Thẻ tín dụng Mastercard là gì? Chức năng của thẻ Mastercard

2
352

Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu thẻ tín dụng Mastercard là gì. Những chức năng của loại thẻ tín dụng mang thương hiệu Mastercard. Sau đó sẽ so sánh có nên dùng loại thẻ Visa hay thẻ Mastercard.

Khi nhắc tới loại thẻ Mastercard thì còn nhiều bạn vẫn lạ lẫm không hiểu rõ đây là loại thẻ gì. Nhưng thực ra thẻ Mastercard hiện nay rất phổ biến bên cạnh dòng thẻ mang thương hiệu Visa. Trong bài viết dưới đây Ruttienthetindungonline.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thẻ tín dụng Mastercard là gì.

Thẻ tín dụng Mastercard là gì?

the tin dung mastercard la gi

Thẻ Mastercard là một loại thẻ dùng để thanh toán quốc tế. Loại thẻ này được phát hành bởi công ty có tên Mastercard Worlwide phối hợp cùng ngân hàng phát hành. Đây là một công ty có trụ sở tại Purchase, New York, Mỹ, loại thẻ Mastercard giúp khách hàng thanh toán toàn cầu ở tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ Mastercard.

Thẻ tín dụng Mastercard giúp cho khách hàng có thể thanh toán, chi tiêu, mua sắm, rút tiền mặt. Nhưng khách hàng được phép vay tiền trước để chi tiêu sau đó hoàn lại cho ngân hàng theo đúng ngày quy định. Số tiền chi tiêu sẽ bị hạn chế trong hạn mức tín dụng. Nếu như bạn hoàn lại số tiền đã dùng trong vòng 45 ngày sẽ được miễn lãi suất, có nghĩa là vay tiền không bị tính phí. Nhưng nếu quá hạn miễn lãi mà không hoàn lại sẽ bị tính lãi theo đúng quy định.

Ngoài loại thẻ tín dụng mang thương hiệu Mastercard thì còn các loại thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. Những loại thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn sau đó sử dụng tiền có trong tài khoản.

Chức năng của thẻ tín dụng Mastercard

the tin dung mastercard la gi

Thẻ tín dụng mang thương hiệu Mastercard có rất nhiều tính năng như: Mua sắm, quẹt thẻ, rút tiền mặt, thanh toán online… Khách hàng có thể thanh toán tại hơn 15 nghìn cây ATM trong nước và 1 triệu máy ATM trên thế giới. Khi giao dịch bằng thẻ tín dụng Mastercard bạn sẽ không cần phải sử dụng tới tiền mặt nữa.

Chức năng thanh toán online qua các web giúp cho khách hàng dễ dàng mua hàng, đặt vé máy bay, đặt phòng… chỉ cần nhập số thẻ và mã CVC là đã thanh toán thành công.

Đặc biệt hơn nữa các loại thẻ tín dụng Mastercard còn có chức năng hoàn tiền, tích lũy điểm… giúp khách hàng tận hưởng được nhiều ưu đãi khi sử dụng.

Nên dùng thẻ mang thương hiệu Mastercard hay Visa

Cơ bản thì loại thẻ Visa và Mastercard là giống nhau. Nhưng hai loại thẻ này mang thương hiệu hoàn toàn khác nhau nhé. Có nhiều bạn nhầm tưởng 2 loại thẻ này là một nhưng thực ra không phải. Thẻ Visa được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ.

Vì hai loại thẻ này đều có chức năng như nhau. Vậy nên nhu cầu sử dụng còn phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống. Có những quốc gia thích dùng thẻ Mastercard hơn và ngược lại.

Châu Âu: Cả 2 loại thẻ Visa và Mastercard đều phổ biến và dễ sử dụng.

Châu Mỹ: Loại thẻ Mastercard phổ biến hơn vì có nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này.

Châu Á: Ở Châu Á chúng ta thì loại thẻ Visa được sử dụng nhiều hơn vì có nhiều đơn vị đối tác của công ty này hơn. Nếu bạn ở Trung Quốc thì nên dùng loại thẻ UnionPay vì loại thẻ Visa, Mastercard đều bị từ chối. Còn ở Nhật Bản thì nên dùng loại thẻ JCB vì có nhiều ưu đãi hơn.

Qua bài viết này mình tin chắc các bạn đã hiểu rõ thẻ tín dụng Mastercard là gì. Đây là loại thẻ mang thương hiệu của công ty Mastercard Worlwide phối hợp phát hành với các ngân hàng. Hi vọng bạn đã hiểu rõ về tiện ích và chức năng của loại thẻ này.

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây