Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách. Chỉ có một số phương pháp kích hoạt thẻ được ngân hàng chấp nhận. Bạn cần phải kích hoạt thẻ để đảm bảo thẻ có thể hoạt động và sử dụng được các tiện ích.

Kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

cach kich hoat the tin dung vietcombank

Khi khách hàng nhận được thẻ tín dụng mới từ ngân hàng. Lúc này thẻ chưa thể sử dụng được vào bất cứ các giao dịch nào cả. Việc cần phải là là kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank ngay. Kích hoạt thẻ cũng là các bước đổi mã PIN để bảo vệ tài khoản cho thẻ của bạn.

Chỉ khi nào kích hoạt thành công thì thẻ mới chính thức đi vào hoạt động và dùng được để thanh toán, mua sắm, rút tiền… Vì thế kích hoạt thẻ là việc bắt buộc, nếu như trong vòng 30 ngày mà bạn không làm các bước này thì thẻ sẽ bị khóa.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank sẽ có những cách như sau:

– Kích hoạt tại cây ATM Vietcombank

– Kích hoạt bằng cách gọi tới tổng đài.

1) Kích hoạt thẻ tín dụng tại cây ATM Vietcombank

Bắt buộc phải tới cây ATM của ngân hàng Vietcombank thì mới kích hoạt được thẻ. Cây ATM của ngân hàng khác không thể làm thao tác này.

Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN được ghi trong tờ phong bì và nhấn Enter.

Bước 3: Với thẻ mới thì hệ thống sẽ yêu cầu đổi mã PIN mới ngay lập tức. Bạn chỉ cần nhập mã PIN hiện tại 1 lần sau đó nhập mã PIN mới theo ý muốn trong 2 lần để xác nhận.

Bước 4: Nếu thành công hệ thống sẽ thông báo trên màn hình.

2) Kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua tổng đài.

Để kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank mà không cần tới cây ATM thì bạn chỉ cần gọi tới số tổng đài 1900 54 54 13. Khi gọi nhấn theo các hướng dẫn của nhân viên và cung cấp thông tin để kích hoạt thẻ.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank

Khi làm các bước kích hoạt thẻ, các chủ thẻ cần ghi nhớ một số điểm lưu ý sau đây. Đảm bảo cho việc bảo vệ tài khoản thành công.

cach kich hoat the tin dung vietcombank

– Mã PIN thẻ tín dụng Vietcombank có 6 số

– Mã PIN mặc định được ghi trong tờ phong bì ở lần đầu nhận thẻ. Đây là mã PIN mặc định và bạn cần đổi mã PIN mới để đảm bảo an toàn cho thẻ.

– Không đổi mã PIN là các dãy số 123456 hoặc ngày sinh.

– Khi đổi mã PIN nên dùng tay để che lại.

– Kích hoạt qua tổng đài cần cung cấp các thông tin như 4 số cuối của thẻ, tên chủ thẻ, số điện thoại liên kết, số CMND…

Kết luận

Như vậy cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank sẽ có 2 phương án. Bạn hãy tham khảo và nhanh chóng áp dụng để thẻ hoạt động đúng tính năng nhé. Bạn còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ tới chúng tối để được giải đáp.

Một số gợi ý liên quan:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây