Cách thay đổi mã pin thẻ tín dụng VPBank – Lưu ý bạn cần biết

5
726

Đổi mã pin thẻ tín dụng VPBank giúp chủ thẻ bảo mật thẻ của mình tốt hơn, ít gặp phải những rủi ro tín dụng không đáng có trong quá trình sử dụng.

Mã PIN thẻ tín dụng VPBank cũng giống như mã pin của thẻ ATM vậy. Khách hàng khi thực hiện chức năng rút tiền mặt thẻ tín dụng tại cây ATM/POS cần phải có mật khẩu. Khi bạn nhập mật khẩu thì hệ thống mới nhận diện và cấp quyền truy cập. Nếu như hiện tại bạn đang nghi ngờ có người thứ 2 biết được mã pin của thẻ tín dụng, hoặc lâu không thay đổi. Việc cần làn ngay lập tức là đổi mật khẩu thẻ tín dụng VPBank. Nếu chưa biết các bước thao tác ra sao, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết.

Cách đổi mã pin thẻ tín dụng VPBank nhanh nhất

Như phần mở đầu bài viết mình có giới thiệu đến các bạn. Mã pin thẻ tín dụng VPBank cũng giống như mã pin của loại thẻ ATM thanh toán thông thường vậy. Vì thế khi muốn đổi mã pin thẻ tín dụng vpbank chúng ta chỉ cần tới cây ATM của hệ thống ngân hàng VPBank và làm theo các bước sau.

* Lưu ý: Bắt buộc phải thực hiện trên cây ATM của VPBank chứ cây của ngân hàng khác không làm được.

doi ma pin the tin dung vpbank

Bước 1: Mang thẻ tín dụng tới cây ATM VPBank gần nhất trên địa bàn bạn sinh sống.

Bước 2: Cho thẻ vào cây ATM chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN hiện tại của thẻ tín dụng bao gồm 4 số.

Bước 3: Ở trên giao diện màn hình chính của cây, chọn vào chức năng “Đổi PIN”.

Bước 4: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN mới của thẻ tín dụng trong 2 lần.

Bước 5: Thông báo thay đổi thành công

Một số ghi nhớ khi đổi mật khẩu thẻ tín dụng ngân hàng VPBank:

  • Hãy nhớ mật khẩu mới của bạn sau khi đổi, tránh trường hợp khi đổi xong lại quên.
  • Phải có mật khẩu hiện tại của thẻ tín dụng VPBank thì mới đổi được. Nếu như đã quên thì phải vào ngân hàng để lấy lại.
  • Không nên đặt mật khẩu thẻ bao gồm dãy số dễ đoán như 0000 hoặc ngày tháng năm sinh.
  • Chỉ có cây ATM VPBank mới có chức năng đổi mã PIN cho thẻ tín dụng của bạn
  • Trong trường hợp không đổi được mã pin thẻ tín dụng VPBank, bạn phải vào ngân hàng để kiểm tra ngay.

Mã pin thẻ tín dụng VPBank là gì?

Mã pin thẻ tín dụng VPBank cũng giống như mã PIN của thẻ ATM. Nó là một dãy số bao gồm 4 số, do khách hàng đặt theo ý muốn. Mã pin không được cung cấp cho người thứ 2, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của bạn. Khi có mã PIN thẻ tín dụng thì có thể dùng thẻ để rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch.

Vì vậy, ngay sau khi thẻ tín dụng VPBank bị lộ mã pin. Chủ thẻ cần đến những địa điểm máy ATM VPBank để đổi ngay. Tránh trường hợp xâm nhập trái phép và người chịu trách nhiệm sẽ là bạn.

Mã pin thẻ tín dụng VPBank ghi ở đâu

Lưu ý rằng mã CVV/CVC VPBank khác hoàn toàn so với mã pin thẻ tín dụng VPBank nhé. CVV/CVC là dãy số bao gồm 3 số được in đằng sau thẻ có nhiệm vụ dùng để thanh toán khi mua sắm trực tuyến.

doi ma pin the tin dung vpbank

Còn mã PIN thẻ tín là một dãy số bảo mật chỉ có chủ thẻ biết. Nó không được in hay ghi ở bất kì đâu cả. Trong trường hợp lần đầu nhận thẻ thì bạn sẽ thấy mã PIN mặc định được ghi ở trong tờ phong bì.

Mã pin thẻ tín dụng VPBank có mấy số?

Không giống với những ngân hàng khác mã pin là 6 số. Mã pin thẻ tín dụng và thẻ ATM ngân hàng VPBank sẽ là 4 số mà thôi. Khi giao dịch bắt buộc chủ thẻ phải nhập mã pin bao gồm 4 số vào. Nếu nhập sai quá 3 lần thẻ sẽ tự động bị khóa tạm thời.

Mật khẩu thẻ tín dụng VPBank có quan trọng hay không?

Không riêng gì mã pin của thẻ tín dụng VPBank mới quan trọng. Mà tất cả mã PIN liên quan đến thẻ của tất cả những ngân hàng bạn đang sở hữu đều quan trọng. Nó là cơ sở hay còn gọi là “chìa khóa” để bạn có thể thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền… Nếu như làm mất mã PIN hoặc để lộ thì rất sẽ gặp phải nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản trái phép mà bạn không hề biết. Vì vậy nếu để lộ ra ngoài thì cần phải đổi mã pin thẻ tín dụng vpbank ngay.

Lời kết

Trên đây ruttienthetindungonline.com đã đưa đến cách đổi mã pin thẻ tín dụng vpbank vô cùng đơn giản tới bạn đọc. Việc thay đổi mã pin không hề khó một chút nào, ai cũng tự làm được. Hãy nhanh chóng đổi ngay nếu như nhận thấy thẻ của mình đang gặp vấn đề về bảo mật nhé.

Có thể bạn cần đọc: Phí thường niên thẻ tín dụng VPBank

Rate this post

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây