Hướng dẫn rút tiền từ thẻ Visa Debit ở nước ngoài và phí rút

1
526

Khi ra nước ngoài để du lịch hoặc công tác và đang cần tiền và bạn đang sở hữu thẻ Visa Debit. Nhưng không biết cách rút tiền từ thẻ Visa Debit ở nước ngoài có được không? Và làm như thế nào mới có thể rút tiền từ thẻ Visa Debit? Nếu chưa biết làm như thế nào để rút tiền? Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin ở bên dưới bài viết này nhé.

Giới thiệu về thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit còn có tên gọi khác là thẻ ghi nợ quốc tế. Loại thẻ này có chức năng giúp cho khách hàng thanh toán, chuyển khoản giao dịch trên toàn thế giới. Khách hàng có thể dùng thẻ để mau sắm, rút tiền, chuyển tiền tới bất cứ đâu chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa.

Rút tiền từ thẻ visa debit ở nước ngoài

Thẻ Visa Debit được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của khách hàng. Số tiền chi tiêu sẽ được trừ vào tài khoản thanh toán của bạn. Và thẻ có rất nhiều tiện ích khác nhau.

  • Thanh toán nhanh chóng không cần dùng tới tiền mặt. Giao dịch mọi lúc mọi nơi thông qua máy POS và máy ATM.
  • Thẻ có tính bảo mật rất cao với nhiều lớp bảo vệ khác nhau.
  • Rút tiền, chuyển tiền, giao dịch trên toàn thế giới.
  • Khi đăng ký mở thẻ khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập cá nhân.

Thẻ Visa Debit có rút tiền ở nước ngoài được không?

Thẻ Visa Debit có rút tiền ở nước ngoài được không? Đáp án là có, các bạn sẽ rút tiền được ở nước ngoài. Bởi vì thẻ Visa cho phép khách hàng giao dịch trên toàn thế giới thông qua các địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa.

Thẻ Visa Debit là loại thẻ quốc tế ở phần trên mình có giới thiệu qua rồi. Loại thẻ Debit được phép thanh toán tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Chỉ cần địa điểm giao dịch rút tiền chấp nhận thẻ Visa thì sẽ được phép rút tiền. Tuy nhiên, hãy lưu ý trong tài khoản có tiền thì mới được rút nhé.

Cách rút tiền từ thẻ Visa Debit ở nước ngoài

Cách rút tiền từ thẻ Visa Debit ở nước ngoài phổ biến nhất là thực hiện tại các hệ thống máy ATM. Nhưng những máy ATM này phải có biểu tượng chữ Visa/Mastercard ở trên máy thì mới rút được nhé. Nếu không có biểu tượng này thì không rút được đâu. Thao tác rút tiền sẽ như sau.

Rút tiền từ thẻ visa debit ở nước ngoài

Bước 1: Tới một hệ thống máy ATM bên đường vào cho thẻ vào khe cắm, sau đó nhập mã PIN của thẻ.

Bước 2: Nhập lệnh Withdraw cash rồi bạn nhận số tiền cần phải rút.

Bước 3: Xác nhận rút tiền và in hóa đơn nếu cần thiết.

Bước 4: Nhận tiền tại khe lấy tiền của máy ATM.

Ngoài việc rút tiền bằng thẻ Visa Debit ra, khách hàng còn có thể thanh toán hóa đơn online, offline được. Nếu là giao dijcht hanh toán online chỉ cần xác nhận tin nhắn gửi về điện thoại. Còn nếu như thanh toán offline chỉ cần quẹt thẻ thông qua máy POS là được.

Phí rút tiền từ thẻ Visa Debit ở nước ngoài là bao nhiêu

Khi rút tiền bằng thẻ Visa Debit ở nước ngoài thì khách hàng sẽ phải trả một khoản phí. Mức phí này sẽ cao hơn so với khi rút tiền ở trong nước. Lý do là vì tài khoản Visa của bạn đơn vị tiền tệ đang là VND. Khi rút tiền ở nước ngoài sẽ nhận tiền là ngoại tệ. Vì thế ngân hàng sẽ tính phí chuyển đổi ngoại tệ khi giao dịch rút tiền.

Phí chuyển đổi ngoại thẻ của mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau. Nhưng nó sẽ ở mức 2% – 4%.

Trên đây là hướng dẫn rút các bạn hiểu rõ về cách rút tiền từ thẻ Visa Debit ở nước ngoài. Khi thực hiện giao dịch này hãy chú ý tới khoản phí chuyển đổi ngoại tệ tương đối cao. Đồng thời cũng bảo vệ tài khoản thẻ không bị tiết lộ ra ngoài.

Biên tập: Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Online

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây