Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB nhanh nhất

1
406

Hiện nay có 3 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB mà chủ thẻ có thể áp dụng. Sau đây sẽ là bài viết hướng dẫn chi tiết cho những ai chưa biết.

Khi dùng thẻ tín dụng SCB chúng ta sẽ được cung cấp hạn mức vay chi tiêu trước và hoàn trả sau. Khoản tiền đó được gọi là dư nọ tín dụng. Chủ thẻ cần phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB đúng thời hạn. Nếu như không thanh toán đúng hạn sẽ bị phạt trên chính số tiền quá thời hạn đó. Nếu như bạn đang dùng thẻ tín dụng SCB nhưng chưa biết cách thanh toán dư nợ. Vậy thì sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết và chính xác nhất.

Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

thanh toan du no the tin dung scb

Hàng tháng chúng ta sẽ nhận được một bản sao kê những giao dịch trong tháng. Chủ thẻ cần phải xem và thanh toán toàn bộ dư nợ đó cho ngân hàng SCB trong thời hạn 45 ngày. Nếu quá 45 ngày thì sẽ bị tính lãi suất trên số tiền đã chi tiêu.

Cách 1: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại ngân hàng SCB

Khách hàng có thể tới chi nhánh phòng giao dịch của ngân hàng SCB để thanh toán dư nợ còn thiếu. Tại đây chúng ta sẽ kiểm tra dư nợ sau đó và thực hiện thanh toán bằng cách nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Cách 2: Thanh toán dư nợ tự động từ tài khoản thanh toán

Cách thanh toán dư nợ tín dụng tự động này giúp cho khách hàng không phải lo lắng về việc thanh toán không đúng thời hạn nữa. Để đăng ký và sử dụng dịch vụ tự động này bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Đến chi nhánh văn phòng giao dịch của ngân hàng SCB và đăng ký dịch vụ thanh toán tự động thẻ tín dụng.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào mẫu giấy đăng ký được nhân viên cung cấp.

Bước 3: Nộp lệ phí đăng ký dịch vụ.

Khi đăng ký dịch vụ xong, hàng tháng hệ thống của ngân hàng SCB sẽ tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán SCB để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Cách 3: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB từ ngân hàng khách

Chủ thẻ có thể thực hiện cách thanh toán dư nợ từ ngân hàng khác bằng cách chuyển khoản tại cây ATM hoặc chuyển qua Internet Banking tới tài khoản thẻ tín dụng SCB. Nếu chưa biết thì có thể làm theo các bước sau:

thanh toan du no the tin dung scb

Bước 1: Tới một cây ATM bất kỳ trên địa bàn bạn sinh sống.

Bước 2: Cho thẻ thanh toán vào khe cắm và nhập ngôn ngữ mà mã PIN của thẻ.

Bước 3: Chọn vào tính năng chuyển tiền trên màn hình.

Bước 4: Sau đó chọn tên ngân hàng thụ hưởng (SCB) > Nhập số thẻ tín dụng > Điền số tiền cần thanh toán.

Bước 5: Xác nhận giao dịch và tiến hành chuyển khoản.

Bước 6: Hệ thống hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, nhấn có để xác nhận biên lai.

Lưu ý: Bạn cần phải tới cây ATM của ngân hàng liên kết với SCB mới giao dịch được nhé. Ngoài ra có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để thanh toán tiện ích.

Lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

Khi tiến hành thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB khách hàng cần chú ý 2 điểm đặc biệt sau đây.

1) Sao kê thẻ tín dụng SCB

Bản sao kê giao dịch hàng tháng sẽ được gửi về chủ thẻ thẻ. Bạn nên kiểm tra thông tin giao dịch, phí, lãi suất ở trong kỳ xem có chính xác không. Bản sao kê sẽ được gửi về email nên hãy chú ý về thời gian thanh toán nhé.

2) Lãi suất và phí phạt

Lãi suất sẽ được áp dụng từ 1,83%/tháng tới 2,16%/tháng. Nếu như khách hàng không thanh toán dư nợ đúng thời hạn sẽ bị tính phí phạt theo đúng quy định là 4% số tiền thanh toán tối thiểu còn lại.

Trên đây là hướng dẫn cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB cho khách hàng. Mọi người nên chú ý tới thời gian thanh toán để không phải chịu phí phạt. Đồng thời kiểm tra các bản sao kê hàng tháng để tránh nhầm lẫn.

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây