Mất CMND có lấy thẻ ngân hàng được không? Làm gì để lấy thẻ

3
442

Bạn đã đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng thành công và đã có giấy hẹn ngay lấy thẻ. Nhưng lại bị mất chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc. Bây giờ bạn đang rất lo lắng không biết mất CMND có lấy thẻ ngân hàng được không? Nếu khi bị mất chứng minh nhân dân thì phải làm cách nào mới lấy thẻ ngân hàng được? Hãy đọc bài viết bên dưới đây để biết được đáp án của câu hỏi này là gì nhé.

Mất CMND có lấy thẻ ngân hàng được không?

Mất CMND có lấy thẻ ngân hàng được không? Theo như quy định của ngân hàng nhà nước thì khi giao dịch tại ngân hàng. Khách hàng phải cung cấp được đầy đủ giấy tờ tùy thân bản gốc. Trong trường hợp này cụ thể là CMND/CCCD và giấy hẹn lấy thẻ từ ngân hàng. Từ đó chúng ta có thể suy luận ra, khi bị mất chứng minh nhân dân thì không thể lấy được thẻ ATM ngân hàng.

Mất cmnd có lấy thẻ ngân hàng được không
Bị mất chứng minh nhân dân vẫn lấy được thẻ ngân hàng

Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể lấy được thẻ ATM từ ngân hàng. Nhưng với điều kiện phải có giấy tờ thay thế là giấy phép lái xe và có giấy hẹn, quan trọng nhất vẫn là giấy hẹn nhận thẻ. Ngân hàng có thể xác định danh tính bằng giấy phép lái xe thay thế cho CMND. Bởi vì hiện ngay các ngân hàng cũng đã nới lỏng việc mở thẻ. Thậm chí còn mở thẻ ATM online mà không cần tới ngân hàng.

Tầm quan trọng của CMND/CCCD trong việc lấy thẻ ATM

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là một loại giấy tờ quan trọng trong việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng hoặc giao dịch. Bởi đây là giấy tờ định danh và xác minh quyền sở hữu tài khoản của cá nhân tại ngân hàng. Thông qua giấy tờ tùy thân, ngân hàng sẽ kiểm tra và xác định được chủ tài khoản từ đó sẽ không xảy ra các giao dịch nhầm lẫn.

Nếu khách hàng không có giấy tờ là CMND hoặc CCCD thì sẽ không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nào tại ngân hàng. Do ngân hàng không xác định được thân phận, cho dù bạn có là chủ tài khoản đi chăng nữa. Vì vậy, khi giao dịch tại ngân hàng cần xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Cách lấy thẻ ngân hàng khi bị mất CMND

Bị mất CMND vẫn lấy thẻ ngân hàng được, nhưng bạn cần có các loại giấy tờ tùy thân khác ví dụ như bằng lái xe. Và một giấy không thể thiếu đó chính là giấy hẹn lấy thẻ được cấp từ ngân hàng.

Bước 1: Tới văn phòng giao dịch ngân hàng đã đăng ký phát hành thẻ.

Bước 2: Thông báo với nhân viên về việc bị mất CMND và xuất trình bằng lái xe cùng giấy hẹn cho giao dịch viên.

Bước 3: Họ sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin của bạn, sau khi xác định được thân phận sẽ cung cấp thẻ như bình thường.

Sau khi bị mất CMND cần phải làm gì

Một điều rất quan trọng mà rất ít người để ý sau khi bị mất CMND. Đó chính là việc thay đổi thông tin cá nhân của tài khoản ngân hàng. Vì hiện tại khi bị mất chứng minh thư và đăng ký lại sẽ được cấp thẻ căn cước công dân chip. Số căn cước sẽ khác so với số chứng minh nhân dân cũ. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện thay đổi thông tin này tại ngân hàng.

Mất cmnd có lấy thẻ ngân hàng được không
Phải đối số CMND cũ sang số CCCD mới tại ngân hàng.

Nếu như không thay đổi sẽ thì khi tới ngân hàng và xuất trình giấy tờ mới. Ngân hàng sẽ không chấp nhận do 2 loại giấy tờ không giống nhau.

Trước khi tới phòng giao dịch để đổi số CMND tài khoản ngân hàng. Bạn cần xin giấy xác nhận số chứng minh nhân dân cũ và số căn cước công dân mới là cùng 1 người. Giấy này có thể xin tại phường xã.

Tóm lại

Mất CMND có lấy thẻ ngân hàng được không thì đáp án là có thể lấy được. Nhưng cần phải cung cấp được giấy tờ thay thế và nhất định phải có giấy hẹn lấy thẻ. Nếu không có các loại giấy tờ chứng minh thân phận thì sẽ không được cấp lại thẻ.

Biên tập: Ruttienthetindungonline.com

Rate this post

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây