Hiện nay có rất nhiều khách hàng tối Fe Credit VPBank lừa đảo. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự việc này. Để hiểu rõ và tìm ra sự thật Fe Credit có lừa đảo khách hàng không? Qua bài viết bên dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về công ty tài chính Fe Credit.

Hiện nay nhu cầu vay tiền nhanh diễn ra phổ biến và có rất nhiều công ty, dịch vụ cung cấp và hỗ trợ vay không cần thế chấp. Và một trong số đó có công ty Fe Credit của ngân hàng VPBank.

Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm tốt thì những có những sự việc gây ra hiểu nhầm dẫn tới rất nhiều sự việc không tốt. Hiện khách hàng đang rất hoang mang về thông tin ngân hàng Fe Credit lừa đảo. Nếu bạn đang muốn vay vốn tại công ty này nhưng lại muốn chứng thực về mức độ uy tín của Fe Credit. Hãy cùng Ruttienthetindungonline.com tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Fe Credit VPBank là gì?

Fe Credit là gì

Trước đây Fe Credit là một khối tài chính của ngân hàng VBank. Nhưng sau đó đã tách ra hoạt động độc lập như một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho vay vốn nhanh. Khi vay vốn tại ngân hàng Fe Credit khách hàng sẽ không phải thế chấp hay chứng minh thu nhập để vay tiền.

Các sản phẩm vay tiền tại Fe Credit phần lớn đều không cần phải chứng minh thu nhập hoặc thế chấp. Từ đó mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Và cho tới hiện tại thì không ít người đã đăng ký vay tiền tại Fe Credit thành công.

Fe Credit VPBank lừa đảo khách hàng có phải sự thật?

Fe Credit là công ty tài chính được ngân hàng VPBank thành lập. Khi ra mắt thì công ty này mang tới dịch vụ cho vay tiền nhanh rất tốt và chiếm được lòng tin của rất nhiều khách hàng.

Và hiện tại thì Fe Credit đã thành một thương hiệu vô cùng lớn. Điển hình là dịch vụ cho vay tiền nhanh có mặt ở khắp mọi nơi. Nhưng dịch vụ càng lớn thì càng có nhiều khuyếm khuyết độ lộ rõ ra. Và Fe Credit đã mang về không ít lời đồn không tốt bên cạnh lợi nhuận khổng lồ.

Fe Credit VPBank lừa đảo

Cụ thể là việc khách hàng tố Fe Credit VPBank lừa đảo cho vay tiền giống với tín dụng đen và thu lãi suất sai quy định. Và tần suất các phản ánh này diễn ra khắp mọi nơi trên các mạng xã hội, thậm trí khách hàng có truyền tai nhau về vấn đề này.

Nhưng trên thực tế thì Fe Credit là công ty tài chính đã hoạt động theo quy định của pháp luật. Có đầy đủ các giấy tờ theo quy định nên việc hoạt động giống tin dụng đen là hoàn toàn không phải sự thật.

Những nguyên nhân Fe Credit VPBank bị tố lừa đảo

Rất nhiều lý do dẫn tới thông tin Fe Credit VPBank bị khách hàng tố lừa đảo. Thường sẽ do các nguyên nhân sau đây.

Khách hàng vay vốn không hiểu rõ về thủ tục và cách tính lãi

Là một sản phẩm cho vay nhanh, thế nên điều kiện và thủ tục cho vay tại Fe Credit cũng rất đơn giản. Khi khách hàng vay tiền thường sẽ không độc các điều kiện và thủ tục cũng như các điều khoản trong hợp đồng. Thêm vào đó nhân viên của Fe Credit cũng cố tình không tư vấn rõ ràng cho khách hàng.

Fe Credit VPBank lừa đảo

Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới xảy ra sự mâu thuẫn giữa khách hàng và Fe Credit. Do khách hàng không hiểu Fe Credit cho vay như thế nào. Còn Fe Credit lại cho rằng khách hàng cố tình không trả nợ. Vì thế khi đi vay vốn ở bất cứ đâu bạn cũng nên đọc rõ hợp đồng các các điều khoản trước khi ký nhé.

Thanh toán khoản vay trước hạn nên bị phạt

Nếu bạn đang vay Fe Credit nhưng muốn thanh toán trước hạn vì nghĩ trả nợ càng sớm thì sẽ bị không bị tính lãi suất nữa. Nhưng điều này hoàn toàn là sai nhé, vì khi bạn trả trước hạn sẽ phải trả một khoản phí phạt tương đương 5% và ra còn những khoản phí dịch vụ khác đi kèm.

Việc thu phí phạt trả nợ trước hạn này hoàn toàn là hợp lệ và các ngân hàng cũng áp dụng. Đây là biện pháp nhằm hạn chế rủi ro khi cho vay vốn. Vì khi cho vay Fe Credit sẽ phải huy động một nguồn vốn từ những sản phẩm gửi tiết kiệm. Thế nên, khi khách hàng thanh toán tiền trước hạn là đã làm vỡ kế hoạch cho vay trước đó.

Để bù lại khoản tiền đã thâm hụt thì sẽ phải thu phí phạt trả nợ trước hạn. Và đây cũng là nguyên nhân vì sao bạn thanh toán sớm mà lại phải trả nhiều tiền hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Thế nên, khi trả trước hạn thì cần phải cân nhắc thật kỹ nhé.

Không hiểu về cách tính lãi suất và các khoản phí

Mỗi đơn vị cho vay sẽ áp dụng cách tính lãi suất khác nhau. Và cách tính lãi suất cũng ảnh hưởng rất lớn tới số tiền phải trả của một hợp đồng vay vốn. Đặc biệt là cách tính phí phạt trả chậm. Nếu như bạn trả chậm tiền so với thời gian quy định thì lãi suất phạt sẽ là 10% và phạt trên số tiền lãi là 150%.

Fe Credit còn thu các khoản  phí dịch vụ đi kèm khác. Dẫn tới việc bạn phải trả số tiền gấp đôi thậm trí là gấp nhiều lần so với số tiền ban đầu cần phải thanh toán.

Có khoản nợ quá hạn dẫn tới bị phạt

Như đã nhắc tới ở trên thì khi quá hạn thời gian trả nợ. Khoản vay sẽ bị tính lãi trên số tiền nợ gốc là 10% và lãi quá hạn là 150% so với lãi suất ban đầu. Mức phí phạt này rất là cao. Nếu thời gian quá hạn càng lâu thì sẽ bị tính phí càng cao, ngoài ra còn bị đưa vào danh sách nợ xấu dẫn tới không thể vay vốn trong tương lại.

Sử dụng dịch vụ lừa đảo không phải của Fe Credit VPBank cấp

Hiện cũng có rất nhiều đối tượng mạo danh Fe Credit để lừa đảo khách hàng. Fe Credit đã đưa ra cảnh báo về vấn đề này. Vì vậy, khi đi vay tiền thì bạn chỉ nên đăng ký trực tiếp tại Fe Credit chứ không nên vay qua đơn vị trung gian. Vì sẽ có rất nhiều rủi ro và dễ rơi vào bẫy nợ của những đối tượng này gây ra.

Đánh giá thực tế Fe Credit VPBank lừa đảo

Nếu nói Fe Credit VPBank lừa đảo thì không phải, nhưng Fe Credit cũng có dấu hiệu gài bẫy khách hàng. Nhằm mục đích buộc người vay phải chi trả nhiều khoản tiền phí, lãi suất cao hơn.

Đặc biệt là về cách tính lãi suất và đòi nợ không rõ ràng. Khi khách hàng đăng ký vay tiền thì không giải thích rõ để người vay hiểu. Và nhân viên của Fe Credit làm việc cũng không đạt hiệu quả và không có đầy đủ kiến thức chuyên môn.

Ngoài ra, khi gọi điện nhắc nhở đòi nợ thì Fe Credit có phong cách đòi giống với tín dụng đen. Gọi điện dọa khách hàng, đe dọa, lăng mạ, đăng hình ảnh lên mạng xã hội. Việc này gây ảnh hưởng tới danh dự của khách hàng. Điều này hoàn tài sai luật và không được pháp luật chấp thuận.

Thêm một lý do nữa là Fe Credit thu lãi suất vượt quá 20%/năm. Có nghĩa là họ đã vi phạm quy định cho vay vốn của ngân hàng nhà nước. Khi có một khoản vay bạn nên cân nhắc kỹ về lãi suất trước khi đăng ký nhé.

Tóm lại

Fe Credit VPBank lừa đảo không phải là sự thật, họ vẫn làm đúng luật. Nhưng khi vay vốn, bạn nên đọc kỹ điều khoản hợp đồng để tránh rơi vào bẫy nợ nhé. Nếu có câu hỏi gì thì hãy để lại ở bên dưới.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây