Cách trả nợ thẻ tín dụng MB Bank và hướng dẫn tra cứu dư nợ

3
743

Hướng dẫn cách trả nợ thẻ tín dụng MB Bank cho những chủ thẻ chưa biết. Bạn dễ dàng thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng mình đã dùng đúng thời hạn ngay tại nhà hoặc ở quầy giao dịch ngân hàng. Nếu chưa biết chi tiết cách làm như thế nào hãy tham khảo ở bên dưới.

Thẻ tín dụng MB Bank mang lại cho người sở hữu rất nhiều lợi ích khác nhau. Khách hàng được vay chi tiêu, mua sắm, rút tiền mặt trước và chi trả sau. Nhưng sau khi vay chi tiêu rồi chúng ta cần phải thanh toán nợ thẻ tín dụng MBBank đã vay trước đó đúng kỳ hạn. Nếu vượt quá kỳ hạn thì sẽ bị tính phí phạt theo đúng lãi suất đã quy định.

Cách tra cứu lãi suất thẻ tín dụng MB Bank

Trước tiên khi đến với cách trả nợ thẻ tín dụng MBBank thì bạn cần phải biết tra cứu lãi suất của thẻ đã. Từ đó mới biết được rõ số tiền cần phải trả là bao nhiêu.

cach tra no the tin dung mb bank

Có 4 cách để tra cứu dư nợ thẻ tín dụng MBBank như sau:

1. Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới văn phòng chi nhánh của MBBank để nhờ nhân viên tra cứu.

2. Truy cập vào website https://mbank.com.vn và đăng nhập tài khoản internet banking sau đó nhấn vào phần thẻ tín dụng để kiểm tra.

3. Gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 54 54 26 của MBBank để kiểm tra.

4. Nếu bạn có cài đặt ứng dụng của ngân hàng MBBank trên điện thọa thì hãy mở ứng dụng và tra cứu lãi suất ngay tại nhà.

Mức lãi suất thẻ tín dụng MBBank đang áp dụng

Mỗi loại thẻ tín dụng MBBank sẽ có lãi suất khác nhau. Vì thế chủ thẻ hãy chú ý xem loại thẻ mình đang sở hữu để biết được chính xác lãi suất nhé.

– Thẻ tín dụng Visa MB, thẻ tín dụng JCB Sakura MB hạng chuẩn, vàng: Lãi suất với khách hàng người dân là 23,9%/năm, đối với khách hàng là quân nhân là 22,9%/năm.

– Thẻ tín dụng mang thương hiệu Visa MB, thẻ tín dụng JCB Sakura MB hạng bạch kim: Lãi suất với khách hàng bình thường là 22,9%/năm, với quân nhân là 21,9%/năm.

– Thẻ tín dụng MB liên kết với VinID: Có lãi suất là 23,9%/năm.

– Thẻ tín dụng quốc tế JCB SSC MBBank: Lãi suất đang hiện hành là 23,9%/năm

Một số lưu ý khi tính lãi suất thẻ tín dụng MBBank

– Tính lãi suất rút tiền thẻ tín dụng online thì bạn sẽ bị tính lãi suất ngay từ thời điểm thực hiện giao dịch cho tới ngày thanh toán.

– Dư nợ trung bình sẽ tính bằng công thức số dư nợ của tháng chia với số ngày trong tháng.

– Lãi suất cộng dồn: Sẽ tính bằng lãi suất trung bình ngày tính từ đầu kỳ cho tới ngày đáo hạn thẻ.

– Lãi suất hàng ngày: Lãi suất được thảo luận và thỏa thuận của 2 bên khi ký kết phát hành thẻ.

– Lãi suất thực tế: Được tính theo số dư nợ thực tế ở hiện tại.

Hướng dẫn cách trả nợ thẻ tín dụng MB Bank

Vào ngày mùng 5 hàng tháng thì MB Bank gửi email chi tiết về bản sao kê. Khách hàng cần phải rà soát và kiểm tra trước khi trả nợ thẻ tín dụng MB Bank.

Trong bản sao kê sẽ có ghi các thông tin như sau:

– Lịch sử của tất cả các giao dịch trong kỳ vừa qua.

– Thông tin về số dư nợ đầu kỳ và số dư nợ cuối kỳ.

– Số tiền cần phải thanh toán

– Thời hạn cuối cùng cần phải thanh toán.

– Hạn mức tín dụng còn lại của thẻ.

cach tra no the tin dung mb bank

Cách trả nợ thẻ tín dụng MB Bank sẽ có 3 lựa chọn khác nhau cho khách hàng mà ngân hàng quân đội đưa ra. Cụ thể:

1) Tới chi nhánh ngân hàng quân đội MB

Sau khi đọc bản sao kê và xác nhận các giao dịch là chính xác. Bạn có thể mang theo CMND/CCCD bản gốc tới chi nhánh của MBBank gần nhất để làm thủ tục thanh toán. Khi thanh toán xong chúng ta sẽ nhận được một tờ giấy xác nhận đã thanh toán tiền.

2) Trả nợ thẻ tín dụng MBBank bằng cách trả góp

Ngân hàng quân đội cho phép khách hàng thanh toán tiền nợ thẻ tín dụng bằng cách trả góp. Nhưng để sử dụng được tiện ích này thì chủ thẻ cần phải đăng ký dịch vụ trước tại ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn hình thức trả góp theo kỳ hạn từ 3 tháng đến 1 năm. Nhưng lưu ý khi trả góp sẽ có lãi suất đấy nhé.

Gợi ý: Trả góp qua thẻ tín dụng có mất phí không

3) Thanh toán nợ thẻ tín dụng MB Bank bằng chuyển khoản

Nếu không có thời gian tới văn phòng giao dịch để thanh toán. Vậy cách trả nợ thẻ tín dụng MB Bank bằng hình thức chuyển khoản là lựa chọn tốt nhất. Khách hàng cần phải sử dụng tài khoản ngân hàng có đủ số tiền cần thanh toán và chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng MBBank và ghi rõ nội dung chuyển khoản là xong.

Có thể dùng các tiện ích như Internet Banking, Mobile Banking hoặc ví điện tử Momo, ZaloPay, ViettelPay để giao dịch.

Lời kết

Ở trên là gợi ý 3 cách trả nợ thẻ tín dụng MB Bank đơn giản nhất mà các chủ thẻ có thể thực hiện. Hãy lưu ý kiểm tra bản sao kê và đối chiếu với các giao dịch trong tháng sau đó mới thanh toán nhé. Nếu như các bạn còn chưa hiểu chỗ nào thì có thể bình luận ở bên dưới.

Rate this post

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây