Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank, công thức tính chuẩn nhất

0
578

Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank sau đây sẽ giúp bạn biết và tính ra được con số cụ thể mình thanh toán. Việc rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng VPBank không phải là cứ rút là rút. Khách hàng sử dụng chức năng này còn phải chịu phí rút tiền và lãi suất tương ứng với số tiền rút ra.

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu và muốn biết công thức tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank. Cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ để tính toán thật kĩ trước và sau rút tiền nhé.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng phát sinh ra khi rút tiền mặt tức là số tiền bạn phải thanh toán thêm khi thực hiện rút tiền. Ngoài việc phải thanh toán số tiền đã rút ra trước đó. Khách hàng còn phải thanh toán thêm số tiền tương ứng với lãi suất được ngân hàng quy định.

cach tinh lai rut tien mat the tin dung vpbank

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cũng giống như việc bạn vay tiền mặt từ ngân hàng qua thẻ. Nhưng lãi suất sẽ được tính ưu đãi hơn rất nhiều. Nó được coi là khoản vay cá nhân vì thế sẽ bị tính lãi suất.

Vì thế chúng ta cần phải biết được cách tính tiền lãi rút tiền thẻ tín dụng VPBank. Nếu như cứ rút tiền mà không chú ý tới lãi suất, sau đó để nợ quá hạn. Lúc này chủ thẻ sẽ phải thanh toán một khoản tiền lớn, đồng thời sẽ bị dính vào nợ xấu.

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank là bao nhiêu?

Khi tiến hành rút tiền từ thẻ tín dụng VPBank. Khách hàng sẽ phải chịu 2 loại phí khác nhau chứ không phải mỗi lãi suất.

√ Phí rút tiền: Khi thực hiện rút tiền mặt qua thẻ tín dụng tại cây ATM VPBank. Khách hàng sẽ phải chịu khoản phí là 4% tương đương với số tiền rút ra. Tối thiểu tiền phí phải chịu là 100.000đ/giao dịch. Nhưng những loại thẻ tín dụng ví dụ như thẻ Number 1 của VPBank sẽ không mất phí đâu.

√ Lãi suất: Con số lãi suất sẽ được tính theo từng loại thẻ và từng thời kì ngân hàng quy định.

Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank

Cách tính tiền lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức lãi suất được áp dụng khi bạn rút tiền. Lãi suất sẽ được tính ngay tại thời điểm bạn tiến hành giao dịch rút tiền mặt.

Thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng. Chức năng chính của nó là chi tiêu trước rồi trả tiền sau. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức cho vay nhất định trong 1 tháng. Chủ thẻ có quyền sử dụng số tiền đó để thanh toán, mua sắm… nhưng sau đó sẽ phải hoàn lại số tiền đó. Đối với ngân hàng VPBank sẽ được miễn phí lãi suất trong vòng 45 ngày.

cach tinh lai rut tien mat the tin dung vpbank

Chính vì như thế bảo chất của thẻ tín dụng là cho vay tiêu dùng kiểu thanh toán. Chức năng rút tiền mặt không phải là chức năng chính. Vì thế khách hàng hãy lưu ý trong việc rút tiền mặt, chỉ rút khi thực sự cần.

Công thức tính lãi rút tiền thẻ tín dụng VP Bank như sau:

Mình sẽ lấy ví dụ cụ thể để minh họa cho bạn dễ hiểu hơn nhé. Sau đó bạn áp dụng theo và đưa con số của mình vào công thức để tính ra số tiền lãi.

→ Công thức: Lãi suất phải trả = Số tiền vay × lãi suất rút tiền

Ví dụ:

Bạn đang dùng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank và hạn mức của thẻ là 10.000.000đ. Lúc này bạn có việc cần và rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là 100% tức là 10 triệu. Lúc này phí rút tiền sẽ mất khoản 4% và lãi suất phải chịu là 2%.

Lúc này chúng ta chúng ta sẽ phải thanh toán tổng tiền lãi suất cùng với phí rút tiền là 600.000đ. Vậy tổng tiền các bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng 10.600.000đ.

Như phần trên mình có giới thiệu loại thẻ tín dụng Number 1 VPBank rút tiền mặt không bị mất phí. Nhưng đối với loại thẻ Number 1 nếu rút 100% hạn mức của thẻ thì chỉ mất phí lãi suất là 3.75%/tháng thôi. Tính ra nếu như rút tiền với con số 10.000.000 thì tiền phải trả là 10.375.000 mà thôi.

Như vậy mình đã hướng dẫn cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank. Mọi người có thể áp dụng vào trường hợp của mình để tính ra số tiền phải thanh toán hàng tháng nhé. Chúc các bạn thành công

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây