Số tài khoản ACB là gì? Có mấy số? Ghi ở đâu? Cách tra cứu

0
143

Số tài khoản ACB là một dãy số đặc biệt mà bạn cần phải ghi nhớ. Dãy số này cho phép bạn giao dịch như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về dã số này vậy thì hãy cùng tìm hiểu ở bên dưới bài viết sau đây của Ruttienthetindungonline.com nhé!

Số tài khoản ACB là gì?

Số tài khoản ngân hàng ACB là một chuỗi số được gán cho mỗi tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp trong hệ thống ngân hàng. Số tài khoản này là duy nhất và được sử dụng để xác định tài khoản của khách hàng. Số tài khoản này được liên kết trực tiếp với số tiền đang có trong tài khoản ACB của bạn.

Số tài khoản ACB

Số tài khoản ACB được cung cấp cho bạn khi bạn mở tài khoản ngân hàng ACB. Bạn có thể tìm thấy số tài khoản của mình trên tờ phong bì, Mobile Banking hoặc nền tảng dịch vụ của ACB.

Số tài khoản ACB có công dụng gì?

Số tài khoản ngân hàng luôn có nhiều công dụng mà các bạn cần phải biết. Sẽ có rất nhiều tính năng khác nhau liên quan đến số tài khoản. Và sau đây là một số tính năng của số tài khoản.

 • Số tài khoản ngân hàng là một phần quan trọng trong việc xác định tài khoản cá nhân của bạn. Nó là một mã số duy nhất được gán cho tài khoản của bạn trong hệ thống ngân hàng, giúp phân biệt tài khoản của bạn với các tài khoản khác.
 • Số tài khoản ngân hàng được sử dụng để thực hiện các giao dịch tài chính, bao gồm gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn. Khi bạn cung cấp số tài khoản ngân hàng cho người khác, họ có thể chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của bạn.
 • Số tài khoản ngân hàng là thông tin cần thiết để nhận tiền lương, khoản thanh toán từ khách hàng hoặc các khoản thanh toán khác.

Số tài khoản ACB có mấy số? Ghi ở đâu?

Sau khi bạn đăng ký số tài khoản ngân hàng ACB xong thì bạn sẽ thấy được dãy số tài khoản. Đây là dãy số được sử dụng để giao dịch. Số tài khoản sẽ được ghi trên tờ phong bì và khi bạn bóc tờ phong bì thì sẽ thấy.

Số tài khoản ngân hàng của ACB có đặc điểm riêng so với các ngân hàng khác. Thay vì sử dụng một dãy số dài từ 13 đến 15 số, ACB cung cấp cho bạn một số tài khoản ngân hàng ngắn hơn, chỉ gồm 8 hoặc 9 chữ số và không có ký tự kèm theo.

Số tài khoản ACB

Khi bạn mở tài khoản ACB, thường chỉ được cung cấp một số tài khoản duy nhất. Trong trường hợp bạn cần sử dụng một số tài khoản ngân hàng ACB khác, bạn sẽ cần hủy số cũ và thực hiện các bước giao dịch với số tài khoản mới để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ quy trình của ngân hàng.

Việc cung cấp một số tài khoản ngân hàng ngắn hơn trong ACB giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và quản lý thông tin tài chính cá nhân của mình trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ACB nhanh nhất

Số tài khoản ACB tuy ngắn gọn, dễ nhớ nhưng trong thời gian đầu thì bạn làm sao có thể nhớ được ngay. Ở bên dưới đây sẽ là những cách tra cứu số tài khoản nếu trong trường hợp bạn quên.

Kiểm tra số tài khoản ACB qua tờ phong bì

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng ACB xong, tới ngày nhận thẻ ATM. Bạn sẽ nhận được một tờ phong bì, và trên tờ phong bì đó sẽ có ghi số tài khoản cùng mã PIN của bạn. Nếu bạn còn giữ tờ phong bì này thì có thể xem lại số tài khoản.

Kiểm tra số tài khoản ACB tại máy ATM

Đối với hình thức tra cứu này thì bạn sẽ cần phải tới các hệ thống máy ATM. Lưu ý rằng bạn cần phải có thẻ ATM ACB thì mới tra cứu được nhé.

 • Bước 1: Đút thẻ vào khe cắm và nhấn chọn ngôn ngữ.
 • Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ và nhấn Tra cứu
 • Bước 3: Chọn loại tài khoản mặc định và thông tin số tài khoản sẽ hiển thị tại đây.

Kiểm tra số tài khoản ACB qua tổng đài

Tổng đài ACB hoạt động để phục vụ giải đáp các thắc mắc về sản phẩm của ACB. Và bạn cũng có thể liên hệ tới tổng đài ngân hàng ACB để tra cứu số tài khoản. Khi gặp được tổng đài viên thì hãy yêu cầu tra cứu số tài khoản. Nhân viên sẽ hỏi bạn thông tin cá nhân như họ và tên, số CMND/CCCD, 4 số cuối trên thẻ.

1900545486 – 1800577775 – 02838247247

Kiểm tra số tài khoản ACB qua SMS Banking

Soạn tin nhắn theo cú pháp ACB SD [mã truy cập] gửi 997. Bạn hãy lấy số điện thoại liên kết với ngân hàng ACB và ngay lập tức sẽ được gửi tin nhắn trả lại. Và trong tin nhắn sẽ có số tài khoản mà bạn đang cần đấy nhé.

Lưu ý để tra cứu số tài khoản bằng cách này thì bạn cần phải đăng ký dịch vụ SMS Banking ACB. Tin nhắn phải được gửi từ số điện thoại liên kết với ngân hàng. Nếu là số điện thoại khác thì không thể nào gửi tin nhắn được.

Kiểm tra số tài khoản ACB qua Mobile Banking

Ứng dụng ACB Online là app Mobile Banking của ngân hàng Á Châu. Thông qua ứng dụng này bạn có thể tra cứu thông tin số tài khoản và thực hiện nhiều giao dịch hơn nữa. Việc tra cứu số tài khoản trên ứng dụng này hoàn toàn đơn giản, nhanh chóng.

Số tài khoản ACB
 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ACB Online trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Tài khoản
 • Bước 3: Tại đây thông tin số dư và số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị lên.

Kiểm tra số tài khoản ACB tại phòng giao dịch

Tra cứu số tài khoản ACB tại phòng giao dịch là phương án cuối cùng nếu như bạn không có các dịch vụ tiện ích như thẻ ATM, SMS Banking, Mobile Banking. Vậy thì để tra cứu số tài khoản chúng ta cần phải tới phòng giao dịch của ngân hàng ACB. Sau đó tiến hành nhờ giao dịch viên tra cứu thông tin số tài khoản của bạn.

 • Bước 1: Tới phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nơi bạn sinh sống.
 • Bước 2: Tại phòng giao dịch hãy thông báo cho nhân viên ngân hàng về nhu cầu tra cứu thông tin tài khoản.
 • Bước 3: Hãy xuất trình giấy tờ CMND/CCCD của bạn và điền vào giấy yêu cầu.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu thông tin tài khoản ngay lập tức.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản ACB nhanh nhất. Đồng thời cũng mang đến các thông số tài khoản là gì, có mấy số và được ghi ở đâu. Hi vọng rằng với bài viết này Ruttienthetindungonline.com đã giúp bạn hiểu hơn về dãy số tài khoản này.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây