Hướng dẫn cách đổi mã PIN Vietinbank trên điện thoại

0
275

Thẻ ATM là một loại thẻ không thể thiểu ở thời điểm xá hội hiện nay. Đối với những khách hàng mới sử  dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Vietinbank. Vẫn chưa biết cách đổi mã PIN Vietinbank như thế nào để có thể kích hoạt thẻ của mình. Vậy nên với bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu mã PIN thẻ ATM Vietinbank là gi?

Mã PIN thẻ ATM hay còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM ngân hàng Vỉietinbank. Đây là một đoạn mã số định danh của mỗi chủ tài thẻ. Dùng để có thể tiến hành đăng nhập được vào tài khoản thẻ ngân hàng của bạn. Nếu như các bạn không có mật khẩu thẻ ATM thì sẽ không thể tiến hành đăng nhập vào cây ATM được.cách đổi mã PIN Vietinbank

Điều này cũng đồng nghĩ rằng nếu bạn là chủ của thẻ và đang có mật khẩu. Các bạn có thể tiến hành đăng nhập vào cây ATM sau đó tiến hành một giao dịch nào đó như rút tiền, chuyển tiền hoặc truy vấn tài khoản ngân hàng của bạn. Đây có thể được coi là một lớp bảo về cho thẻ ATM của bạn. Tránh sự xâm nhập của kẻ xấu đối với thẻ ATM của khách hàng.

Tại sao phải thay đổi mã PIN Vietinbank?

Tại sao khách hàng cần phải tiến hành thay đổi mã PIN của thẻ ATM ngân hàng Vietinbank? Sau đây sẽ là một số những lý do khiến khách hàng cần phải tiến hành thay đổi mã PIN thẻ ATM của mình. Một trong những lý do nổi bật như sau:

 • Khi nhận thẻ ATM lần đầu từ nhân viên ngân hàng, mọi người cần phải tiến hành thay đổi mã PIN. Việc thay đổi mã PIN lần đầu cũng sẽ đồng thời thời kích hoạt thẻ ATM của các bạn sai đó mới có thể sử dụng được.
 • Ngân hàng Vietinbank khuyển khích hàng cần phải tiến hành thay đổi mã PIN của thẻ 3 tháng 1 lần. Điều này có thể tăng độ bảo mật cho thẻ của bạn hơn.
 • Trong quá trình sử dụng thẻ ATM của các bạn thấy được những giao dịch mất thường trên thẻ. Các bạn cũng cần tiến hành thay đổi mã PIN để có thể nhằm đảm bảo an toàn.
 • Nghi ngờ bị lộ thông tin mã PIN của thẻ ra bên ngoài nên các bạn tiến hành thay đổi để tránh gặp rủi ro.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Vietinbank chi tiết

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank. Các bạn có thể thay đổi bằng một số cách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn sau đây.

Cách đổi mã PIN Vietinbank trên điện thoại

Nếu như mọi người đang sử dụng dịch vụ ứng dụng Vietinbank iPay. Các bạn có thể tiến hành thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây:cách đổi mã PIN Vietinbank

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay được cài đặt trện điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện của màn hình chính mọi người hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tại phần thẻ của tôi, các ban có thể để ý đến những phần tùy chọn bên dưới cùng. Sau đó hãy tiến hành chọn vào phần “Cấp/ Đổi PIN“.
 • Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần tiến hành nhập mã PIN mới mà bạn muốn thay đổi. Sau đó xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa.
 • Bước 5: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký dịch vụ của các bạn.

Hướng dẫn đổi mã PIN Vietinbank tại cây ATM

Để có thể tiến hành thay đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng Vietinbank. Mọi người hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé. Nhưng lưu ý việc đổi mã PIN chỉ chỉ có thể tiến hành tại cây ATM của ngân hàng mà thôi. Những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ các bạn thay đổi mã PIN đâu nhé.cách đổi mã PIN Vietinbank

 • Bước 1: Hãy đến địa điểm cây ATM của ngân hàng Vietinbank gần nhất để thực hiện nhé.
 • Bước 2: Sau đó tại cây ATM các tiến hành cho thẻ vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
 • Bước 3: Tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó tiến hành nhập mã PIN cũ của bạn để có thể vào hệ thống.
 • Bước 4: Tại giao diện hiển thị các bạn tiến hành chọn phần “Đổi PIN”. Lúc này giao diện của cây ATM sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN cho bạn.
 • Bước 5: Các bạn tiến hành nhập mã PIN cũ một lần nữa để có thể tiến hành xác nhận thay đổi. Sau đó hãy điền thông tin mã PIN mời mà bạn muốn đổi vào hệ thống. Tiến hành xác nhận một lần nữa bằng cách nhập lại mã PIN mới bạn vừa đổi tại cây.
 • Bước 6: Sau khi bạn đã ấn vào xác nhận hệ thống hiển thị bạn đã thây đổi mã PIN thành công là dược nhé.

Cách đổi mã PIN Vietinbank tại quầy giao dịch

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là cách đến trực tiếp quầy giao dịch. Đây là cách chuyển thông được nhiều khách hàng của ngân hàng sử dụng ngày trước đây. Hiện nay vẫn có nhiều khách hàng sử dụng các này. Và để thực hiện các bạn tiến hành chuẩn bị giấy tờ tùy thân như MND/CCCD sau đó đến chi nhánh, quầy giao dịch của Vietinbank gần nhất để thực hiện nhé.cách đổi mã PIN Vietinbank

Khi đến các bạn hãy gặp nhận tiên tư vấn của ngân hàng và thông báo. Yêu cầu nhân viên hỗ trợ hay đổi mã PIN thẻ ATM cho bạn. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn như. Họ và tên, số tài khoản, số dư, ngày sinh,… mà các bạn cũng cần giao nộp giấy tờ tuy thân cho nhân viên xác nhận. Sau đó phía ngân hàng sẽ hỗ trợ và đổi mã PIN thẻ ATM cho bạn.

Đổi mã PIN Vietinbank có mất phí không?

Hiện nay ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng thay đổi mã PIN của thẻ ATM hoàn toàn miễn phí. Bởi đây là điều khách hàng bắt buộc phải làm thi đăng ký mở thẻ tại ngân hàng Vietinbank. Đặc biệt ngân hàng còn khuyến khích khách hàng nên thay đổi mã PIN 3,4 tháng một lần. Để có thể đảm bảo ản toàn cho thẻ ATM của bạn nhé.

Những lưu ý khi đổi mã PIN Vietinbank lần đầu

Khi các bạn tiến hành thay đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng Vietinbank. Mọi người cần phải chú ý những điều sau đây nhé:

 • Không nên thay đổi những dãy số mã PIN dễ đoạn như 000000,123456,…
 • Khi tiến hành thực hiện những giao dịch tại cây ATM hãy dung tay che lại để đảm bảo an toàn.
 • Đổi mã PIN chỉ thực hiện tại cây ATM của ngân hàng Vietinbank được thôi nhé.
 • Khi lấy thẻ tại ngân hàng, mọi người có thời gian là 30 ngày để có thể tiến hành thay đổi mã PIN và kích hoạt. Nếu như không có thay đổi thẻ của bạn sẽ bị khóa tạm thời.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách đổi mã PIN Vietinbank trên điện thoại. Những lưu ý giúp bạn có thể tiến hành thay đổi mã PIN một cách an toàn và nhanh chóng hơn. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi ngời trong thời gian sử dụng dịch vụ. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hồi để được ruttienthetindungonline.com hỗ trợ giải đáp nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây