Cách hủy thẻ tín dụng VPBank – Rủi ro và phí khi hủy thẻ

5
589

Cách hủy thẻ tín dụng VPBank không hề khó như bạn nghĩ. Nhưng hủy thẻ như thế nào để an toàn và đúng theo quy định không gặp các rủi ro đó sẽ là vấn đề. Khi chúng ta thức hiện theo đúng quy trình sẽ không để lại hậu quả khôn lường sau này.

Nếu như bạn đang sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank. Nhưng hiện tại không còn nhu cầu sử dụng nữa. Mà muốn hủy bỏ thẻ đi để không phải chịu phí thường niên và các mối nguy hiểm do thẻ mang lại. Sau đây Ruttienthetindungonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước tiến hành hủy thẻ đúng cách.

Những loại thẻ tín dụng VPBank được hủy trước thời hạn

Khi chúng ta đăng ký mở thẻ tín dụng tại quầy giao dịch. Khách hàng sẽ phải ký kết hợp đồng sử dụng và kèm theo các quy định đi kèm. Trong đó sẽ có điều khoản về hiệu lực của hơp đồng. Nếu như hết thời gian hợp đồng mà chủ thẻ không còn muốn sử dụng nữa thì sẽ tự động hủy. Nhưng nếu chúng ta muốn hủy thẻ tín dụng VPBank trước thời hạn thì sao nhỉ?

cach huy the tin dung vpbank

Những loại thẻ tín dụng VPBank ở dưới đây được phép hủy trước thời hạn sử dụng:

 • Thẻ tín dụng VPBank Visa Platinum Travel
 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum Cashback
 • Thẻ tín dụng Titanium Cashback Mastercard
 • Thẻ tín dụng Number 1
 • Thẻ tín dụng Mastercard MC2
 • Thẻ tín dụng VPBank StepUP
 • Thẻ tín dụng MobiFone-VPBank Titanium MasterCard
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Master Card

Các loại thẻ tín dụng ở trên được quyền hủy trước thời hạn. Nhưng nếu muốn thuận lợi thì cần phải đáp ứng được các điều kiện như sau.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng VPBank

Không phải cứ muốn hủy thẻ là hủy được đâu, khách hàng cần phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khi sử dụng. Chỉ khi nào đáp ứng được tất cả thì mới được phép hủy mà không phải chịu phí phạt.

1. Thanh toán hết dư nợ thẻ tín dụng: Dư nợ chính là số tiền gốc bạn đã vay để chi tiêu từ thẻ tín dụng, các khoản phí phát sinh, tiền lãi… tính tới thời điểm yêu cầu hủy thẻ.

2. Nộp các khoản phí hủy thẻ theo yêu cầu của ngân hàng.

3. Nếu như thông báo với ngân hàng là mất thẻ và muốn hủy thẻ thì sẽ phải nộp khoản phí báo mất thẻ theo đúng quy định.

Lý do nên hủy thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Về bản chất thì vấn đề hủy thẻ không khó đâu nhé. Bạn hãy lưu ý rằng khi chúng ta đã hủy thẻ rồi thì thông tin của thẻ sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Và lúc này không thể dùng được thẻ để chi tiêu và nhận các ưu đãi mang VPBank mang lại.

Vì thế, hãy chắn chắn bạn muốn hủy thẻ tín dụng ngân hàng VPBank. Và dưới đây là những lý do bạn nên hủy thẻ.

 • Không thể kiểm soát được chi tiêu của bản thân dẫn tới việc thường xuyên chi tiêu quá hạn mức của thẻ.
 • Thanh toán trễ hạn từ đó bị tính thêm các khoản phí, lãi.
 • Không sử dụng thẻ hoặc không dùng trong mục đích chi tiêu.
 • Bị đánh cắp dữ liệu bất hợp pháp.

Các rủi ro sẽ gặp phải khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Đừng nghĩ việc hủy thẻ tín dụng là xong và bạn sẽ không gặp các rắc rối nào khác. Nhưng nếu như không biết cách hủy thẻ tín dụng VPBank thì sẽ gặp nhiều rắc rối lắm đấy.

– Rủi ro về tài chính: Rủi ro ở đấy đó chính là khi bạn đã hủy thẻ thì không thể nào dùng thẻ để chi tiêu trong lúc kẹt tiền. Nếu như có thẻ tín dụng thì có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng online để chi tiêu.

– Không nhận được các ưu đãi khi mua sắm, hoàn tiền. Việc này có nghĩa là bạn sẽ phải mua sản phẩm đắt hơn so với lúc còn thẻ tín dụng.

Nếu như bạn thấy 2 điều trên là không cần thiết với bản thân mình. Vậy thì hãy tham khảo và làm theo các bước ở dưới đây để hủy thẻ nhé.

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng VPBank

Chủ thẻ không thể thực hiện cách hủy thẻ tín dụng VPBank online được. Bắt buộc phải di chuyển tới văn phòng làm việc của ngân hàng VPBank. Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD để chứng minh thân phận.

cach huy the tin dung vpbank

Bước 1: Tại quầy giao dịch hãy xin đơn xin hủy thẻ tín dụng và điền đầy đủ các thông tin bao gồm:

 • Mã PIN
 • Thông tin cá nhân
 • Địa chỉ
 • Số dư nợ còn lại trong thẻ
 • Ngày giao dịch gần nhất

Bước 2: Giao dịch viên sẽ kiểm tra các thông tin bạn cung cấp có đúng và trùng khớp trên hệ thống hay không. Nếu như mọi thứ đều đúng thì lúc này nhân viên sẽ tiến hành khóa thẻ tín dụng.

Bước 3: Nộp lại thẻ tín dụng VPBank của bạn lại, và nhân viên sẽ tiến hành cắt đôi thẻ trước mặt bạn. Đây là bước cần thiết và bạn phải chứng kiến để xác thực thẻ của mình đã hủy.

* Note: Nếu như bạn không mang thẻ tín dụng hoặc bị mất và muốn hủy thẻ tín dụng. Lúc này ngân hàng sẽ tính vào trường hợp báo mất thẻ và sẽ thu phí làm mất thẻ tín dụng.

Ngân hàng VPBank sẽ có quy định về thời gian khóa thẻ của người chậm thanh toán dư nợ thẻ. Cụ thể như sau

– Trong 30 ngày kể từ ngày thanh toán đầu mà khách hàng chưa tiến hành trả khoản thanh toán tối thiểu. Lúc này thẻ tín dụng sẽ bị khóa tạm thời.

– Sau 90 ngày, VPBank chưa nhận được khoản thanh toán tối thiểu thì thẻ sẽ tự động bị khóa vĩnh viễn.

Hủy thẻ tín dụng VPBank có mất phí không?

Nếu như bạn đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán đầy đủ các khoản phí, lãi suất, dư nợ… việc hủy thẻ sẽ được miễn phí. Nhưng nếu trong trường hợp báo mất thẻ thì sẽ bị thu phí “báo mất thẻ” theo đúng quy định của ngân hàng Thịnh Vượng.

Lưu ý cần ghi nhớ khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Để đảm bảo an toàn trong quá trình hủy thẻ tín dụng. Và không gây ảnh hưởng tới quyền lợi của bạn sau này. Khi thao tác hủy thẻ thì hãy chú ý tới một số điểm sau đây.

 • Phải tận mắt nhìn thấy nhân viên ngân hàng cắt đôi thẻ của bạn. Việc này nhằm mục đích đảm bảo không bị rò rỉ thông tin cá nhân.
 • Khi tiến hành hủy thẻ tín dụng, bạn sẽ phải thanh toán ngay lập tức các khoản dư nợ, lãi suất, phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Vì thế hãy chuẩn bị trước nguồn lực tài chính để thanh toán đầy đủ cho ngân hàng nhé.
 • Nếu như thẻ tín dụng của bạn sắp tới thời gian hết hạn. Và bạn không còn hu cầu sử dụng nữa, chúng ta không cần tới ngân hàng để hủy. Mà nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện cho bạn để hỏi nếu không có nhu cầu thẻ sẽ tự động mất hiệu lực.
 • Đặc biệt, nếu như bạn mới đăng ký thẻ tín dụng VPBank và sử dụng chưa đến 6 tháng. Vậy thì việc hủy thẻ là không nên, nởi khi đó sẽ làm giảm điểm tín dụng. Sau này khi muốn mở thẻ lại sẽ rất khó khăn.
 • Nếu thẻ tín dụng của bạn là thẻ chính và bị hủy thì thẻ phụ cũng bị hủy theo.

Lời kết

Cách hủy thẻ tín dụng VPBank không có gì là khó. Nhưng muốn hủy thẻ thì bạn cần phải xác định nhu cầu sử dụng. Và chuẩn bị tiền để thanh toán toàn bộ những chi phí đã vay khi sử dụng thẻ. Vậy nếu như bạn còn câu hỏi nào khác hãy đặt ở bên dưới nhé.

Gợi ý:

Rate this post

5 BÌNH LUẬN

 1. Mình muốn hủy thẻ tín dụng đã sd được hơn 6th. giờ m muốn hủy thẻ. m có ra chi nhánh ngân hàng, thì nv lại bảo chỉ cần gọi điện lên tổng đài. Như vậy có đúng ko.

  • Có hướng dẫn trên bài viết đó thôi bạn.
   Đầu tiên bạn cần gọi điện tới ngân hàng thông báo hủy thẻ và họ sẽ báo tổng số tiền phải trả. Sau đó bạn tới ngân hàng VPBank để làm thủ tục hủy thẻ thế là xong rồi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây