Khi dùng thẻ tín dụng giống như con dao hai lưỡi. Nếu khách hàng không nắm rõ quy định thì rất dễ bị tính lãi suất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng Timo Mastercard. Biết được phương thức tính lãi suất của Timo chúng ta sẽ có kế hoạch sử dụng thẻ thông minh hơn.

Lãi suất thẻ tín dụng Timo được áp dụng khi nào?

Lãi suất thẻ tín dụng Timo sẽ được áp dụng khi khách hàng hết thời gian miễn lãi 45 ngày. Nếu như trong thời gian miễn lãi này mà không thanh toán đầy đủ dư nợ tối thiểu hoặc toàn bộ dư nợ thì sẽ bị áp dụng lãi suất.

Ngoài ra, khi rút tiền mặt thẻ tín dụng Timo cũng sẽ bị tính lãi suất kể từ khi phát sinh giao dịch.

Đây là hai dịch vụ mà thẻ tín dụng Timo hay áp dụng lãi suất nhất. Chính vì thế khi sử dụng hoặc không may quá hạn thanh toán thì bạn nên tự tính toán trước lãi suất phải chịu.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Timo Mastercard như thế nào

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Timo được áp dụng theo công thức và quy định chung đã được công bố. Hiện tại lãi suất thẻ tín dụng Timo đang ở mức 35,88% 1 năm.

Cach tinh lai suat the tin dung timo

Để hiểu rõ hơn về cách tính bạn nên hiểu một số vấn đề sau:

  • Ngày sao kê thẻ tín dụng: Là ngày tổng kết các giao dịch đã phát sinh trong 30 ngày từ thẻ tín dụng. Ngày sao kê thẻ tín dụng Timo sẽ vào 20 hàng tháng.
  • Chu kỳ thanh toán: Là thời gian ở giữa 2 lần sao kê gần nhất. Được tính từ ngày sao kê của tháng trước tới ngày sao kê tháng sau trong 30 ngày.
  • Thời gian ân hạn: Là thời gian được gia hạn thêm để khách hàng có thể thanh toán. Thời gian này sẽ là 15 ngày, tổng thời gian miễn lãi sẽ là 45 ngày.

Nếu không thanh toán đầy đủ dư nợ trong vòng 45 ngày thì các bạn sẽ bị tính lãi suất. Và mức lãi suất thẻ tín dụng Timo sẽ được áp dụng theo dư nợ trung bình theo ngày.

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng Timo và ngày thanh toán là ngày 20 hàng tháng, ngày tháng toán là ngày mùng 5 tháng sau.

  • Nếu từ ngày 20/4 đến 20/5 bạn đã thực hiện các giao dịch.
  • Trong ngày 21/4 bạn đã chi tiêu 3 triệu và dư nợ hiện là 3 triệu.
  • Ngày 30/5 bạn đã chi tiêu thêm 5 triệu, tổng dư nợ là 8 triệu.
  • Ngày 15/5 bạn chi tiêu thêm 4 triệu nữa, tổng dư nợ lúc này là 4 triệu.

Ngày 20/5 bạn nhận được bản sao kê với tổng dư nợ là 12 triệu. Số tiền yêu cầu phải thanh toán tối thiểu là 600.000 VND.

Nếu ngày 5/6 bạn thanh toán toàn bộ dư nợ là 12 triệu thì sẽ không bị tính lãi suất nữa.

Nhưng trong ngày 5/6 bạn chỉ thanh toán số tiền tối thiểu là 600.000 VND. Lúc này lãi suất sẽ được áp dụng trên dư nợ là 12 triệu đồng. Tới tận ngày 10/6 thì bạn mới trả 12 triệu này thì số tiền lãi bạn sẽ phải trả sẽ là.

  • Lãi giao dịch 1 = 3 triệu đồng x 2,99%/30 x 10 ngày = 29.900 VND.
  • Lãi giao dịch 2 = 5 triệu đồng x 2,99%/30 x 15 ngày = 74.750 VND.
  • Lãi giao dịch 3 = 4 triệu đồng x 2,99%/30 x 26 ngày = 103.653 VND.

Tổng tiền lãi bạn sẽ phải trả là: 208.303 VND.

Lưu ý: Ngày 5/6 bạn thanh toán 12 triệu cộng với tiền lãi nhưng nếu mà không thanh toán, công với số tiền tối thiểu là 600.000 VND. Lúc này thì sẽ bị tính phí phạt trả chậm bằng 6% số tiền tối thiểu chưa thanh toán, tức là 36.000 VND.

Lưu ý để không bị lãi suất trả chậm thẻ tín dụng Timo

Thời gian miễn lãi 45 ngày:

Bạn nên thanh toán toàn bộ dư nợ trong vòng 45 ngày miễn lãi. Nếu thanh toán đầy đủ chúng ta sẽ được miễm lãi trong kỳ sao kê tiếp theo.

Thanh toán dư nợ tối thiểu:

Ngày tới hạn Timo sẽ yêu cầu khách hàng phải thanh toán toàn bộ hoặc 1 phần dư nợ. Nếu khả năng tài chính của bạn đang gặp khó khăn. Hãy thanh toán 5% số dư nợ tối thiểu, khi thanh toán khoản vay này thì sẽ không phải chịu phí phạt trả chậm nữa.

Cach tinh lai suat the tin dung timo

Một ghi nhớ đáng chú ý là, nếu trong 60 ngày kể từ ngày hạn thanh toán. Nhưng bạn không thanh toán thì sẽ bị tín phí phạt quá hạn. Lãi suất sẽ được tính bằng 150% lãi suất trong hạn trên chính số tiền quá hạn.

Lời kết

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Timo cũng giống với cách tính của những ngân hàng khác. Đa phần là lãi suất khá cao, vì vậy để không rơi vào tình trạng nợ quá hạn và bị phạt. Bạn nên thanh toán đúng thời hạn để không phải chịu các khoản lãi suất cao.

Xem thêm:

› Biểu phí thẻ tín dụng Timo

›  Biểu phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Timo

› Rút tiền thẻ tín dụng

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây