Đang vay tín chấp có làm thẻ tín dụng được không?

1
528

Như các bạn đã biết, đăng ký làm thẻ tín dụng có rất nhiều điều kiện khắt khe. Và bạn đang có một câu hỏi là đang vay tín chấp có làm thẻ tín dụng được không? Việc vay tín chấp có ảnh hưởng gì tới đăng ký mở thẻ tín dụng hay không?

Thẻ tín dụng giúp chủ sở hữu có những tiện ích như thanh toán, mua sắm, rút tiền mặt khi trong tài khoản là 0đ. Ngân hàng sẽ cấp 1 hạn mức để khách hàng sử dụng. Chúng ta chỉ được phép chi tiêu trong hạn mức và phải hoàn lại tiền vào mỗi kỳ. Bạn cần hiểu rõ việc vay chi tiêu trước và trả sau này thuộc dạng vay tiêu dùng. Dựa vào uy tín cá nhân để được cấp thẻ. Vậy nếu như đang vay ngân hàng có mở thẻ tín dụng được không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đang vay tín chấp có làm thẻ tín dụng được không?

dang vay tin chao co lam the tin dung duoc khong
Đang vay tín chấp vẫn có thể làm thẻ tín dụng với điều kiện không bị nợ xấu

Các bạn đặt ra câu hỏi: Đang vay tín chấp có làm thẻ tín dụng được không?

Trả lời: Trong các điều kiện để đăng ký làm thẻ tín dụng không có điều kiện nào yêu cầu không có khoản vay tín chấp cả. Vì vậy khi bạn đang vay tín chấp hay vay thế chấp thì vẫn có thể làm thẻ tín dụng như bình thường. Bởi việc vay tín chấp không ảnh hưởng gì tới khác hàng. Tuy nhiên, nếu trong quá trình vay tín chấp mà bạn trả chậm, không trả dẫn tới tình trạng nợ xấu. Lúc này sẽ làm ảnh hưởng tới điểm tín dụng và lịch sử nợ xấu sẽ được lưu trên CIC. Khi đó ngân hàng xét duyệt thì bạn sẽ không được chấp thuận mở thẻ nữa.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức cho vay giúp cho những đối tượng khách hàng đi làm hưởng lương, kinh doanh… có nguồn thu nhập ổn định có thể tiếp cận nguồn vốn khi cần. Ngân hàng sẽ không yêu cầu bạn phải có tài sản thế chấp hoặc bên thứ 3 để bảo lãnh nhưng vẫn có thể vay được tiền bình thường.

Dựa vào các yếu tố như uy tín cá nhân, bảng lương để cung cấp hạn mức khoản vay cho bạn.Vay tín chấp không ảnh hưởng gì tới việc mở thẻ tín dụng. Hãy hiểu rõ sản phẩm vay tín chấp và thẻ tín dụng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể điều kiện để làm thẻ tín dụng như thế nào? Hãy xem ở phần bên dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Những điều kiện cơ bản làm thẻ tín dụng

Với những điều kiện ở bên dưới đây, khách hàng phải đáp ứng được đầy đủ. Đây là các điều kiện cơ bản, ngoài ra còn một số điều khoản đi kèm tùy thuộc từng loại thẻ.

dang vay tin chao co lam the tin dung duoc khong

1) Có thu nhập ổn định hàng tháng

Thẻ tín dụng là công cụ cho vay của ngân hàng. Và khách hàng khi vay tiền sẽ được miễn lãi suất trong 1 thời gian cụ thể. Bước đầu để ngân hàng chấp thuận mở thẻ thì sẽ yêu cầu khách hàng phải có công việc và nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng. Đây sẽ là yếu tố để họ xét duyệt về hạn mức tín dụng cũng như tạo độ tin tưởng về khả năng trả nợ sau này của bạn.

Mỗi ngân hàng, mỗi loại thẻ tín dụng sẽ yêu cầu một mức thu nhập khác nhau. Hãy nhớ, thu nhập trung bình muỗi tháng càng cao thì hạn mức tín dụng sẽ càng lớn nhé.

Liên quan: Cách chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng

2) Sinh sống tại văn phòng ngân hàng cấp thẻ

Bắt buộc người đăng ký thẻ bạn sinh sống tại địa bàn chi nhánh ngân hàng đang hỗ trợ mở thẻ. Việc này nhằm mục đích giám sát nguồn lực tài chính và cũng như xác định chính xác địa điểm cư trú của bạn.

Một điều nữa đó chính là giúp ngân hàng tăng khả năng giám sát với cá nhân dùng thẻ tín dụng. Nếu bạn sinh sống ở địa bàn khác, ngân hàng sẽ không thể nào kiểm soát tình hình của khách hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở thẻ tại các ngân hàng ở vùng lân cận.

3) Uy tín tín dụng cá nhân

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá và xét duyệt khi mở thẻ tín dụng. Đó chính là uy tín tín dụng cá nhân của khách hàng. Khi bạn nộp hồ sơ để mở thẻ, ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng trên CIC (Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia). Tại đây có lưu trữ toàn bộ những thông tin của khách hàng khi vay tín chấp, mua trả góp…

Nếu như thấy lịch sử tín dụng của bạn đạt hạng A và không có bất kỳ một điểm trừ nào. Họ sẽ ngay lập tức xét duyệt và chấp nhận mở thẻ.

Quan trọng: Đang vay tín chấp có mở thẻ tín dụng được không? Nếu như bạn đang vay tín chấp mà trả chậm và báo là nợ xấu thì không thể mở thẻ đâu nhé.

4) Một số điều kiện khác

Ngoài các điều kiện ở trên, cá nhân cần phải là người Việt Nam hoặc đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Có độ tuổi từ 18 trở lên có thu nhập ổn định trong 3 tháng phù hợp với hạn mức mà ngân hàng đặt ra.

Các điều kiện đó sẽ được thông báo cụ thể cho từng loại thẻ. Bạn nên đọc ở từng loại thẻ mà mình muốn mở để hiểu được điều kiện đó.

Thủ tục để mở thẻ tín dụng

Bạn hãy chuẩn bị trước những loại giấy tờ thủ tục sau đây tại nhà. Để khi tới ngân hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị nữa.

  • Giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng như CMND/CCCD/Hộ chiếu.
  • Bản sao sổ hộ khẩu/KT3
  • Bảo sao chứng minh thu nhập của bạn trong 3 tháng
  • Đơn xin phát hành thẻ tín dụng được cấp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Lời kết

Đang vay tín chấp có làm thẻ tín dụng được không câu trả lời là có. Chỉ cần trong quá trình vay tín chấp bạn không bị nợ xấu thì có thể đăng ký bất kỳ loại thẻ tín dụng nào đang được phát hành trên thị trường. Nếu còn câu hỏi nào khác hãy bình luận ở bên dưới nhé

Xem thêm:

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây