5 cách chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng nhanh nhất

2
332

Nếu như muốn đăng ký mở thẻ tín dụng thì điều kiện bắt buộc phải có là phải chứng minh thu nhập của bản thân. Vậy có những cách chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết ở bên dưới đây nhé.

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng có thể vay chi tiêu trước và trả sau ở mỗi kỳ. Thẻ tín dụng không giống với các loại thẻ thanh toán thông thường. Khách hàng có thể hiểu thẻ tín dụng là công cụ giúp chúng ta vay tiêu dùng nhanh hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng phải chứng minh độ uy tín của bản thân. Bằng những giấy tờ chứng minh thu nhập theo quy định của ngân hàng.

Giấy chứng minh thu nhập là gì?

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về cách chứng minh thu nhập để làm thẻ tín dụng. Ruttienthetindungonline.com sẽ giúp bạn hiểu giấy tờ chứng minh thu nhập là gì.

Để có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng, tổ chức tín dụng. Ngoài việc đáp ứng được các điều kiện được đề ra. Khách hàng còn phải đáp ứng được yêu cầu đó chính là có giấy tờ chứng minh thu nhập của bản thân.

chung minh thu nhap de mo the tin dung

Thông qua các loại giấy tờ chứng minh thu nhập. Ngân hàng sẽ xác định được mức độ uy tín và đưa ra hạn mức của thẻ. Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập có thể là:

– Bảng lương

– Hóa đơn tiền điện, nước hàng tháng.

– Sổ tiết kiệm

– Cổ phiếu.

– Giấy tờ kinh doanh

– Và rất nhiều loại giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Một điều chắc chắn là khi người có nhu cầu làm thẻ tín dụng thì phải xuất trình được giấy tờ chứng minh thu nhập. Và giấy tờ đó phải là của bạn chứ không được mượn của ai khác. Tùy thuộc vào mỗi công việc, nguồn thu nhập khác nhau sẽ có những cách chứng minh thu nhập khác nhau.

Tại sao phải chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng

Bạn bắt buộc phải chứng minh khả năng tài chính, thu nhập của bản thân. Từ đó ngân hàng mới có thể xác định bạn có đầy đủ khả năng để thanh toán cả khoản chi tiêu sau này.

Việc chứng minh thu nhập đối với ngân hàng khá là quan trọng. Đây là loại giấy tờ quyết định khả năng bạn có được duyệt được sở hữu thẻ tín dụng hay không. Ngoài ra nó còn liên quan đế hạn mức tín dụng, lãi suất của thẻ. Chính vì lý do đó, những ai không có giấy tờ chứng minh nguồn lực tài chính của bản thân. Khi đăng ký hồ sơ mở thẻ sẽ bị loại ngay từ đầu.

Những cách chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng

Sẽ có 5 cách để bạn làm giấy tờ chứng minh thu nhập. Hướng dẫn chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng dưới đây sẽ giúp bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn hãy chọn phương án hợp lý nhé.

Lưu ý: Tất cả giấy tờ sao kê đều cần có bản chính và bản sao để đối chiếu

chung minh thu nhap de mo the tin dung

1) Chứng minh thu nhập bằng bảng lương

Chứng minh thu nhập qua bảng lương là cách được nhiều người lựa chọn nhất. Nếu như bạn đang đi làm và có công việc ổn định, nhận lương chuyển khoản hoặc tiền mặt mỗi tháng. Lựa chọn cách chứng minh thu nhập này sẽ hợp lý nhất.

Tùy thuộc vào từng loại thẻ và ngân hàng khác nhau sẽ đưa ra yêu cầu về số lương/thu nhập tối thiểu hàng tháng. Hồ sơ bạn sẽ phải cung cấp đó chính là:

– Sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương hoặc bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Với người làm công việc có nguồn thu nhập từ hoa hồng bán hàng, nhân viên kinh doanh sẽ phải sao kê 6 tháng.

– Hợp đồng lao động tối thiểu từ 12 tháng trở lên.

– Giấy xác nhận công việc hiện tại tại đơn vị bạn đang làm việc.

2) Chứng minh thu nhập bằng giấy phép kinh doanh

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp hoặc tự doanh và có đầy đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh. Chúng ta có thể sử dụng các loại giấy tờ liên quan tới công ty để chứng minh. Ngân hàng sẽ dựa vào mức vốn điều lệ cùng doanh thu của công ty để đánh giá và đưa ra hạn mức.

Các loại giấy tờ cần phải có bao gồm:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, có thời gian hoạt động từ 12 tháng trở lên.

– Báo cáo doanh thu của năm trước.

– Kê khai thuế VAT trong 6 tháng gần đây, phải có có dấu của cơ quan thuế. Nếu như nộp thuế qua mạng thì chỉ cần copy giấy tờ và gửi dưới dạng bản mềm.

– Giấy chứng nhận mã số thuế hoặc đăng ký kinh doanh từ 6 – 12 tháng trở lên đối với hộ kinh doanh.

– Số sách ghi chép bán hàng

– Các hóa đơn bán lẻ nếu như có

3) Chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm

Nếu như bạn không đi làm hưởng lương, không là hộ kinh doanh. Nhưng có sở hữu sổ tiết kiệm, chúng ta có thể chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm, chứng chỉ gửi tiền.

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng và loại thẻ khác nhau mà ngân hàng sẽ đưa ra thời gian gửi tiết kiệm. Và số tiền tích lũy trong sổ cần phải có. Bạn chỉ cần có giấy xác nhận gửi tiền tại ngân hàng mình muốn mở thẻ, hoặc ngân hàng khác. Lưu ý phải có con dấu của người có thẩm quyền tại ngân hàng nhé.

4) Chứng minh thu nhập bằng cố tức, cổ phiếu

Một cách chứng minh thu nhập khác đó chính là dựa vào cổ tức, cổ phiếu của một công ty hiện đang còn hoạt động và đang có lãi trong 2 năm. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hình thức này để chứng minh thu nhập của bản thân.

Hồ sơ cần phải cung cấp cho ngân hàng với cách này là:

– Báo cáo tài chính của công ty trong vòng 2 năm gần đây.

– Giấy xác nhận góp vốn và tỷ lệ chia cổ tức.

– Giấy sao kê các giao dịch chi trả cố tức.

5) Chứng minh thu nhập bằng nguồn thu nhập khác

Trong trường hợp bạn không phù hợp với các cách chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng như ở trên. Nhưng bạn có các nguồn thu khác, ví dụ như việc cho thuê nhà, thuê xe, thuê phòng trọ… thì vẫn có thể đáp ứng và chứng minh thu nhập được. Bên ngân hàng sẽ cử nhân viên xuống khảo sát thực tế và bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ.

– Giấy tờ xác nhận chủ quyền (sổ đỏ, sổ hồng) có đứng tên bạn.

– Hợp đồng cho thuê phòng trọ

– Sổ đăng ký tạm vắng, tạm trú của người đi thuê

Các phương án chứng minh thu nhập ở trên được tất cả các ngân hàng chấp thuận trong yêu điều kiện mở thẻ tín dụng. Việc làm các giấy tờ chứng minh thu nhập cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Tốt nhất bạn nên tự làm chứ không nên nhờ dịch vụ chứng minh thu nhập mở the tín dụng vì nó không hiệu quả. Và ngân hàng phát hiện giấy tờ là giả thì sẽ vĩnh viễn không cho bạn được quyền đăng ký nữa.

Không chứng minh thu nhập có mở thẻ tín dụng được không

Nếu như các bạn không thể chứng minh thu nhập hàng tháng của bản thân. Nhưng vẫn muốn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể làm thẻ tín dụng mà không cần các giấy tờ chứng minh tài chính như ở trên.

Nhưng chúng ta sẽ phải dùng giấy tờ tài sản thế chấp, bảo hiểm nhân thọ, mở thẻ tín dụng phụ, sang ngang thẻ tín dụng. Đây là những phương án không cần phải chứng minh thu nhập nhưng vẫn có thẻ tín dụng để dùng.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng. Chứng minh thu nhập là yêu cầu bắt buộc cần phải có khi muốn sở hữu thẻ tín dụng. Vì vậy các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và chi tiết nhé. Xin lưu ý khi sao kê bảng lương, tài khoản ngân hàng thì cần phải có dấu đỏ của ngân hàng thì mới có giá trị về pháp lý.

Xem thêm:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây