Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Sau khi lấy thẻ mọi người cần phải kích hoạt thẻ TPBank sau đó mới có thể sử dụng được. Đối với những khách hàng mới khi vấn còn chưa biết nhiều. Vây nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn làm cách nào để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank nhé.

Vì sao phải kích hoạt thẻ TPBank?

Khi khách hàng đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng. Nhân viên tư vấn sẽ thông báo các bạn đến địa điểm cây ATM để thực hiện thay đổi mã PIN. Khi thay đổi mã cũng đồng thời sẽ kích hoạt thẻ ATM của bạn. Vậy vì sao phải kích hoạt thẻ? Đó là một những những lý do dưới đây:

 • Kích hoạt thẻ thì mới có thể sử dụng được những giao dịch có trên thẻ.
 • Đối với mã PIN của thẻ ATM sẽ được cung cấp ngẫu nhiên cho khách hàng. Vậy nên bạn cần phải thay đổi để mật khẩu của bạn được an toàn hơn.
 • Đối với việc kích hoạt thẻ sẽ thông báo trên hệ thống rằng thẻ của bạn đã được hoạt động bình thường.
 • Ngân hàng quy định về thời gian kích hoạt thẻ của bạn đó là 30 ngày kể từ khi lấy thẻ. Sau khi nếu bạn không kích hoạt thẻ thì sẽ không thể sử dụng được.
 • Việc thay đổi mã PIN sẽ tẳng tính bảo mật cho thẻ ATM của khách hàng.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ TPBank chi tiết

Vây để có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Mọi người cần phải làm như thế nào? Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho cá bạn về cách kích hoạt thẻ. Thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ TPBank tại ATM

Cách đầu tiền các bạn có thể thực hiện đó là đến địa điểm cây ATM của ngân hàng TPBank để kích hoạt thẻ. Mọi người lưu ý cần đến đúng cây của ngân hàng để thực hiện nhé. Để kích hoạt thẻ mời các bạn làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:kích hoạt thẻ TPBank

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng TPBank gần nhất.
 • Bước 2: Bạn cho thẻ theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn. Sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN ngân hàng cấp cho bạn để đăng nhập vào cây.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập hệ thống sẽ hiển thị một giao diện thay đôi mã PIN. Đây là giao diện kích hoạt thẻ của bạn.
 • Bước 4: Các bạn điển thông tin mã PIN mới sau đó xác nhận bằng cách nhập lãi mã PIN mới một lần nữa.

Sau khi các bạn thực hiện thay đổi mã PIN thành công. Như vậy là các bạn đã thực hiện kích hoạt thẻ ATM của mình thành công rồi nhé.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ TPBank trên điện thoại

Hiện nay có nhiều khách hàng muốn thực hiện kích hoạt thẻ ATM thông quá ứng dụng TPBank trên điện thoại. Nhưng hiện nay ngân hàng không hỗ trợ mọi người thực hiện kích hoạt thẻ thông quá ứng dụng, dịch vụ này. Vậy các bạn chỉ có thể làm theo những cách trên. Hoặc tham khảo tiếp những cách dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ TPBank bằng tín nhắn SMS

Không kích hoạt được thẻ trên điện thoại thông qua App thì mọi người có thể kích hoạt thông qua tin nhắn SMS. Để thực hiện mời các bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây nhé:

TPB PIN (6 số cuối của thẻ) gửi 8089 kích hoạt thẻ TPBank

Sau khi gửi tin nhắn thành công bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo. Khách hàng đã thực hiện kích hoạt thẻ thành công rồi nhé.

Cách kích hoạt thẻ TPBank tại LiveBank

Ngoài ra hiện nay ngân hàng TPBank đang hỗ trợ khách hàng dịch vụ tổng đài tư vấn trực tuyền tại LiveBank. Tại đây có hỗ trợ mọi người thực hiện kích hoạt thẻ ATM của mình. Để tiến hành mòi các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới dây nhé.kích hoạt thẻ TPBank

Cầm thẻ ATM sau đó đến địa điểm LiveBank của ngân hàng gần nhất. Sau đó thực hiện cho thẻ ATM vào cây và nhâp thông tin để đăng nhập vào hệ thống. Tại giao diện màn hình các bạn hãy chọn đổi PIN hoặc kích hoạt thẻ. Nhân viên tư vấn trực tuyến sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện kích hoạt thẻ nhé.

Kích hoạt thẻ ATM TPBank có mất phí không?

Để thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Nhiều khách hàng thắc mắc rằng việc kích hoạt thẻ của ngân hàng có mấy phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Ngân hàng TPBank sẽ không thu phí kích hoạt thẻ của mọi người. Vây nên bạn hãy thực hiện kích hoạt thẻ ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng. Để có thể sử dụng thẻ an toán và tiện ích nhất nhé.

Không kích hoạt thẻ TPBank có sao không?

Như chúng tôi đã thông báo với bạn những thông tin phía trên. Rằng khi bạn không kích hoạt thẻ thì sẽ không thể đăng nhập được vào hệ thông. Những giao dịch bằng thẻ của khách hàng cũng sẽ không thể thực hiện được. Ngoài ra nếu không kích hoạt thẻ trong thời gian quy định. Thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch được nữa nhé.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM của TPBank

Khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank mọi người cần phải lưu ý một số những vấn đề như sau:

 • Chỉ được thực hiện kích hoạt thẻ tại cây ATM của ngân hàng mà thôi. Nhưng cây ATM không hỗ trợ mọi người thực hiện giao dịch đâu nhé.
 • Trong trường hợp bạn chưa kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Nhưng bạn lại không may quên mã PIN của thẻ. Như vậy mọi người cần đến quầy giao dịch của ngân hàng để yêu cầu cấp lại mã PIM mới.
 • Không nên thay đổi những mã PIN dễ đoán. Như vậy sẽ làm giảm độ bảo mật của thẻ của khách hàng.
 • Không được sử dụng thẻ tại những cây ATM không có liên kết với ngân hàng. Nếu không thẻ của bạn sẽ bị kháo và bị nuốt tại cây ATM của ngân hàng đó.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ TPBank bằng tin nhắn trên điện thoại. Và một số những lưu ý cho khách hàng khi thực hiện kích hoạt và sử dụng thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của ruttienthetindungonline.com.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây