Không thanh toán thẻ tín dụng có sao không? Chắc chắn là có, khi không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sẽ gây ra nợ xấu thậm trí bị khởi tố hình sự.

Hiện nay, thẻ tín dụng trở lên rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bởi đây là một hình thức thanh toán mang lại nhiều tiện ích. Nhưng có một số khách hàng đang ở tình trạng vay chi tiêu trước nhưng “quên” trả sau. Từ đó dẫn tới nhiều hậu quả khó lường. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu không thanh toán thẻ tín dụng có bị khởi kiện không?

Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng phát sinh khi khách hàng vay tiền từ thẻ tín dụng để thanh toán, chi tiêu, rút tiền mặt. Hoặc phát sinh từ những khoản phí, lãi do quá hạn trả nợ tín dụng.

Không thanh toán thẻ tín dụng có sao không

Bản chất của thẻ tín dụng là cho vay trước và hoàn trả sau. Khách hàng sẽ được ứng tiền trước để phục vụ nhu cầu chi tiêu. Nhưng khi tới thời hạn phải thanh toán lại toàn bộ số tiền gốc, lãi nếu có phát sinh. Nếu chậm thời gian thanh toán sẽ bị nợ xấu và chịu phí phạt cao.

Không thanh toán thẻ tín dụng có sao không?

Trong bất kể trường hợp nào nếu khách hàng không thanh toán thẻ tín dụng thì sẽ phải chịu những khoản phí phạt. Ngoài ra còn phải trả thêm khoản tiền lãi cho số tiền nợ phát sinh ra.

Không thanh toán thẻ tín dụng có sao không

Những vấn đề sẽ gặp phải khi không trả nợ thẻ tín dụng:

 • Phí phạt trả chậm: Nếu tới thời hạn thanh toán nhưng lại không thanh toán đầy đủ số tiền tối thiểu cho ngân hàng. Lúc này chủ thẻ sẽ phải đóng khoản phí trả chậm, mức phí sẽ ở mức 5% tổng số tiền nợ đã sử dụng.
 • Lãi suất: Nếu như chưa trả hoặc chỉ trả một phần thì số tiền còn lại sẽ được ngân hàng tính lãi suất trên từng ngày quá hạn. Mức lãi suất này áp dụng lên tới 30%.
 • Nợ xấu: Khi có một khoản dư nợ đã tới thời gian trả nhưng đã quá hạn từ 10 ngày trở lên. Lúc này bạn sẽ bị xếp vào danh sách nợ xấu. Khi đã bị nợ xấu sẽ làm giảm điểm tín dụng ảnh hưởng tới kế hoạch vay vốn sau này.
 • Bị khóa thẻ: Việc không thanh toán đầy đủ dư nợ chắc chắn sẽ bị ngân hàng khóa thẻ. Việc này nhằm mục đích hạn chế các dư nợ phát sinh thêm.
 • Bị khởi kiện: Nếu chủ thẻ cố tình không thanh toán dư nợ. Ngân hàng sẽ lập hồ sơ và khởi kiện theo đúng quy định.

Nếu không trả tiền thẻ tín dụng FE Credit

Fe Credit cũng cung cấp thẻ tín dụng để khách hàng chi tiêu. Nhưng sẽ phải hoàn trả đúng thời hạn. Nếu không trả tiền thẻ tín dụng Fe Credit chắc chắn bạn sẽ gặp những vấn đề sau đây.

 • Gọi điện nhắc nhở trả nợ mỗi ngày, hơn thế nữa tất cả bạn bè đều sẽ bị dọa.
 • Đăng thông tin bôi nhọ lên mạng xã hội.
 • Thuê giang hồ đòi nợ theo kiểu xã hội đen.
 • Gửi giấy đò nợ về tận nơi sinh sống.
 • Bị nợ xấu gây ảnh hưởng tới việc vay vốn.
 • Bị tính phí phạt và lãi suất cao gấp nhiều lần so với ban đầu.

Không thanh toán thẻ tín dụng VPBank

Đối với VPBank là một ngân hàng lớn hiện nay. Cách thức đòi nợ cũng chuyên nghiệp và khác so với những công ty tài chính. Nhưng khi bạn không thanh toán dư nợ của thẻ thì chắc chắn phải chịu nhiều hình phạt khác nhau. Cụ thể:

 • Đưa nhân viên ngân hàng tới nhà để lập biên bản xác nhận trả nợ.
 • Đóng phí phạt cùng lãi suất vô cùng cao.
 • Bị ngừng cung cấp thẻ tín dụng và cho vào danh sách đen.
 • Đưa hồ sơ nợ xấu lên CIC dẫn tới việc không vay vốn được ở bất kỳ đâu.
 • Khởi kiện truy cứu trách nhiệm hình sự.

Không thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng có sao không

Phí thường niên là một khoản phí phải đóng hàng năm. Mức phí cao hay thấp phụ thuộc vào loại thẻ mà ngân hàng cung cấp. Nhưng nếu khi không đóng phí thường niên đầy đủ. Thẻ của bạn sẽ bị tạm khóa và ngừng kích hoạt ngay lập tức. Việc này đồng nghĩa là bạn không còn sử dụng được thẻ tín dụng nữa.

Ngoài ra, có một số ngân hàng còn đưa những khách hàng vào danh sách nợ xấu khi không đóng phí thường niên.

Tóm lại

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi không thanh toán thẻ tín dụng có sao không? Mong rằng với những câu trả lời ở trên đã giúp bạn có được kinh nghiệm dùng thẻ tốt hơn. Và hãy luôn ghi nhớ thanh toán đầy đủ dư nợ tín dụng đúng thời hạn.

Đăng bởi: Ruttienthetindungonline.com

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây