Khái niệm tài khoản trích nợ là gì còn rất ít người biết. Đây là một tiện ích tự động được rất nhiều ngân hàng áp dụng để thanh toán khoản vay hoặc dư nợ tín dụng. Để hiểu rõ hơn, sau đây chúng ta sẽ cùng Ruttienthetindungonline.com đi tìm hiểu qua bài viết sau.

Tài khoản trích nợ là gì?

Tài khoản trích nợ cho phép chủ thẻ có thể trích số tiền từ tài khoản thanh toán để trả cho 1 hoặc nhiều khoản vay. Đây là một tính năng tự động giúp khách hàng dễ dàng thanh toán và không bị quá hạn.

Tài khoản trích nợ là gì

Nhằm mang tới tiện ích cho khách hàng, các ngân hàng đã nghiên cứu và cho ra mắt tính năng trích nợ từ tài khoản. Theo đó, khi tới kỳ hạn thanh toán hệ thống ngân hàng sẽ tự động trừ số tiền để thanh toán khoản vay đang còn thiếu.

Hiểu rõ hơn tài khoản trích nợ là gì?

Hiểu một cách đơn giản hơn tài khoản trích nợ chính là tài khoản nguồn dùng để trừ tiền tự động cho các khoản vay hoặc hóa đơn mà khách hàng đã đăng ký. Khi tới thời hạn trả nợ hệ thống sẽ trích số tiền đã vay từ tài khoản thanh toán để trả nợ còn thiếu. Từ đó giúp khách hàng không bị quá hạn và phải chịu phí phạt.

Trích nợ sao kê thẻ tín dụng là gì

Trích nợ sao kê tự động thẻ tín dụng là hoạt động chỉ tính năng tự động thanh toán dư nợ thẻ tín dụng vào mỗi kỳ sao kê qua tài khoản thanh toán. Hàng tháng các khoản vay chi tiêu từ thẻ tín dụng sẽ phải hoàn trả. Thay vì thanh toán bằng cách trả tiền mặt hoặc chuyển khoản thì hệ thống sẽ tự động trích nợ tiền từ tài khoản đã liên kết để trả.

Trích nợ tự động là gì

Trích nợ tự động có nghĩa là khi đăng ký tiện ích tự động trích nợ. Chủ thẻ đã đăng ký một hạn mức trích nợ tối đa từ tài khoản. Và khi tới thời hạn thanh toán thì số tiền sẽ tự đồng theo hạn mức đã được cài đặt trước đó.

Cách sử dụng tài khoản trích nợ thẻ tín dụng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng áp dụng cách trích nợ từ tài khoản tự động. Bạn có thể đăng ký tiện ích này theo hướng dẫn sau đây.

Tài khoản trích nợ MB Bank

Để đăng ký tài khoản trích nợ MB Bank tự động cho thẻ tín dụng hoặc một khoản vay. Khách hàng cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh bất kỳ của ngân hàng Quân Đội để đăng ký.

Sau khi liên kết tài khoản trích nợ thành công, hàng tháng khoản vay sẽ tự động được trích tiền từ tài khoản đã đăng ký.

Xem thêm: Cách trả nợ thẻ tín dụng MB Bank

Tài khoản trích nợ VPBank

Chủ thẻ có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank bằng cách trích nợ tự động. Hãy đăng ký theo cách sau.

Bước 1: Truy cập vào đăng nhập vào địa chỉ online.vpbank.com.vn

Bước 2: Nhấn chọn vào phần tiện ích và chọn trích nợ tự động.

Tài khoản trích nợ là gì

Bước 3: Hãy nhấn vào “Đăng ký trích nợ tự động” và chọn thẻ và cách thanh toán trích nợ. Rồi nhấn vào “Tôi xác nhận muốn đăng ký mới trích nợ,…” và nhấn gửi.

Tài khoản trích nợ là gì

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin đã đăng ký rồi nhấn tiếp tục.

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại và xác nhận để đăng ký thành công.

Tài khoản trích nợ BIDV

Từ ngày 01/06/2019 khách hàng của BIDV đang sở hữu thẻ tín dụng có thể thanh toán dư nợ tự động. Hệ thống có thể trích nợ thẻ tín dụng thông qua tài khoản thanh toán mỗi tháng 1 lần. Trích nợ sẽ được tính vào ngày mùng 1 hàng tháng đối với thẻ sao kê ngày 20, ngày 3 đối với thẻ sao kê ngày 25.

Để đăng ký tiện ích này vui lòng mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh BIDV. Hoặc có thể liên hệ qua số 1900 9247 để biết thêm chi tiết.

Tài khoản trích nợ Vietcombank

Vietcombank cũng hỗ trợ tính năng trích nợ tự động cho thẻ tín dụng từ 18/02/2020. Hàng tháng có thể trích nợ tối đa 3 lần kể từ ngày sao kê.

 • Áp dụng cho tất cả các loại thẻ tín dụng Vietcombank.
 • Trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán.
 • Thời gian trích nợ:
  • Lần 1: Sau 2 ngày yêu cầu thanh toán.
  • Lần 2: Sau 5 ngày yêu cầu
  • Lần 3: Sau 7 ngày.

Hãy tới phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank để đăng ký trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán.

Tài khoản trích nợ Techcombank

Techcombank cũng hỗ trợ cho khách hàng thanh toán bằng cách tự động trích tiền từ tài khoản. Nhưng yêu cầu chủ thẻ phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Techcombank. Hàng tháng hàng sẽ trích số tiền nợ tương ứng với dư nợ thẻ tín dụng.

 • Hãy tới chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để đăng ký.
 • Điền thông tin vào giấy theo mẫu sau đó nộp lại cho nhân viên.

Tóm lại

Bạn đã hiểu tài khoản trích nợ là gì chưa? Tài khoản trích nợ chính là tài khoản dùng để thanh toán các khoản vay, dư nợ thẻ tín dụng tự động. Và tài khoản này phải mở tại cùng ngân hàng hiện đang có dư nợ. Lưu ý, trong tài khoản trích nợ phải có đủ dư nợ thì mới trích tiền được nhé.

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

 1. Dạ cho e hỏi tài khoản trích nợ tín dụng tự động có áp dụng mức phí sms banking và phí quản lí tài khoản như các tài khoản thông thường không ạ. Tài khoản tín dụng tp bank visa freego của e có 1 tài khoản trích nợ tự động, và khí có số dư nó mời trừ phí sms banking và trừ phí quản lí tài khoản, nhưng không có số dư thì nó sẽ không trừ âm. E gọi điện tổng đài thì bảo sẽ truy thu sau, mong ad giải đáp ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây