Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank online nhanh nhất

0
274

Số tài khoản ngân hàng rất quan trọng trong các giao dịch. Nếu không có số tài khoản thì sẽ không thể nhận tiền, chuyển tiền được. Vậy nếu bạn đang bị quên số tài khoản hãy đọc ngay cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank theo các hướng dẫn sau.

Tìm hiểu về số tài khoản Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank là một dãy số được cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản. Số tài khoản này đóng vai trò là nơi giữ tiền hoặc thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, trả tiền,… Mỗi người sẽ có một số tài khoản riêng biệt được tạo theo quy luật chung.Kiểm tra số tài khoản vietcombank

Trong các giao dịch tại ngân hàng, số tài khoản có nhiệm vụ quan trọng giúp định danh thông tin khách hàng. Tránh khỏi việc thực hiện các giao dịch nhầm.

Ví dụ: Khi có người khác chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank. Bạn cần cung cấp chính xác số tài khoản để người gửi có thể chuyển tiền vào tài khoản. Nếu điền sai STK thì giao dịch sẽ bị lỗi hoặc gửi nhầm.

Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank chỉ được ghi trên tờ phong bì ở lần đầu nhận thẻ ATM. Ngoài ra số tài khoản cũng được hiển thị trên hệ thống như Vietcombank Digibank, cây ATM, SMS Banking. Nhưng để xem được số tài khoản theo các hình thức này thì cần phải có một số điều kiện đi kèm.

Nhiều người vẫn lầm tưởng số tài khoản được in trên bề mặt của thẻ ATM. Tuy nhiên, đây là dãy số thẻ ATM chứ không phải số tài khoản ngân hàng. Bạn cần chú ý để không bị nhầm lẫn trong các giao dịch.

Số tài khoản Vietcombank bao nhiêu số

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank bao gồm 10 hoặc 13 số. Trong đó 3 số đầu là mã chi nhánh ngân hàng, số tiếp theo là sổ hiểu thị loại tài khoản, hai số tiếp theo là loại tiền tệ, 7 số cuối là mã khách hàng.

Bạn có thể nhận diện số tài khoản Vietcombank thông qua các đầu số tài khoản như: 001, 002, 004, 007, 014, 030, 045, 044, 0491,…

Quên số tài khoản Vietcombank có làm sao không?

Khi bạn quên số tài khoản Vietcombank khách hàng sẽ gặp rất nhiều vấn đề gây ảnh hưởng tới giao dịch. Cụ thể là các vấn đề sau đây:

  • Không thể thực hiện được các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền.
  • Có rủi ro bạn giao dịch nhầm hoặc các lỗi do điền sai thông tin.
  • Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc giao dịch.

Những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Nếu bạn quên số tài khoản thì hãy tham khảo cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank. Có thể áp dụng 5 cách tra cứu sau đây.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại cây ATM

Ở cây ATM bạn có thể tra cứu thông tin tài khoản Vietcombank. Các thông tin số dư, số tài khoản, 5 giao dịch gần đây sẽ được hiển thị qua bản sao kê.

  • Bước 1: Tới cây ATM bất kỳ cho thẻ vào máy và chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN.
  • Bước 2: Ở màn hình máy ATM hãy nhấn chọn Vấn tin tài khoản.
  • Bước 3: Chọn in sao kê để nhận hóa đơn báo cáo chi tiết tài khoản. Trên đó sẽ có ghi số tài khoản của bạn.

Xem số tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking

SMS Banking Vietcombank là dịch vụ báo cáo biến động số dư tự động thông qua số điện thoại liên kết. Mỗi khi tài khoản phát sinh giao dịch thì sẽ tin nhắn của tổng đài gửi về điện thoại. Tin nhắn sẽ có báo cáo số dư, thông tin giao dịch và số tài khoản Vietcombank của bạn.

Cú pháp:

Sau đó sẽ có thông báo về số dư tài khoản, bạn có thể xem được số tài khoản qua phần tin nhắn này.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Tổng đài Vietcombank số 1900545413 hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Trong đó, có việc tra cứu thông tin tài khoản.Kiểm tra số tài khoản vietcombank

Bạn chỉ cần gọi điện sau đó nhấn theo phím hướng dẫn để gặp nhân viên. Khi đó sẽ được yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Tổng đài viên sẽ cấp lại số tài khoản cho bạn.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua VCB-Digibank

Vietcombank Digibank là dịch vụ ngân hàng điện tử thế hệ mới được Vietcombank triển khai gần đây. Qua dịch vụ này, bạn dễ dàng giao dịch hoặc quản lý tài khoản tại nhà mà không cần tới ngân hàng nữa. Và để kiểm tra số tài khoản Vietcombank online thì làm theo các bước sau.Kiểm tra số tài khoản vietcombank

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking trên ứng dụng hoặc website của VCB Digibank.

Bước 2: Ngay sau khi đăng nhập thì bạn sẽ thấy phần thông tin Tài khoản thanh toán, dãy số ở bên dưới chính là số tài khoản.

Kiểm tra số tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

Bạn có thể mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh phòng giao dịch Vietcombank. Tại đây có thể tra cứu số tài khoản Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Khi tới ngân hàng chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu nhân viên cung cấp thông tin tài khoản. Chỉ sau 5 phút là bạn sẽ biết được ngay toàn bộ số dư, số tài khoản.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Hiện nay ngân hàng Vietcombank không thu khoản phí tra cứu thông tin tài khoản. Khách hàng có thể kiểm tra bất kỳ thông tin nào khi bị quên để tránh ảnh hưởng tới giao dịch.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank nhanh và miễn phí. Khi quên số tài khoản hãy tra cứu theo các bước trên nhé. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây