Cách đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại chi tiết

0
393

Đổi mã PIN Techcombank là một việc rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho các bạn kích hoặc được thẻ và bảo mật thẻ ATM của mọi người một cách tốt hơn. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách đổi mật khẩu thẻ ATM Techcombank chi tiết và dễ hiểu. Mời các bạn tham khảo tại bài viết dưới đây.

Tìm hiểu mã PIN ATM Techcombank là gì?

Mã Pin của thẻ ATM ngân hàng Techcombank là mội đoạn mã định danh khách hàng sử dụng. Mã PIN hay còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM khách hàng đang sử dụng. Khi tiến hành một giao dịch tại cây ATM hay thanh toán bằng thẻ ATM. Mọi người sẽ cần điền mã PIN của thẻ mới có thể tiến hành giao dịch được.

Những giao dịch như rúi tiền, chuyển tiền tại cây ATM hoặc máy POS sẽ đêu yêu cầu phải nhập mã PIN. Mã PIN của thẻ được coi là một lớp bảo vệ ngăn ngừa sự tấn công của kẻ xấu từ bên ngoài. Khi các bạn tiến hành làm thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mật khẩu của thẻ gồm 6 số. Nên bảo mật mã PIN này, bởi đây là một đoạn mã rất quan trong có ảnh hưởng đến tài sản trong thẻ ATM của mọi người.

Khi nào nên đổi mã PIN Techcombank

Có nhiều những nguyên nhân khiến khách hàng cần tiến hành đổi mã PIN của thẻ ATM Techocmbank. Nhưng một trong số những nguyên nhân chính sẽ là:

 • Khi bạn đăng ký làm thẻ tại ngân hàng, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã PIN ngẫu nhiên. Mọi người cần tiến hành đổi mã đã có thể kích hoặt và sử dụng thẻ.
 • Ngân hàng Techcombank khuyên khích mọi người nên đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để tránh trường hợp quên mật khẩu.
 • Mọi người nghi ngờ mã PIN của mình bị lộ ra bên ngoài cần đổi mã PIN ngay lập tực để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Techcombank

Vậy ngân hàng Techcombank hiện nay hỗ trợ khách hàng đổi mã PIN của thẻ với những cách nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách để có thể đổi mã PIN Techcombank  chi tiết và dễ hiểu nhất. Mời các bạn tham khảo sau đây.

Đổi mã PIN Techcombank qua tin nhắn SMS

Việc đổi mã PIN sẽ giúp khách hàng kích hoạt thẻ của mình khi mới đăng ký tại ngân hàng. Để có thể đổi được mã PIN thẻ ATM Techcombank mới. Mọi người hãy soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

TCBKHT (6 số đầu 4 số cuối của thẻ) (Số CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu) gửi 8049.

Sau khi gửi tin nhắn thành công, ngân hàng Techcombank sẽ gửi cho bạn một mật khẩu của thẻ ATM mới. Đoạn mã PIN này sẽ được gửi ngẫu nhiên nên rất khó nhớ, mọi người nên lưu lại hoặc đến cây ATM để thay đổi theo cách thứ 2 dưới đây.

Cách đổi mã PIN Techcombank tại cây ATM

Việc thay đổi mã PIN tại cây ATM được rất nhiều khách hàng sử dụng. Bời khi lấy thẻ tại ngân hàng mọi người sẽ cần tiến hành đổi mật khẩu để có thể sử dụng được thẻ ATM. Vậy cách đổi như thế nào? Mời các bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây:Đổi mã PIN Techcombank

Lưu ý: Việc đổi mã PIN chỉ được diễn ra tại cây ATM của hệ thống Techcombank. Mọi người sẽ không đổi được mật khẩu tại những cây ATM của ngân hàng liên kết đâu nhé.

 • Bước 1: Đến cây ATM Techcombank gần bạn nhất. Sau đó hãy cho thẻ ATM của mọi người vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
 • Bước 2: Tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN cũ của mọi người hoặc mã PIN ngân hàng đã cấp cho bạn.
 • Bước 3: Nếu như bạn thay đỗi mã PIN lần đầu, hệ thông sẽ hiển thị thống báo. Còn nếu các bạn đã thay đổi rồi thì tại màn hình hãy chọn vào phần “Đổi PIN“.
 • Bước 4: Sau đó các bạn sẽ nhập mã PIN cũ của mình một lần nữa. Và tiến hành đổi mã PIN mới bằng cách điền mã PIN bạn muốn đổi và xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN một lần nữa.
 • Bước 5: Sau đó mọi người hãy ấn xác nhận và nhận lại thẻ để hoàn thành quá trình đổi mã PIN.

Cách đổi mã PIN Techcombank tại quầy giao dịch

Đối với cách đổi mã PIN tại quầy giao dịch của ngân hàng. Mọi người hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây nhé:Đổi mã PIN Techcombank

 • Bước 1: Mọi người cần chuẩn bị CMND/CCCD và đến phòng giao dịch Techcombank gần nhất để đỗi mã PIN.
 • Bước 2: Lấy số thứ tự và đợi đến lượt, sau đó gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng. Và yêu cầu với nhân viên muốn đổi mã PIN của thẻ.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một phiếu điền thông tin cá nhân. Các bạn cần phải điền đầy đủ thôn tin nên phiếu đó.
 • Bước 4: Nộp lại phiếu điền thông tin bao gồm cả giấy tờ tùy thân của bạn. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn cung cấp.
 • Bước 5: Khi đã xác nhận được thông tin chính xác phía ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã PIN mới để có thể sử dụng.

Cách đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại

Nếu như mọi người đang sử dụng dịch vụ ứng dụng F@st Mobile của ngân hàng Techcombank. Các bạn có thể tiến hành đổi mật khẩu của thẻ ATM ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Quy trinh đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile được cài đặt trên điện thoại và tiến hành đăng nhập vào ứng dụng.Đổi mã PIN Techcombank trên điện thoạiBước 2: Tại giao diện của ứng dụng các bạn hãy chọn vào mục “Thẻ“.Đổi mã PIN Techcombank trên điện thoạiBước 3: Phí cuối của màn hình hãy chọn vào phần “Cấp lại PIN“. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo về đổi mã PIN mọi người ấn “Xác nhận“.Đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại

Bước 4: Tiến hành nhập mã Smart OTP sau đó chọn vào “Lấy mã OTP“.Đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại

Bước 5: Sau đó mã OTP sẽ được điền tự động, mọi người hãy ấn vào “Xác nhận” để hoàn thành qua trình đổi mã PIN.Đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại

Vì sao không đổi được mã PIN Techcombank?

Có rất nhiều những nguyên nhân khiến cho khách hàng không thể đổi được mã PIN  của thẻ ATM. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bạn bị nhiều khách hàng gặp phải nhất, cụ thể như sau:

 • Mọi người đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng khác. Những ngân hàng liên kết sẽ không thể đổi được mã PIN của thẻ của bạn. Mọi người cần phải đến đúng câu ATM của ngân hàng Techcombank mới có thể đổi được mã PIN.
 • Theo như quy định của ngân hàng Techcombank, khi lấy thẻ bạn phải tiến hành đổi mã PIN để có thể kích hoạt. Nếu trong thời gian là 30 ngày mà bạn không tiến hành đổi. Mã PIN cũ của mọi người sẽ bị khóa, và phải đến trực tiếp ngân hàng để nhận một mã PIN mới.
 • Mọi người nhập sai mã PIN quá 3 lần khiên thẻ bị khóa. Như vậy quá trình đổi mã PIN sẽ không thể diễn ra.
 • Cây ATM bạn chọn bị lỗi hệ thống, mọi người có thể thử lại bằng một cây ATM khác.

Những lưu ý khi tiến hành đổi mã PIN Techcombank

Trước và sau khi tiến hành thay đổi mã PIN mọi người cần phải lưu ý một số những điều dưới đây nhé:

 • Khi thay đỏi mật khẩu thẻ ATM mọi người cần lưu thông tin lại tránh trường hợp quên mật khẩu thẻ.
 • Không nên đổi những dạng mật khẩu dễ đoán như: 000000,123456,… Như vậy bảo mật sẽ không an toàn.
 • Việc thay đổi mã PIN sẽ có thời gian quy định, thời gian ngân hàng quy định đổi mã PIN là tối đã 30 ngày.
 • Không nên tiết lộ mật khẩu cho người khác tránh rủi ro mất tiền trong thẻ ATM của bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách đổi mã PIN Techcombank. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người có thể đổi mã PIN của thẻ ATM nhanh chóng trong trường hợp cần thiết nhất. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại phản hồi để được ruttienthetindungonline.com tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây