Thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa? Cách mở khóa thẻ ATM

0
236

Thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa? Đây là câu hỏi của đa số khách hàng đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Như các bạn thấy thẻ ATM là một công cụ hỗ trợ thanh toán được sử dụng phổ biến ngày nay.

Mỗi một khách hàng có thể sở hữu cho mình từ một đến nhiều thẻ ATM khách nhau. Vậy những thẻ ATM không sử dụng đến có bị khóa hay không? Thẻ ATM của bạn lâu không dùng có bị khóa không?

Nếu bạn không biết nguyên ngân thẻ ATM của bạn bị khóa là do đâu. Cách mở khóa thẻ ATM khi bị khóa như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tim hiểu về bài viết ngay hôm nay nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến thẻ ATM bị khóa

Mặc dù những thao tác sử dụng thẻ ATM rất đơn giản. Thế những vẫn có rất nhiều những trường hợp sử dụng thẻ ATM không đúng cách dẫn đến tình trạng khi khóa thẻ ATM. Vậy nguyên nhân dẫn đến thẻ ATM bị khóa là do đâu. Hãy tìm hiểu về những nguyên nhân sau đây nhé.thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa

 • Thẻ của bạn hết thời gian sử dụng, thông thường mỗi thẻ ATM sẽ có thời gian sử dụng là 5 năm. Vậy nên nếu bạn sử dụng thẻ của bạn sẽ bị khóa nếu hết thời hạn sử dụng thẻ.
 • Bạn nhập sai mã Pin quá 5 lần tại cây ATM dẫn đến tình trạng bị khóa thẻ. Đây là quy định của ngân hàng để có thể bảo vệ tài sản của bạn tránh những trường hạn bạn bị mất thẻ. Kẻ xấu cố gằng xâm nhận vảo thẻ ATM của bạn.
 • Đỗi với những khách hàng chưa đóng phí thường liên của thẻ. Ngân háng sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn tạm thời cho đến khi bạn khoàn thành những khoản phí đó.
 • Nếu trong một thởi gian dài bạn không sủ dụng bất cứ một giao dịch bất kỳ trên tài khoản của bạn. Ngân háng sẽ tiến hành khỏa thẻ ATM của bạn một chiểu tạm thời.
 • Khách hàng sử dụng thẻ ATM chủ động khóa thẻ vì nguyên nhân nào đó. Như bạn nghi ngờ thông tin tài liên quan đến mã PIN của bạn bị lộ ra ngoài.
 • Cơ quan trức năng tiến hành khóa thẻ ATM do bạn đang liên quan đến một cuộc điều tra. Vì thế sẽ khóa thẻ ATM của bạn để có thể tiến hành điều tra những thông tin liên quan.

Thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa?

Mỗi một khách hàng có thể sở hữu cho mình từ 2 đến 3 thẻ ATM khác nhau, do điều kiện và thủ tục để mở thẻ rất đơn giản. Nếu khách hàng đang có nhiều thẻ ATM và không thể sử dụng hết. Vậy thẻ ATM của bạn có bị khóa không? hãy tìm hiểu sau đây nhé.thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa

Mỗi thẻ ATM đều có thời hạn sử dụng, và một một thẻ ATM thường có thời gian từ 3 đến 5 năm kể từ ngày phát hành thẻ. Khách hàng đăng ký và sử dụng nhiều thẻ ATM cùng một lúc. Và dẫn đến tình trạng có một số thẻ không được sử dụng đến.

Đối với nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ những lại quên mật khẩu (mã PIN). Và không có thời gian đến ngân hàng để tiến hành lấy lại. Do đó khách hàng không sử dụng đến dẫn đến việc bỏ quên thẻ ATM.

Nếu trong thời gian dài bạn không sử dụng thẻ ATM, thẻ của bạn sẽ bị khóa thi:

 • Đối với thẻ đã kích hoạt: Trong khoảng thời gian là 12 tháng, nếu như thẻ ATM của các bạn không phát hành bất cứ một giao dịch nào trên hệ thông. Ngân hàng sẽ tiến hàng khóa thẻ ATM của bạn lại để đảm bảo an toàn.
 • Đối với thẻ ATM chưa kích hoạt: Nếu bạn được ngân hàng cung cấp thẻ ATM mà bạn không kích hoạt để sử dụng. Ngân hàng sẽ tiến hành cho bạn thời gian là 30 ngày để có thể tiến hành kích hoạt và sử dụng thẻ. Nếu hết thời gian là 30 ngày mà bạn vẫn không kích hoạt thẻ ngân hàng sẽ khóa thẻ ATM của bạn lại.
 • Thẻ ATM hết hạn: Nếu trong tài khoản của bạn còn tiền những thẻ của bạn đã bị hết hạn. Ngân hàng sẽ tiến hành gửi thông báo đến bạn để có thể tiến hành gia hạn thẻ. Hoặc sẽ thông báo đến bạn rút hết tiền sau đó ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ ATM của bạn lại.

Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

Có rất nhiều cách để mọi người có thể kiểm trả thẻ ATM của mình có bị khóa hãy không. Để kiểm tra mọi người có thể tham khảo một số cách sau đây.

 • Cách 1: Tiến hành đến trực tiếp ngân hàng để có thể kiểm tra thẻ ATM. Khi đi bạn cần mang theo CMND/CCCD sau đó nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra thẻ ATM giúp bạn.
 • Cách 2: Mọi người có thể ra cây ATM để tiến hành kiểm tra bằng cách. Đưa thẻ ATM của bạn vào cây, nếu thẻ của bạn bị khóa cây ATM sẽ hiển thị thông báo trên màn hình.
 • Cách 3: Nếu như bạn có đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử. Thì bạn có thể kiểm tra bằng cách tiến hành một giao dịch bất kỳ trên hệ thông. Nếu không thực hiện được thì thẻ của bạn đã bị khóa.
 • Bước 4: Gọi điện trược tiếp đến tổng đài ngân hàng để có thể tiến hành kiểm tra thẻ của bạn. Cung cấp một số thông tin để tổng đài hỗ trợ kiểm tra cho bạn.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM khi bị khóa

Thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa? Cách mở khóa thẻ ATM như thế nào, nếu mọi người chưa biết cách để có thể mở khóa thẻ. Hãy cùng tham khỏa hướng dẫn mở khóa thẻ ATM bị khóa trực tiếp tại ngân hàng sau đây:thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa

 • Bước 1: Chuẩn bị CMND/CCCC sau đó đến chi nhanh quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để tiến hành mở khóa thẻ.
 • Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và tiến hành yêu cầu muốn mở khóa thẻ ATM của các bạn.
 • Bước 3: Bạn sẽ cần phải cung cấp một số thông tin cho ngân hàng để tiến hành xác minh.
 • Bước 4: Sau đó phía ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ mở khóa thẻ ATM cho các bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp thắc mắc cho các bạn về thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa? Chúng tôi mong rằng những thông tin của bài viết ngay hôm nay sẽ giúp ích cho bạn. Để lại câu hỏi thắc mắc ở cuối bài viết để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây