Hướng dẫn mở tài khoản online không cần đến ngân hàng

0
108

Bạn đang muốn mở tài khoản ngân hàng nhưng lại không thể đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản ngay được. Một hình thức mới nổi hiện nay, mở tài khoản online không cần đến ngân hàng sẽ giải quyết ngay vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy cùng ruttienthetindung.com tìm hiểu các ngân hàng áp dụng hình thức mở tài khoản online ra sao nhé!

mở tài khoản online không cần đến ngân hàng

Mở tài khoản online không cần đến ngân hàng bằng cách nào?

Nhiều ngân hàng hiện nay đang áp dụng hình thức mở tài khoản online không cần đến ngân hàng, sử dụng công nghệ đột phá eKYC giúp định danh khách hàng tốt nhất. Có 2 cách phổ biến nhất hiện nay là:

 • Mở tài khoản online qua mobie banking.
 • Mở tài khoản online qua internet banking.

Mở tài khoản online không cần đến ngân hàng mang đến lợi ích gì?

Những lợi ích khi khách hàng chọn hình thức mở tài khoản online không cần ngân hàng như:

 • Đăng ký ở bất kỳ nơi đâu, lúc nào cũng có thể mở tài khoản ngân hàng.
 • Tiết kiệm được thời gian đăng ký và nhận thẻ.
 • Hỗ trợ khách hàng nhận thẻ tại nhà.
 • Các ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng lần đầu mở tài khoản ngân hàng.
 • Thực hiện các thao tác đơn giản và dễ dàng.
 • Chuyển tiền nhanh chóng.
 • Ưu đãi với mức lãi suất cạnh tranh.
 • Tính bảo mật tuyệt đối nhờ công nghệ định danh eKYC.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng online

Những điều kiện chung mà nhiều ngân hàng yêu cầu khách hàng cần đáp ứng đầy đủ khi muốn mở tài khoản online không cần đến ngân hàng như:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có đầy đủ giấy tờ pháp lý.
 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • CMND/CCCD còn hạn sử dụng.
 • Cung cấp những thông tin chính xác như địa chỉ ở, số điện thoại,… trên các biểu mẫu của hệ thông website hay app mobie của ngân hàng.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online

Quy trình mở tài khoản online không cần đến ngân hàng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có truy cập internet là dễ dàng sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng. Các bước mở tài khoản online không cần đến ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng mobie hoặc truy cập vào website của ngân hàng muốn đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Đăng nhập và điền đầy thông tin theo hướng dẫn cụ thể.
 • Bước 3: Ngân hàng xác nhận thông tin. Nếu thông tin bạn cung cấp đúng thì bạn sẽ được cấp tài khoản và được sử dụng ngay tức thì.

mở tài khoản online không cần đến ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều sử dụng công nghệ định danh eKYC trong quá trình khách hàng tạo tài khoản ngân hàng online.

Công nghệ định danh eKYC là một công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Công nghệ này có tính bảo mật thông tin cực cao nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm so với quá trình định danh truyền thống.

Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý cần trọng trong việc mở tài khoản online. Không nên truy cập vào đường link không rõ ràng, tránh cung cấp thông tin cá nhân lên các trang mạng xã hội. Tìm hiểu kỹ trình duyệt mà mình muốn mở tài khoản online xem liệu có uy tín, chính thống hay không, tránh kẻ gian lợi dụng.

Mở tài khoản ngân hàng online có mất phí duy trì không?

Phí duy trì được hiểu là phí sử dụng E-banking để thực hiện các giao dịch như thanh toán tiền nước, tiền điện, nạp thẻ điện thoại, chuyển tiền,… hoặc sử dụng mã OTP (SMS Token là dãy số ngẫu nhiên được gửi tin nhắn tới số điện thoại để xác nhận giao dịch).

Thông thường phí này sẽ được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng của khách hàng hàng tháng. Mức phí dao động từ 9.000 đồng đến 20.000 đồng tùy thuộc từng ngân hàng.

Đặc biệt hiện nay, nhiều ngân hàng đang sử dụng máy Token. Khi muốn hoàn tất giao dịch nào đó, bạn cần sử dụng chiếc máy này để lấy mã xác nhận.

Chiếc máy Token đang có giá từ 200 đến 300 trăm VNĐ, khá cáo. Nhưng đổi lại, tính bảo mật của loại hình này là tuyệt đối, bạn không phải phụ thuộc vào mạng di động mới lấy được mã OTP xác nhận như trước.

Lừa đảo đăng ký tài khoản ngân hàng?

Có nhiều cảnh báo hiện nay tới khách hàng về hình thức lừa đảo mới của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng. Các đối tượng này sử dụng công nghệ Deepface để lừa đảo đăng ký tài khoản ngân hàng.

Kẻ gian sử dụng công nghệ Deepface để sử dụng giọng nói, hình ảnh giả mạo cán bộ cơ quan nhà nước như công an, cơ quan thuế, tòa án,… hoặc người quen của nạn nhân để gọi video call trực tiếp với nạn nhân.

Trong cuộc gọi video, kẻ gian sẽ dùng các thủ đoạn yêu cầu nạn nhân nhìn thẳng, nhìn sang trái, nhìn sang phải, nhìn lên, nhìn xuống. Rồi lưu lại video và sử dụng để mở tài khoản online (eKYC) tại các ngân hàng tài chính. Một số trường hợp kẻ gian còn yêu cầu nạn nhân cung cấp thêm thông tin như CMND/CCCD, địa chỉ nơi ở, số điện cá nhân,…

Nhiều khách hàng vô tình thành nạn nhân, không biết ý đồ của kẻ gian đã thực hiện theo các yêu cầu của chúng. Gián tiếp giúp kẻ gian có dữ liệu để đăng ký mở tài ngân hàng thành công. Chúng sử dụng các tài khoản ngân hàng này với các mục đích xấu nhằm chiếm đạt tài sản của khách hàng.

Các ngân hàng hiện này đều khuyến cáo người dùng nên cảnh giác cao với những cuộc gọi tự giới thiệu là nhân viên nhà nước, người quen, đặc biệt là với các yêu cầu hành động lạ như nhìn thẳng, trái, phải, lên và xuống.

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng có mất phí không?

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng có mất phí không? Khá nhiều khách hàng quan tâm về vấn đề này. Câu trả lời là có, khách hàng sẽ bị tính phí nếu sử dụng các dịch vụ như đăng ký SMS Banking, Internet Banking, phí duy trì thẻ và phí quản lý thẻ.

Một số khoản phí sẽ thanh toán khi khách hàng không sử dụng tài khoản như:

 • Phí thường niên thẻ ATM thu theo năm, nếu có đăng ký sử dụng thẻ ATM.
 • Phí quản lý tài khoản ngân hàng.
 • Phí SMS Banking, Internet Banking nếu có đăng ký.

Tổng kết

Qua những thông tin ruttienthetindung.com vừa chia sẻ mong rằng bạn đã biết các mở tài khoản online không cần đến ngân hàng. Chúc bạn mở tài khoản ngân hàng thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các dịch vụ online tiện ích.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây