Mã PIN Techcombank có mấy số? Cách lấy lại khi quên

0
291

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Nhưng đối với nhiều khách hàng khi trong quá trình sử dụng thì chưa quan tâm đến mã PIN Techcombank có mấy số và cách tra cứu lại số tài khoản khi quên như thế nào? Để giải đáp cho các bạn về câu hỏi này. Mời mọi người tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu mã PIN ATM Techcombank là gì?

Mã PIN ngân hàng Techcombank hay còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM. Đây là một đoạn dãy số định danh chủ thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Khi khách hàng đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cấp thẻ và theo kèm đó là mã PIN của thẻ ATM.  Khách hàng cần kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã PIN để có sử dụng thẻ.

Đối với mã PIN của thẻ ATM ngân hàng Techcombank đây được coi như một lớp bảo vệ vậy. Đối với những ai muốn sử dụng thẻ ATM của bạn thì phải cần có mật khẩu. Nếu như không có mã PIN của thẻ thì mọi người sẽ không thể sử dụng được những giao dịch có trong thẻ ATM của ngân hàng nữa.

Mã PIN Techcombank có mấy số?

Cây hỏi được nhiều khách hàng đặt ra nhất đó chính mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số? Đây từng rằng một câu hỏi rất đơn giả những đối với những khách hàng mới sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng thì rất khó có thể phân biệt được. Vậy nên chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về thắc mắc câu hỏi này dưới đây nhé:mã PIN Techcombank có mấy số

Ngân hàng Techcombank có quy định về dãy số mã PIN thẻ ATM của mình như sau:

 • Mật khẩu thẻ Visa/Mastercard quốc tế có mấy số: 4 số.
 • Mật khẩu thẻ thanh toán Techcombank có mấy số: 6 số

Như vậy các bạn đã thấy số thẻ ATM của ngân hàng Techcombank còn phụ thuộc vào từng loại thẻ. Sẽ có lọi thẻ sử dụng mã PIN 4 số những hiện nay hầu như mã PIN của ngân hàng Techcombank là 6 số. Mọi người cần lưu ý về thông tin này nhé.

Mã PIN Techcombank được ngân hàng lưu ở đâu?

Khi nhân thẻ ATM của ngân hàng Techcombank, nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn. Hãy ra cây ATM của ngân hàng gần nhất để đổi mã PIn của thẻ ATM. Nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa biết vị trí mã PIN thẻ ATM của ngân hàng được lưu ở đâu? Xem lại mã PIN của ngân hàng như thế nào?mã PIN Techcombank có mấy số

Mã PIN của thẻ ATM ngân hàng Techcombank. Sẽ được phía ngân hàng in và dán trên mặt của thẻ ATM. Hoặc được ngân hàng in bên trong phong bì đựng thẻ mà phía ngân hàng đã cấp cho khách hàng. Nhưng để có thể sử dụng khách hàng cần phải thay đổi mã PIN đó. Sau khi thay đổi mã PIN thì mã PIN ngân hàng cấp cho bạn sẽ không sử dụng được nữa.

Như vậy mã PIN của các bạn lúc này sẽ không được lưu tại bất cứ đâu. Mà nó nằm ở trong trí nhớ của các bạn. Nếu như không may quên thì có sao không? Mời tìm hiểu tiếp dưới đây nhé.

Quên mã PIN ngân hàng Techcombank có sao không?

Nhiều khách hàng đã không may quên mã PIN thẻ ATM của mình. Lúc này mọi người vẫn chưa nắm rõ được những ảnh hưởng khi quên mã PIN là gì. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về câu hỏi thắc mắc này:mã PIN Techcombank có mấy số

 • Khách hàng sẽ không thể đăng nhập vào cây ATM của ngân hàng được nữa.
 • Khi không đăng nhập được thì bạn sẽ không thể tiến hành giao dịch như rút tiền hoặc chuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng được nữa.
 • Không thanh toán thay cho tiền mặt bằng thẻ ATM của ngân hàng được nữa.
 • Mọi  người sẽ phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để có thể lấy lại mật khẩu mới rất mật thời gian.

Quên mã PIN Techcombank phải làm như thế nào?

Vậy khi quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng thi phải làm như thế nào để lấy lại? Nếu như các bạn chưa biết có thể tham khảo những cách dưới đây nhé.

Cách lấy lại mã PIN Techcombank tại quầy

Quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank có hỗ trợ cấp lại mã PIN mới cho mọi người. Để tiến hành các bạn sẽ cầm theo CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện lấy lại.

Các bạn sẽ gặp nhân viên ngân hàng và thông báo bạn đã bị quên mã PIN của the và cần cấp lại mã PIN mới. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn. Sau khi xác nhận được bạn là chủ thẻ, phía ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã PIN mới để sử dụng.

Cách lấy lại mã PIN Techcombank trên điện thoại

Để có thể tạo mới mã PIN trên ứng dụng F@st Mobile. Các bạn hãy tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện sau khi đăng nhập các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ” và “Cấp lại PIN“.
 • Bước 3: Sau đó tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi về điện thoại của bạn.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận phía ngân hàng sẽ gửi đến cho bạn một tin nhắn có chứa mã PIN mới của mọi người.

Lưu ý để sử dụng mã PIN Techcombank an toàn

Khi sử dụng mã PIN của thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Mọi người cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nên thực hiện thay đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho thẻ ATM của bạn.
 • Không tiết lộ thông tin liên quan đến mã PIN của bạn cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Không được nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM như vậy sẽ khiến cho thẻ của bạn bị khóa và không thể giao dịch được.
 • Những giao dịch quan trong hoặc với một số tiền lớn khách hàng nên đến quầy giao dịch để thực hiện.
 • Khi thực hiện đổi mã PIN cần lưu lại tránh trường hợp bị quên mã PIN của thẻ ảnh hưởng đến giao dịch.

Lời kết

Bài viết này cung cấp thông tin về câu hỏi mã PIN Techcombank có mấy số? Khi quên mã PIN thì phải làm cách nào để có thể lấy lại được. Một số những lưu ý cho khách hàng khi sử dụng mã PIN của ngân hàng Techcombank. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người.

Tham khảo:

Biên tập: ruttienthetindungonline.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây