Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Và trong những trương hợp cần thiết cần phải khóa thẻ Vietcombank để đảm bảo an toàn. Nhưng không phải ai cũng biết cách để có thể khóa thẻ ATM của mình. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để có thể khóa thẻ ATM tạm thời một cách nhanh nhất.

Tìm hiểu khóa thẻ ATM Vietcombank là gì?

Khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank là hành động dừng hoạt động của thẻ. Khi khóa thẻ bạn sẽ không thể tiến hành được những giao dịch trên thẻ ATM của bạn nữa. Ví dụ trong trường hợp các bạn bị mất hoặc rời thẻ ATM của ngân hàng bạn cần phải tiến hành khóa thẻ để có thể đảm bảo an toàn cho thẻ ATM của bạn.khóa thẻ Vietcombank

Chính vì vậy nên có người nhặt được thẻ của bạn hoặc người đó có cả mật khẩu của thẻ. Thì cũng không thể giao dịch được. Nếu muốn giao dịch bắt buộc chủ thẻ phải mở khóa thẻ ATM. Sau đó mới có thể tiếp tục giao dịch được.

Tại sao cần phải khóa thẻ Vietcombank?

Tại sao cần phải khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank? Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và cung cấp đển các bạn nguyên nhân khóa thẻ của một số khách hàng mà chúng tôi đã tìm hiểu như sau:

 • Do hiện tại các bạn không muốn sử dụng thẻ ATM  của ngân hàng Vietcombank nữa.
 • Do khách hàng mất thẻ hoặc rơi thẻ cũng cần phải khóa thẻ ATM của ngân hàng để đảm bảo an toàn.
 • Bạn nghi ngờ thông tin mã PIN thẻ ATM của bạn bị lộ ra bên ngoài.
 • Ngăn ngừa thông tin thẻ ATM của bạn bị đánh cắp.
 • Nghiêm cấm kẻ xấu lấy thông tin của bạn để đi lừa  đảo người khác.

Khóa thẻ và khóa tài khoản có giống nhau không?

Nhiều khách hàng đã nhầm tưởng rằng việc khóa thẻ và khóa tài khoản là giổng nhau. Nhưng điều này không đúng. Khóa thẻ và khóa tài khoản của ngân hàng hoàn toàn khác nhau đấy nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ phần biệt về 2 trường hợp này.

 • Khóa thẻ: Những giao dịch trên thẻ của bạn sẽ không thể giao dịch được nữa. Nhưng bạn vẫn có thể nhận chuyển tiền được trên dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank.
 • Khóa tài khoản: Tài khoản của bạn sẽ bị đóng băng, những giao dịch như chuyển tiền và nhận sẽ không thể thực hiện được nữa.

Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank chi tiết

Vậy làm thể nào để có thể khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank? Để hỗ trợ khách hàng trong trường hợp khẩn cấp nhất. Ngân hàng Vietcombank đã cung cấp cho các bạn rất nhiều cách khác nhau để có thể khóa thẻ. Mời các bạn tìm hiểu dưới đây nhé.

Cách khóa thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch

Đầu tiến các bạn có thể khóa thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch của ngân hàng. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ các bạn có thể khóa thẻ ATM của mình. Để tiến hành khách hàng hãy cầm CMND/CCCD. Sau đó đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank để thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng.khóa thẻ Vietcombank

Gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn khóa thẻ ATM của ngân hàng tạm thời. Nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận một số thông tin để có thể biết chính xác bạn là chủ thẻ. Sau khi đã xác nhận thành công. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ các bạn khóa thẻ ATM tạm thời ngay sau đó.

Hướng dẫn khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại

Tiếp theo đó là khóa thẻ trên ứng dụng VCB – Dgibank trên điện thoại của bạn. Với cách này các bạn sẽ không cần đến trực tiếp ngân hàng để khóa thẻ nữa. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn khóa thẻ trên điện thoại:khóa thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Mọi người hãy đăng nhập vào ứng dụng VCB – Digibank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy chọn vào phần “Quản lý dịch vụ thẻ” và chọn tiếp vào phần “Khóa thẻ“.
 • Bước 3: Sau đó tiến hành chọn loại thẻ mà bạn muốn khóa. Và tiếp tục nhập dãy số thẻ ATM của bạn và chọn tiếp tục.
 • Bước 4: Cuối cùng các bạn kiêm tra lại thông tin một lần nữa. Chọn xác nhận và hoàn thành quy trình khóa thẻ ATM Vietcombank.

Cách khóa thẻ Vietcombank thông quá tin nhắn SMS

Dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank cũng có chức năng khóa thẻ ATM của ngân hàng. Chính vì thế những ai đang sử dụng dịch vụ này có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây để có thể khóa thẻ ATM của bạn. Dưới đây sẽ là những cú pháp khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank:

Khóa tất cả các thẻ tại ngân hàng: VCB KT TOANBO gửi 6167.
Khóa thẻ JCB: VCB KT JCB gửi 6167.
Khóa thẻ Unionpay: VCB KT UNIONPAY gửi 6167.
Khóa thẻ ATM nội địa: VCB KT NOIDIA gửi 6167.
Khóa thẻ Visa VCB: VCB KT VISA gửi 6167.
Khóa thẻ Master: VCB KT MASTER gửi 6167.
Khóa thẻ Amex: VCB KT AMEX gửi 6167.

Khóa thẻ Vietcombank qua tổng đài 24/7

Cuối cùng đó là cách khóa thẻ ATM Vietcombank thông qua tổng đài ngân hàng. Các bạn có thể gọi điện đến và gặp nhân viên tư vấn của tổng đài. Để có thể khóa thẻ ATM của mình một cách nhanh chóng nhất. Để có thể thực hiện mọi người hãy gọi điện đến số điện thoại đổng đài Vietcombank qua số: 1900 54 54 13 hoặc 1800 1565.khóa thẻ Vietcombank

Gặp nhân tư vấn và thông báo với nhân viên ngân hàng rằng bạn muốn khóa thẻ ATM tạm thời. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn. Sau khi đã xác nhận nhân viên tư vấn của tổng đài sẽ hỗ trợ các bạn khóa thẻ ATM của ngân hàng.

Giải đáp một số câu hỏi khi khóa thẻ ATM Vietcombank

Trong quá trình khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều những câu hỏi khác nhau. Sau đây sẽ là phần giải đáp một số những câu hỏi thắc mắc về quá trình khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.

Khóa thẻ ATM ngân hàng Vietcombank có mất phí không?

Nhiều khách hành thắc mắc rằng khi khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank tạm thời. Thì ngân hàng có thu phí khóa thẻ ATM hay không?  Với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Nhưng các bạn vãn phải chịu mức phí do nhà mạng bạn đang sử dụng quy định.

Thẻ Vietcombank bị khóa có thể giao dịch được không?

Như chúng tôi đã giải thích với các bạn ở phía trên. Rằng việc thẻ ATM của bạn bị khóa sẽ ảnh hưởng một phần đến với giao dịch của bạn. Nhưng các bạn vẫn có thể tiến hành được những giao dịch trên dịch vụ Banking của ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại. Giải đáp những câu hỏi thắc khi khách hàng thực hiện khóa thẻ ATM tạm thời. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được ruttienthetindungonline.com giải đáp miễn phí nhé.

Gợi ý: Cách rút tiền không cần thẻ Vietcombank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây