Nếu bị mất thẻ ATM hoặc không muốn sử dụng thẻ ATM BIDV nữa. Bạn nên khóa tài khoản thẻ để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí. Cách khóa thẻ BIDV online có thể thực hiện trên Smart Banking và Internet Banking. Ngoài ra còn có thể gọi điện tới tổng đài hoặc tới chi nhánh ngân hàng BIDV để hủy thẻ.

Thẻ ATM BIDV thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền,… Nhưng vì một lý do nào đó trong quá trình sử dụng mà bạn sẽ phải khóa tài khoản thẻ ATM ngân hàng BIDV. Nếu như bạn đang muốn khóa thẻ nhưng chưa biết làm cách nào để thực hiện. Hãy làm theo các bước hướng dẫn ở bên dưới đây nhé.

Những trường hợp nên khóa thẻ ATM ngân hàng BIDV

Khóa thẻ ATM BIDV thường diễn ra trong 2 trường hợp. Một là khách hàng đánh mất thẻ và yêu cầu ngân hàng tạm khóa thẻ để đảm bảo an toàn. Hai là khóa thẻ vĩnh viễn do không còn nhu cầu sử dụng nữa.

Khóa tài khoản BIDV tạm thời do bị mất thẻ ATM

Nếu trong trường hợp bạn bị mất thẻ hoặc đánh rơi thẻ thì nên thông báo với ngân hàng để khóa thẻ ngay lập tức. Bởi đối với một số loại thẻ ATM như thế tín dụng, thi Visa, Mastercard,… có thể thanh toán bằng số thẻ và mã CVV mà không cần tới mật khẩu. Nếu một người nào đó sử dụng thẻ của bạn và thanh toán là điều có thể xảy ra. Vì thế để đảm bảo an toàn thì hãy thông báo cho ngân hàng BIDV để khóa thẻ tạm thời.

Khóa thẻ ATM BIDV vĩnh viễn vì không còn dùng nữa

Bạn cảm thấy thẻ ATM BIDV không đủ chức năng tiện ích hoặc có quá nhiều khoản phí và không tiện dụng bằng những thẻ của ngân hàng khác. Vì vậy muốn khóa thẻ ATM BIDV để không phải chịu phí cũng như các rủi ro từ thẻ nữa. Việc này là nên làm nếu như thực sự bạn không còn nhu cầu dùng thẻ. Chúng ta nên hủy thẻ đi chứ không được bán thẻ hoặc đưa cho người khác sử dụng. Vì nếu như xảy ra việc gì người chịu trách nhiệm sẽ là người đứng tên phát hành thẻ.

Những cách khóa thẻ BIDV online nhanh nhất

Cách khóa thẻ BIDV online Smart Banking hoặc Internet Banking đều có thể làm được. Ngoài ra còn các biện pháp khóa tài khoản ngân hàng BIDV thông qua tổng đài hoặc tới phòng giao dịch BIDV.

Gọi tới tổng đài BIDV để khóa thẻ

Tổng đài ngân hàng BIDV hoạt động 24/7 vào giờ hành chính. Khách hàng có thể gọi điện tới số 1900 9247 để thông báo về việc hủy thẻ.

Khi gọi hãy nhấm các phím theo hướng dẫn để gặp tổng đài viên. Họ sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của chủ thẻ, nếu đầy đủ và chính xác sẽ tiến hành khóa thẻ.

Cách khóa thẻ trên Internet Banking BIDV

Tiện ích Internet Banking BIDV giúp khách hàng quản lý tài khoản và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng ngay tại nhà. Bạn có thể khóa thẻ ATM ngân hàng BIDV online trên trang web của ngân hàng.

Cách khóa thẻ atm bidv online

Bước 1: Hãy truy cập vào địa chỉ https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào mục tiện ích khi đã đăng nhập và chọn vào tính năng khóa thẻ.

Bước 3: Tình trạng hiện tại của thẻ sẽ được hiển thị ra, bạn cần nhập mã OTP gửi về số điện thoại.

Bước 4: Thông báo khóa thẻ thành công.

Cách khóa thẻ BIDV Smart Banking online

Smart Banking BIDV hỗ trợ khách hàng khóa thẻ ATM nhanh chóng trên điện thoại. Nếu có cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking thì có thể hủy theo hướng dẫn sau.

Cách khóa thẻ atm bidv online

Bước 1: Mở ứng dụng Smart Banking BIDV và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Tại giao diện chính bạn nhấn chọn vào dịch vụ thẻ > Chọn khóa thẻ.

Bước 3: Hệ thống hỏi bạn có thực sự muốn khóa thẻ, nhấn xác nhận và sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại hoặc nhập mã Smart OTP.

Bước 4: Nhập mã OTP chính xác sẽ có thông báo khóa thẻ thành công.

Liên quan: Cách mở khóa tài khoản BIDV Smart banking bị khóa

Cách khóa tài khoản ngân hàng BIDV

Nếu như bạn bạn muốn khóa tài khoản ngân hàng BIDV vĩnh viễn chứ không phải khóa thẻ ATM. Chủ tài khoản cần phải mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng BIDV đã mở tài khoản để hủy. Chứ những cách ở trên chỉ tạm khóa thẻ và tài khoản thôi.

Cách khóa thẻ atm bidv online

Khi tới phòng giao dịch ngân hàng BIDV hãy thông báo cho giao dịch viên về nhu cầu hủy thẻ. Bạn sẽ cần phải điền các thông tin cá nhân vào giấy rồi nộp lại cho họ. Khi đã xác nhận được rồi thì sẽ hủy tài khoản trên hệ thống của ngân hàng BIDV.

Khóa thẻ BIDV có chuyển tiền và rút tiền được không

Nếu bạn chỉ khóa thẻ ATM BIDV thì tài khoản BIDV vẫn hoạt động bình thường. Trong trường hợp này thì có thể chuyển và rút tiền từ tài khoản ngân hàng BIDV được. Nhưng khi đã khóa cả tài khoản ngân hàng nữa thì không thể sử dụng bất cứ giao dịch gửi tiền, chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán,…

Phí đóng tài khoản BIDV là bao nhiêu

Khi khóa thẻ ATM BIDV sẽ phải đóng một khoản phí đối với một số loại thẻ. Mức phí này được thu theo đúng quy định của của ngân hàng tùy từng trường hợp.

  • Phí khóa thẻ ATM BIDV: 30.000 VND
  • Phí đóng thẻ liên kết, thẻ đồng thương hiệu: Miễn phí

Lưu ý nếu khi khóa thẻ hoặc hủy thẻ ATM BIDV nhưng không trả lại thẻ do ngân hàng cung cấp. Khách hàng sẽ phải trả khoản phí thất lạc, làm mất thẻ.

Mở khóa thẻ ATM BIDV sau khi khóa như thế nào

Sau khi khóa thẻ ATM BIDV tạm thời nhưng sau đó bạn lại muốn sử dụng lại thẻ. Lúc này có thể mở khóa thẻ ATM BIDV trên Smart Banking hoặc Internet Banking. Nhưng chỉ trong trường hợp do khách hàng chủ động khóa thẻ thôi nhé. Nếu trong các trường hợp bị khóa do lỗi nhập sai mã PIN hoặc các lỗi khác thì cần phải mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng BIDV để làm các bước mở khóa.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách khóa thẻ BIDV online nhanh nhất ngay tại nhà. Nếu thẻ bị mất hoặc thất lạc nên khóa thẻ ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ.

Thông tin biên tập bởi: Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Online

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây