Nợ xấu thẻ tín dụng Techcombank bị làm sao & cách xử lý

0
98

Trong quá trình dùng thẻ tín dụng Techcombank không ít khách hàng đã quá hạn trả nợ và dẫn tới nợ xấu. Khi bị nợ xấu thẻ tín dụng Techcombank thì những rắc rối sẽ liên tục xảy ra. Để nhanh chóng thoát khỏi nợ xấu thì bạn cần phải hiểu rõ về nợ xấu. Sau đó đưa ra phương án giải quyết tốt nhất với ngân hàng.

Ở bài viết sau đây, Ruttienthetindungonline.com sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý khi bị nợ xấu thẻ tín dụng nhanh nhất.

Nợ xấu thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Nợ xấu thẻ tín dụng Techcombank phát sinh từ những khoản chi tiêu từ thẻ. Nhưng khi tới thời hạn thanh toán nhưng chủ thẻ chưa trả cho ngân hàng. Có nghĩa là bạn đã vay tiền từ thẻ để sử dụng nhưng sau 45 ngày miễn lãi mà vẫn chưa trả gốc cho ngân hàng. Lúc này, dư nợ sẽ được tính lãi suất theo đúng quy định.

Nợ xấu thẻ tín dụng techcombank

Sau khi quá hạn trong một khoản thời gian, nhưng số dư nợ đó vẫn chưa được thanh toán. Ngân hàng Techcombank sẽ xếp hạng khách hàng vào danh sách nợ xấu tương ứng với thời gian quá hạn.

 • Nợ nhóm 1: Thời gian quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.
 • Nợ nhóm 2: Thời gian quá hạn từ 10 đến 30 ngày.
 • Nợ nhóm 3: Nợ quá hạn từ 30 đến dưới 90 ngày.
 • Nợ nhóm 4: Nhóm nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày.
 • Nợ nhóm 5: Dư nợ đã quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Nợ xấu thẻ tín dụng Techcombank có sao không?

Khi bạn bị nợ xấu thẻ tín dụng sẽ gặp rất nhiều rắc rối khó giải quyết. Không những gây ảnh hưởng xấu tới bản thân mà còn phải chịu những phí phạt. Thậm chí, nếu như nợ với số tiền lớn sẽ bị khởi kiện ra toàn theo đúng quy định. Cụ thể như sau:

 • Bị đưa vào danh sách nợ xấu và gây ảnh hưởng tới kế hoạc vay vốn trong tương lai. Không có một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào hỗ trợ vay tiền cho người bị nợ xấu.
 • Ngừng cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, thẻ sẽ bị thu hồi.
 • Bị gọi điện nhắc nhở thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mỗi ngày.
 • Phải chịu phí phạt quá hạn theo đúng quy định mà Techcombank đưa ra.
 • Bị khởi kiện sau 36 tháng nếu dư nợ từ 4 triệu đồng trở lên. Với tội danh này sẽ bị phạt tù không giam giữ từ 6 tháng đến 3 năm hoặc có thể phạt tù 3 năm. Dư nợ quá hạn càng cao thì hình phạt tù sẽ càng nặng.

Phí chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank

Lãi quá hạn thẻ tín dụng Techcombank được ngân hàng ghi rõ trong bảng lãi suất thẻ tín dụng Techcombank. Mức phí này tương đối cao, nếu không sớm thanh toán thì số tiền sẽ càng ngày càng tăng theo thời gian quá hạn thực tế.

Nợ xấu thẻ tín dụng techcombank

Loại thẻ Mức phí phạt
Thẻ tín dụng Techcombank Visa 6% trên tổng số tiền trả chậm, tối thiểu 150.000 VND.
Thẻ tín dụng Vietnamairlines Techcombank Visa 6% trên tổng số tiền trả chậm, tối thiểu 150.000 VND.
Thẻ tín dụng MercerdesCard Platinum 6% trên tổng số tiền trả chậm, tối thiểu 150.000 VND.
Thẻ tín dụng Vip Vingroup Platinum 6% trên tổng số tiền trả chậm, tối thiểu 150.000 VND.
Thẻ tín dụng DreamCar 6% số tiền trả chậm, tối thiểu 50.000 VND.

Cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank

Công thức tính: Số tiền lãi = ∑ ( Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Trong đó:

 • Số dư thực tế: là số nợ cuối ngày tính lãi.
 • Số ngày duy trì thực tế: Tính từ ngày giao dịch được ghi nhận trên hệ thống tới ngày liền kề chủ thẻ thanh toán hết nợ.
 • Lãi suất tính lãi: Tỷ lệ % được tính theo năm, lãi suất này được thay đổi theo từng thời kỳ.

Cách xử lý nợ xấu thẻ tín dụng Techcombank

Có nhiều chủ thẻ vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm khi bản thân đang rơi vào các nhóm nợ xấu. Khi bạn bị mắc nợ xấu thì có rất nhiều vấn đề nguy hiểm sẽ gặp phải. Nên việc cần phải làm ngay lúc này là nhanh chóng thoát khỏi nợ xấu.

Nợ xấu thẻ tín dụng techcombank

Để thoát khỏi nợ xấu thẻ tín dụng TCB thì cách duy nhất là thanh toán hết dư nợ còn thiếu cho ngân hàng. Hãy liên hệ ngay với ngân hàng sau đó kiểm tra tổng dư nợ phải trả là bao nhiêu. Sau đó trực tiếp tới phòng giao dịch đã mở thẻ để thanh toán dư nợ còn thiếu. Lúc này, sau khi thanh toán xong thì thời gian xóa nợ xấu sẽ bắt đầu được tính. Và phí phạt quá hạn cũng dừng lại, bạn sẽ không phải chịu phí phạt “đắt đỏ” nữa.

Tóm lại

Trên đây là những thông tin về nợ xấu thẻ tín dụng Techcombank và cách giải quyết tốt nhất. Khi quá hạn trả nợ bạn nên thanh toán ngay hoặc xin gian hạn thời gian trả nợ. Tuyệt đối không để thời gian quá hạn kéo dài vì sẽ dẫn tới nợ xấu nặng hơn và phí phạt sẽ cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây