Vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Hậu quả là gì?

1
306

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Đáp án là có, rất nhiều vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu như trốn nợ Fe Credit. Thậm trí còn bị khởi kiện ra toàn vì tội lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản.

Khi gặp khó khăn về tài chính thì Fe Credit là đơn vị cho vay vốn nhanh mà rất nhiều khách hàng nghĩ tới. Nhưng khi vay vốn lại không lên kế hoạch trả nợ rõ ràng. Từ đó dẫn tới mất khả năng chi trả. Tuy nhiên, thay vì việc liên hệ với Fe Credit để gia hạn thêm thời gian trả nợ thì có rất nhiều người đã chọn cách quỵt nợ Fe Credit. Việc này đã gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường và rất khó để khắc phục.

Fe Credit là gì?

Fe Credit là một công ty tài chính chuyên cung cấp các sản phẩm vay vốn nhanh, vay trả góp. Với điều kiện và thủ tục vay đơn giản, bất kỳ khách hàng nào từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ giấy tờ tùy thân cũng đăng ký vay được. Hạn mức vay vốn cao và không kèm điều kiện chứng minh thu nhập hoặc thế chấp nên Fe Credit được rất nhiều người lựa chọn khi gặp  khó khăn về tài chính.

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không

Fe Credit là công ty con của ngân hàng VPBank và hiện tại đã bán 49% cổ phần cho Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản. Với lợi thế về nguồn vốn và danh tiếng nên Fe Credit được nhiều khách hàng tin tưởng mỗi khi có nhu cầu vay vốn nhanh.

Nhưng chính vì việc vay vốn nhanh và không cần nhiều điều kiện đi kèm. Thế nên, nhiều khách hàng đã đăng ký vay mà không tính tới khả năng trả nợ của bản thân. Từ đó dẫn tới việc mất khả năng chi trả và phải chịu khoản phí phạt khổng lồ.

Nguyên nhân vay tiền Fe Credit không trả

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc vay tiền ngân hàng Fe Credit không trả. Nhưng hầu hết đều do khách hàng đã mất khả năng chi trả do số tiền quá lớn. Hãy cùng tham khảo một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng này.

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không

  • Do khách hàng gặp khó khăn về tài chính do mất việc, phá sản,… và không đủ năng lực tài chính để trả.
  • Không chịu thanh toán tiền vay cho Fe Credit do xảy ra mâu thuẫn giữa 2 bên. Khách hàng cho rằng Fe Credit lừa đảo, cho vay với lãi suất cao và thu tiền vô lý.
  • Cố tình không trả do thấy số tiền quá cao so với ban đầu.

Vay tiền Fe Credit không trả có bị khởi kiện không?

Vay tiền fe không trả có sao không, liệu có bị khởi kiện ra tòa không? Câu hỏi này rất nhiều khách hàng đặt ra khi đang ở tình trạng nợ quá hạn.

Đáp án là không, Fe Credit sẽ không khởi kiện do đã thu lãi suất vượt quá mức quy định 20%/năm. Họ chỉ áp dụng các biện pháp đòi nợ gây ảnh hưởng tới cuộc sống, tinh thần, danh dự của người vay và người thân của người đang nợ mà thôi.

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không?

Đối với bất cứ khoản vay nào, khi người vay không thanh toán đầy đủ tiền gốc, lãi hoặc phí phạt. Lúc này chắc chắn người đó sẽ xảy ra vấn đề. Vậy vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Những hậu quả mà bạn sẽ phải chịu khi trốn nợ Fe Credit.

Gia hạn thời gian trả nợ nếu gặp phải khó khăn

Khi bạn vay tiền tại Fe Credit nhưng đang gặp phải khó khăn về kinh tế và không thể trả nợ đúng thời hạn. Nhưng trường hợp này bạn nên chủ động liên hệ với Fe Credit để xin giãn nợ. Tuyệt đối không nên trốn tránh không nghe máy từ số của Fe Credit.

Nhưng lưu ý, việc giãn nợ không phải là việc giảm lãi. Số tiền phạt bạn vẫn sẽ phải đóng đầy đủ theo số ngày quá hạn thực tế.

Fe Credit cưỡng chế nếu cố tình trốn nợ

Một số trường hợp khi Fe Credit gọi điện nhắc nhở việc trả nợ. Nhưng lại cố tình không nghe máy và có hành vi trốn nợ. Lúc này Fe Credit sẽ cưỡng chế đòi nợ bằng cách cho người tới tận nhà để làm việc.

Hoặc có thể gửi tin nhắn và giấy đòi nợ về tận nhà hoặc cơ quan làm việc để đòi nợ. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần và danh dự của người vay.

Lập hồ sơ khởi kiện ra tòa

Theo như quy định của pháp luật những người có hành vi trốn nợ với số tiền từ 4 triệu trở lên thì sẽ bị khởi kiện sau 36 tháng quá hạn. Tuy nhiên, ở Fe Credit thì sẽ không thực hiện việc đó do họ đã vi phạm quy định về lãi suất 20%/năm của nhà nước.

Vậy, nên chắc chắn bạn sẽ không bị khởi kiện ra tòa đâu nhé. Nhưng vẫn sẽ phải đối diện với những cách thức đòi nợ đến từ Fe Credit mỗi ngày.

Bị dính nợ xấu lưu trên CIC

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không

Fe Credit là một công ty tài chính hoạt động với giấy phép đầy đủ. Nên họ có quyền truy cập vào CIC và cung cấp thông tin của những khách hàng vay vốn. Thế nên khi bạn có một khoản vay quá hạn thì sẽ được gửi thông tin lên CIC và bị dính phải nợ xấu.

Nhóm nợ xấu mắc phải sẽ tùy thuộc vào thời gian quá hạn của khoản vay. Thời gian càng dài thì nhóm nợ xấu càng nặng và rất khó để khắc phục.

Đóng phí phạt với lãi suất cao

Phí phạt trả chậm Fe Credit rất cao, khách hàng sẽ phải đóng một khoản tiền cao gấp nhiều lần so với số tiền gốc ban đầu.

Cụ thể:

  • Tiền lãi quá hạn được tính trên số tiền nợ gốc quá hạn với mức lãi suất 10%/năm.
  • Lãi suất tính trên tiền lãi trả chậm sẽ gấp 150% lãi suất ban đầu của khoản vay.

Công thức tính:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi chậm trả * 150%.

Ảnh hưởng tới người thân, bạn bè

Khi có một khoản vay trả chậm tại Fe Credit. Nếu bạn nghĩ chỉ cần tắt điện thoại và thay đổi các thông tin trên mạng xã hội là sẽ không bị làm phiền. Vậy thì điều đó hoàn toan sai. Vì khi vay vốn bạn đã điền số tham chiếu (số điện thoại người thân). Lúc này Fe Credit sẽ truy cập vào danh bạ điện thoại và gọi điện cho từng người trong danh sách số này.

Ngoài ra, những trang Facebook, Zalo của bạn bè cũng sẽ bị Fe Credit vào bình luận với những hình ảnh không tốt, lời lẽ khiếm nhã gây xúc phạm tới bạn bè người thân.

Tóm lại

Hậu quả của việc không thanh toán đầy đủ khoản vay là rất lớn. Cho nên khi vay tiền bạn bên thanh toán đầy đủ số tiền vay đúng thời hạn nhé. Như vậy qua bài viết này Ruttienthetindungonline.com đã cùng bạn đi tìm hiểu vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Mong rằng với những gì được chia sẻ trên đây đã giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về vấn đề này.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây