sản, chỉ cần có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Tham khảo:

Giới thiệu về công ty tài chính Fe Credit

Fe Credit là công ty tài chính hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Fe Credit trước đây thuộc khối tài chính của ngân hàng VPBank. Nhưng từ năm 2010 đã tách ra hoạt động động lập dưới tên gọi Fe Credit. Sau nhiều năm hoạt động thì đơn vị này đã cung cấp nhiều sản phẩm vay vốn tốt và được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Fe credit có phải tín dụng đen không

Điểm đặc biệt của Fe Credit so với các ngân hàng là những sản phẩm cho vay với điều kiện vô cùng nhanh. Không yêu cầu chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản vẫn vay được. Thế nên, có nhiều khách hàng luôn lựa chọn Fe Credit khi có nhu cầu vay vốn. Một số sản phẩm mà Fe Credit đang hỗ trợ:

Vay mua hàng trả góp

Nếu như bạn có nhu cầu mua xe máy, điện thoại, thiết bị gia dụng nhưng không đủ tiền. Hãy để Fe Credit giúp nhé, tại Fe Credit có các chương trình cho vay trả góp với lãi suất 0%.

Vay tiêu dùng cá nhân

Đây là một sản phẩm vay tín chấp nhanh mà không yêu cầu chứng minh thu nhập của FE. Chỉ cần khách hàng có công việc ổn định và mức thu nhập đảm bảo để chi trả được cho khoản vay. Fe Credit sẽ hỗ trợ vay vốn lên tới 70 triệu đồng ngay lập tức. Hồ sơ vay rất đơn giản chỉ cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân và sổ hộ khẩu là vay được.

Fe Credit có phải tín dụng đen không?

Sau nhiều năm hoạt động thì Fe Credit mang về cho mình không ít tai tiếng. Có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu Fe Credit có phải tín dụng đen không?

Fe Credit là một công ty tài chính được cấp phép và hoạt động theo đúng quy định của nhà nước Việt Nam. Mọi hoạt động của Fe Credit đều được giám sát kỹ càng đảm bảo tuân thủ theo các quy định. Hơn thế nữa Fe Credit có các chính sách cho vay vốn và điều khoản hợp đồng rõ ràng. Thế nên có thể khẳng định Fe Credit không phải là tín dụng đen.

Fe credit có phải tín dụng đen không

Nguyên nhân dẫn tới việc khách hàng cho rằng Fe Credit là tín dụng đen vì:

 • Thu lãi suất cao, tuy không sai quy định nhưng có hành vi gài bẫy khách hàng.
 • Thu phí phạt với lãi suất gấp 150% so với ban đầu của các khoản vay quá hạn.
 • Thu tiền lãi suất gấp 10% nếu khách hàng trả chậm.
 • Có hành vi gọi điện, nhắn tin đe dọa và làm ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của khách hàng.

Kinh nghiệm vay tiền Fe Credit an toàn

Để không tự đưa bản thân vào bẫy nợ, bạn nên trang bị kiến thức cho bản thân trước khi vay vốn nhé.

 • Tự lên kế hoạch và tính toán số tiền vay với khả năng thu nhập của bản thân. Chỉ nên vay bằng 40% số tiền hàng tháng kiếm được. Việc này nhằm đảm bảo chi trả đúng hạn.
 • Nên đọc rõ các điều khoản của hợp đồng trước khi ký kết.
 • Thanh toán khoản nợ đúng thời hạn, không nên trả quá hạn vì sẽ bị tính lãi suất phạt rất cao.
 • Hiểu rõ về cách khoản phí dịch vụ cần phải đóng, không ký hợp đồng nếu như phát sinh phí không như cam kết.
 • Khi không có khả năng chi trả không nên trốn nợ. Tránh việc bị phạt và khởi kiện.
 • Biết rõ về các công thức tính lãi suất và phí để tránh bị lừa.

Nguy hiểm khi vay tiền Fe Credit không có kế hoạch

Lãi suất và phí phạt cao

Tại Fe Credit có các khoản vay thu lãi suất rất cao. Đặc biệt là những ai đang có khoản vay quá hạn, chỉ cần trả chậm một ngày thì số tiền phạt sẽ nhân gấp đôi số tiền phải trả.

Vì thế, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đăng ký vay vốn tại Fe Credit nhé. Nếu vay thì tuyệt đối không được vi phạm hợp đồng vì lãi suất và phí phạt là rất cao.

Không được pháp luật bảo vệ

Trong trường hợp bạn mất khả năng chi trả và không thể trả được tiền. Fe Credit sẽ thực hiện các cách đòi nợ, nhưng sau đó vẫn không trả được tiền. Fe Credit sẽ bán hồ sơ nợ xấu sang cho công ty đòi nợ. Lúc này, các công ty đó sẽ dùng những biện pháp đòi nợ “xã hội đen” gây ảnh hưởng tới tinh thần, tính mạng của bạn.

Rủi ro trong quá trình vay vốn

 • Nhân viên Fe Credit không tư vấn rõ ràng về khoản vay cho khách hàng. Từ đó sinh ra hiểu nhầm và dẫn tới bị phạt.
 • Gọi điện làm phiền nhiều lần trong ngày, thái độ vô lễ, xúc phạm khách hàng.
 • Bị xâm nhập danh bạ trái phép khi chưa được cấp quyền.
 • Bôi nhọ hình ảnh, danh dự của khách hàng bằng cách đăng hình ảnh lên mạng xã hội.

Như vậy chúng ta có thể khẳng định Fe Credit có phải tín dụng đen không. Công ty tài vẫn mang lại những giá trị nhất định cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn là người thiếu hiểu biết thì rất dễ mắc phải “bẫy nợ”. Thế nên trước khi vay hãy tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc tài chính của bản thân nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây