Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank cho người mới

0
499

Có nhiều khách hàng sau khi đăng ký mở thẻ tín dụng Vietinbank nhưng lại chưa hiểu rõ hết công dụng cũng như quy định của thẻ. Việc này sẽ dẫn đến một số rủi ro tín dụng không đáng có. Vì vậy, nếu như bạn đang sở hữu thẻ tín dụng Vietcombank. Hãy đọc và tham khảo cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank ở bên dưới đây nhé.

Tìm hiểu về thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietinbank là một loại thẻ cho phép chủ thẻ được phép vay chi tiêu tiền trước và hoàn trả sau vào mỗi kỳ. Khách hàng sẽ được cung cấp một hạn mức chi tiêu phù hợp với thu nhập cá nhân hàng tháng. Bạn được quyền chi tiêu trong hạn mức này và được miễn lãi suất trong 45 ngày cho số tiền đã tiêu nếu như hoàn trả trong khoản thời gian 45 ngày. Nếu hoàn trả dư nợ tín dụng quá hạn sẽ phải chịu phí phạt trả chậm thẻ tín dụng Vietinbank theo đúng quy định.

cach su dung the tin dung vietinbank

Công dụng của thẻ là chi tiêu, thanh toán, mua sắm không cần dùng tới tiền mặt. Và cũng có thêm chức năng rút tiền thẻ tín dụng khá tiện ích. Đây là sẽ là một công cụ giúp cho khách hàng giải quyết vấn đề chi tiêu trong thời điểm khó khăn mà không cần phải làm bất kỳ thủ tục nào.

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đang phát hành rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Mỗi loại thẻ sẽ có những ưu đãi, hạn mức khác nhau đề phù hợp với nhiều đối tượng.

Với nhiều tiện ích như vậy, tuy nhiên nếu như chủ thẻ không biết cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank. Đây sẽ là con dao hai lưỡi đưa bạn vào tình trạng nợ lần và nhiều vấn đề khác. Thế nên, bất cứ ai trước khi đăng ký mở thẻ cũng cần phải trang bị kiến thức dùng thẻ trước.

Cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank cơ bản

Cách dùng thẻ tín dụng Vietinbank cơ bản sau đây bắt buộc bạn cần ghi nhớ và nắm rõ.

cach su dung the tin dung vietinbank

Kích hoạt thẻ tín dụng Vietinbank

Việc đầu tiên sau khi nhận được thẻ tín dụng Vietinbank chính là gọi ngay tới số 1900 558 868 để kích hoạt thẻ. Nếu như bạn không kích hoạt thẻ thì thẻ sẽ không thể sử dụng được các chức năng: Thanh toán, ứng tiền mặt, mua sắm online…

Tiếp theo đó là cần phải ký tên lên dải bằng chữ ký ở đằng sau thẻ thẻ tín dụng. Hãy lưu ý khi bạn ký vào giấy phát hành thẻ như thế nào thì ký vào đăng sau thẻ đúng như thế nhé.

Đổi mã PIN thẻ tín dụng Vietinbank

Khi nhận thẻ ngân hàng Vietinbank sẽ cung cấp kèm theo một phong bì bên trong có chứ mã PIN và số tài khoản của thẻ. Chủ thẻ cần phải đổi mã PIN mặc định này để đảm bảo an toàn cho thẻ đồng thời cũng giúp bạn dễ ghi nhớ hơn.

Bước 1: Tới cây ATM Vietinbank và cho thẻ vào cây theo chiều mũi tên in trên thẻ.

Bước 2: Tiếp theo chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN được in trong tờ phong bì vào.

Bước 3: Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Thẻ sử dụng lần đầu đề nghị quý khách đổi mã PIN để tiếp tục sử dụng”. Bạn chọn vào “Tiếp tục” để đổi nhé.

Bước 4: Hệ thống yêu cầu bạn nhập lại mã PIN hiện tại của thẻ.

Bước 5: Nhập mã PIN mới bạn muốn thay đổi bao gồm 6 số

Bước 6: Nhập lại mã PIN mới thêm một lần nữa để xác nhận.

Bước 7: Cây ATM thông báo thay đổi mã PIN thành công.

Số thẻ và mã CVV thẻ tín dụng Vietinbank

Số thẻ và mã CVV rất quan trọng với loại thẻ tín dụng này. Nếu như bạn để cho người khác biết họ có thể tiến hành dùng để thanh toán online mà không cần tới mật khẩu hay thẻ tín dụng. Vậy nên chủ thẻ đặc biệt lưu ý giữ gìn thật kỹ số thẻ và mã CVV không để bị lộ.

Thông thường khách hàng bị lộ thông tin do tiến hành thanh toán qua máy POS. Vì thế khi thanh toán bằng máy POS hãy chú ý bảo vệ thông tin của mã CVV để tránh bị đánh cắp thông tin nhé.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietinbank

Thẻ tín dụng Vietinbank ngoài chức năng thanh toán, mua sắm, chi tiêu không dùng tới tiền mặt ra. Thẻ còn có thêm một chức năng đặc biệt nữa là ứng tiền hay còn gọi là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Khách hàng được phép rút tiền với 50% hạn mức tín dụng của thẻ thông qua cây ATM hoặc máy POS.

Nhưng chức năng này không nên thường xuyên sử dụng. Nếu không phải gặp trường hợp khẩn cấp bạn không nên rút tiền từ thẻ tín dụng Vietinbank. Bởi vì khi rút tiền khách hàng sẽ phải chịu các khoản phí rút tiền và lãi suất tính từ thời điểm kết thúc giao dịch theo đúng quy định. Mà khoản phí này nói chung là khá “chát”.

Biểu phí thẻ tín dụng Vietinbank cần biết

Cuối cùng, bạn cần biết tới biểu phí của thẻ tín dụng Vietinbank. Nó sẽ bao gồm thông tin như: Phí rút tiền, phí phạt quá hạn, phí chi tiêu vượt hạn mức, phí thường niên và rất nhiều khoản phí khác.

STT

NỘI DUNG

MỨC PHÍ (Chưa bao gồm VAT)

MỨC/TỶ LỆ PHÍ

TỐI THIỂU TỐI ĐA

1

Phí phát hành

 

Phát hành lần đầu

0 VND

 

Phát hành nhanh/phát hành lại

100.000 VND

2

Phí thường niên
(thu hàng năm với thẻ chính, phụ)

 45.455 VND

 

3

Rút tiền mặt
(tại ATM/POS VietinBank, ATM NH khác)

0.5%

5.000 VND

 

4

Dịch vụ xác nhận HMTD

54.545 VND

5

Phạt chậm thanh toán (tính trên số tiền thanh toán tối thiểu)

3.00%

90.000 VND

6

Tra soát, khiếu nại (chỉ thu khi KH khiếu nại sai)

 

Giao dịch nội mạng

50.000 VND

 

Giao dịch ngoại mạng

100.000 VND

7

Cấp lại sao kê hàng tháng

27.272 VND

8

Cấp lại mã PIN tại quầy

 10.000 VND

9

Phí cấp lại bản sao hóa đơn giao dịch

 

ĐVCNT là đại lý của Vỉetinbank

18.181 VND

 

ĐVCNT không là đại lý của Vỉetinbank

272.727 VND

10

Vấn tin và in sao kê GD thẻ tại ATM

500 VND

11

Dịch vụ thông báo giao dịch bằng SMS

 

Đăng ký dịch vụ

0 VND

 

Sử dụng dịch vụ

1.000 VND/SMS

 5.454 VND/ TK/tháng

 

Hủy đăng ký dịch vụ

18.181 VND

Cụ thể về biểu phí thẻ tín dụng quốc tế bạn xem tại đường link: https://bitly.com.vn/L20Sd

√ Liên quan: Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank

Kết luận

Ruttienthetindungonline.com đã hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank. Hi vọng bài viết này đã giúp ích được cho khách hàng trong vấn đề dùng thẻ. Bạn luôn phải chú ý khi dùng thẻ để không gặp phải các rủi ro nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây