Chi tiết các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank 2023

0
80

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank hiện nay cụ thể là gì? Đang là câu hỏi thường gặp của rất nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank. Việc sở hữu số tài khoản chính sách sẽ giúp phòng tránh các rủi ro như nhớ nhầm, chuyển tiền sai. Nên Rutitenthetindungonline sẽ giúp các bạn tìm hiểu các đầu số tài khoản của Vietcombank trong bài viết này.

Thông tin cơ bản về các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombankcác đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là một chuỗi số đặc biệt, được ngân hàng Vietcombank cung cấp sau khi bạn đăng ký mở tài khoản. Đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank gồm 10 hoặc 13 số và không chứa chữ cái hay ký tự đặc biệt.

Cấu trúc của số tài khoản Vietcombank sẽ có các ý nghĩa như sau: Ba số đầu tiên sẽ biểu thị mã chi nhánh của ngân hàng Vietcombank, sau đó là mã loại tài khoản, còn hai số sau được gọi là loại tiền tệ và bảy số cuối cùng mới là mã khách hàng.

Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank được sử dụng với nhiều loại giao dịch quan trọng khác như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn online và gửi tiền tiết kiệm. Thông qua số tài khoản, hệ thống có thể nhận diện thông tin khách hàng chính xác nhằm đảm bảo giao dịch diễn ra thuận lợi và tránh nhầm lẫn.

Đầu số tài khoản Vietcombank sẽ gồm 3 chữ số, biểu thị mã ngân hàng và các chi nhánh phát hành thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt số tài khoản Vietcombank với các ngân hàng khác, từ đó tăng tính chính xác và an toàn trong giao dịch. Hơn nữa, sẽ giúp Vietcombank quản lý hiệu quả hệ thống các chi nhánh, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thực hiện việc tra cứu thông tin và thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng.

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank dùng khi nào?

các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank là một công cụ hữu ích trong nhiều trường hợp giao dịch tài chính. Với số tài khoản này, các bạn có thể thực hiện các giao dịch sau đây một cách dễ dàng và tiện lợi.

Thực hiện giao dịch chuyển tiền ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank cho phép các bạn chuyển tiền đến các tài khoản khác một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần cung cấp số tài khoản của người nhận và thực hiện giao dịch qua các kênh như quầy giao dịch, Internet Banking, Mobile Banking hoặc ATM.

Thực hiện việc thanh toán các hóa đơn nhanh chóng

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank cũng giúp bạn thanh toán các hóa đơn một cách dễ dàng và an toàn. Bạn có thể sử dụng số tài khoản này để thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, Internet và nhiều dịch vụ khác thông qua các kênh thanh toán như Internet Banking, Mobile Banking hoặc ATM.

Thực hiện việc giao dịch tại các cây ATM

Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank cũng hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch tại các cây ATM của ngân hàng. Bạn có thể rút tiền, kiểm tra số dư, chuyển tiền và thực hiện nhiều giao dịch khác thông qua số tài khoản này.

Có thể kiểm tra số dư tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản còn giúp cho các bạn kiểm tra số dư hiện tại trong tài khoản một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng số tài khoản này để tra cứu số dư qua các kênh như Internet Banking, Mobile Banking hoặc ATM.

Đăng ký sử dụng các dịch vụ Vietcombank cung cấp

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng là một điểm liên kết để các bạn đăng ký và sử dụng các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp như Vietcombank Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking và nhiều dịch vụ khác của ngân hàng cung cấp. Bạn có thể sử dụng số tài khoản này để đăng ký và truy cập vào các dịch vụ này một cách dễ dàng.

Tìm hiểu các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank hiện nay

các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank có hơn 12,7 triệu chủ thẻ ở khắp cả nước và đã phát hành đến 7 loại thẻ ngân hàng khác nhau. Nên các đầu số tài khoản ngân hàng đang có đang dạng và mang tính địa phương. Ở mỗi chi nhanh sẽ sở hữu những đầu số riêng nên rất dễ để nhận diện.

Ngoài ra từ ngày 08/09/2021 ở VCB Digibank, các bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng dựa vào số điện thoại, căng cước công dân, số lộc phát,…. để nhằm khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của các cá nhân làm thẻ. Thường các đầu số của tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ có 3 chữ số và bắt đầu từ số 0, được biểu thị chi nhánh ngân hàng của bạn mở thẻ.

Sau đây là một vài các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank phổ biến như: 001, 002, 004, 044, 045, 049, 014, và 101,… Những đầu số này sẽ phụ thuộc vào các loại thẻ cũng như ở địa bàn đăng ký mở thẻ, các bạn có thể tham khảo sau đây:

AĐầu số 001: Của sở thanh toán giao dịch.

  • Đầu số 002: Ở chi nhánh ngân hàng TP. Hà Nội.
  • Đầu số 014: Ở chi nhánh ngân hàng Vietcombank Uông Bí – Quảng Ninh.
  • Đầu số 030; Chi nhánh Vietcombank Tân Bình – Hồ Chí Minh.
  • Đầu số 045: Ở chi nhánh Vietcombank Thành Công – TP. Hà Nội.

Ví dụ như: Số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn là 071 1 00 0251924 sẽ có cấu tạo như sau:

Đầu số 071 là đầu số tài khoản để thể hiện mã chi nhánh của ngân hàng Vietcombank và đầu số này là chi nhánh ở Hà Nội.

  • 1 là loại tài khoản thanh toán của khách hàng.
  • 00 là loại tiền tệ (VND).
  • Còn 0251924 sẽ là mã của khách hàng.

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank hiện nay đang được cung cấp đa dạng cho khách hàng sau khi đăng ký tài khoản. Hy vọng với các thông tin của Rutitenthetindungonline cung cấp trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây