Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank ở đâu – Có nên rút hay không?

0
469

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank là một trong những chức năng bổ trợ cho thẻ tín mà ngân hàng TP Bank. Nhưng ít chủ tài khoản biết cách rút tiền thẻ tín dụng TPBank như thế nào. Và bảng phí khi thực hiện việc rút tiền này như thế nào.

Rút tiền từ thẻ tín dụng cho phép khách hàng sử dụng thẻ của mình rút tiền mặt giống như một thẻ thanh toán thông thường. Nhưng lúc này chúng ta sẽ phải chịu phí rút và lãi suất rút tiền.

Giới thiệu tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank

Không phải thẻ tín dụng của ngân hàng nào cũng hỗ trợ chức năng rút tiền mặt. Chỉ một số ngân hàng như TPBank mới cho phép sử dụng mà thôi. Tuy nhiên, ngân hàng không khuyến kích khách hàng rút tiền mặt khi không thực sự cần thiết.

rut tien mat tu the tin dung tpbank

Rút tiền từ thẻ tín dụng TPBank tức là bạn đã yêu cầu vay tiêu dùng cá nhân. Ngân hàng sẽ cho phép rút tiền với 75% hạn mức của thẻ hiện tại. Nhưng sau đó sẽ phải chịu lãi suất và phí rút tiền tính từ thời điểm thực hiện giao dịch. Lãi suất sẽ không có con số cụ thể mà sẽ được điều chỉnh theo quy định của ngân hàng theo từng thời kì. Vì vậy, việc rút tiền mặt để chi tiêu khá tiện ích. Nhưng sau đó sẽ phải thanh toán một khoản lãi suất lớn hơn số tiền ban đầu.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank ở đâu?

Rút tiền từ thẻ tín dụng TPBank là chức năng mà không ngân hàng nào khuyến khích. Nhưng nếu bạn gặp trường hợp thực sự cần thiết thì có thể tới các địa điểm máy ATM của các ngân hàng liên kết có kí hiệu visa hoặc mastercard để rút.

rut tien mat tu the tin dung tpbank

Lưu ý chỉ những máy ATM có kí hiệu Visa và nằm trong hệ thống liên kết Napas thì mới rút được thôi nhé. Nếu cây ATM thông thường thì không thể giao dịch và rút tiền được đâu nhé. Nếu bạn chưa biết cách rút tiền như thế nào thì xem các bước sau đây.

Hướng dẫn các bước rút tiền từ thẻ tín dụng TPBank tại cây ATM

Cũng giống với các loại thẻ thanh toán thông thường, việc rút tiền cũng trong vài phút.

  1. Đút thẻ tín dụng TPBank vào cây ATM và nhận mật khẩu, chọn ngôn ngữ.
  2. Chọn vào chức năng “Thẻ tín dụng”
  3. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn muốn nhận số tiền muốn rút, nhập số tiền vào và xác nhận giao dịch.
  4. Nhận tiền và kết thúc giao dịch

Note:

  • Có một số ngân hàng chỉ cho phép rút tiền với hạn mức quy định. Vì vậy chúng ta phải thực hiện giao dịch nhiều lần.
  • Lãi suất sẽ được tính ngay từ thời điểm bạn rút tiền.

Biểu phí rút tiền mặt thẻ tín dụng TPBank

Như phần trên mình có giới thiệu đến các bạn lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng tpbank sẽ không có con số cụ thể. Nó sẽ tùy thuộc vào số tiền bạn rút và theo từng thời kì ngân hàng quy định. Cho nên, mình không thể đưa ra phần trăm lãi suất cụ thể cho bạn.

Còn về phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tp bank sẽ được tính là 4% trên tổng số tiền rút ra, tối thiểu 110.000đ cho 1 giao dịch.

Có nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng TPBank không

Rút tiền thẻ tín dụng TPBank tuy được ngân hàng khuyến khích là không nên sử dụng. Nhưng họ vẫn cung cấp tính năng này, nhiều người không nghĩ tới lãi suất và phí rút tiền. Chính vì lý do vậy mà đã dính “bẫy tín dụng”. Số tiền bạn rút ra tối đa chỉ 75% trên tổng hạn mức của thẻ mà thôi. Nhưng chúng ta không phải nhận nguyên vẹn số tiền được rút ra đó mà còn phải trừ đi 4% tiền phí nữa. Sau đó sẽ còn phải chịu cả lãi suất cho số tiền rút ra.

Như bạn thấy việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng làm chủ thẻ thiệt đơn thiệt kép. Lời khuyến của mình là không nên sử dụng tính năng này trong trường hợp không cần thiết. Vì lãi suất sau này và số tiền phải trả sẽ rất lớn. Nếu không thanh toán đầy đủ rất có thể sẽ tự đưa bản thân vào tình trạng nợ xấu.

Tóm lại

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank rất đơn giản thôi, chỉ cần tới địa điểm máy ATM có kí hiệu Visa và giao dịch. Nhưng điểm đáng chú ý là lãi suất và phí chúng ta phải chịu cho số tiền được rút ra. Trước khi bạn quyết định rút tiền hãy cân nhắc thật kĩ nhé.

Xem thêm:

√ Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng Fe Credit

Cách tính lãi rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây