Khai niệm thẻ thanh toán là gì & các loại thẻ thanh toán

0
281

Hiện nay có rất nhiều loại thẻ khác nhau được phát hành. Và những loại thẻ này có tên gọi khác nhau nhưng sẽ được gọi chung là thẻ thanh toán. Vậy bạn có hiểu khái niệm thẻ thanh toán là gì không? Các loại thẻ thanh toán nào đang được phát hành trên thị trường.

Ngày nay việc sở hữu một chiếc thẻ ATM sử dụng để thanh toán, giao dịch là chuyện rất đơn giản. Với nhiều tiện ích mà thẻ thanh toán mang lại thì tất cả khách hàng đều nên sử dụng. Nhưng để sử dụng thẻ hiệu quả chúng chúng ta nên tìm hiểu và biết rõ về đặc điểm của thẻ thanh toán. Trong bài viết này Ruttienthetindungonline.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về loại thẻ thanh toán này.

Khái niệm thẻ thanh toán là gì?

Thẻ thanh toán là gì? Đây là một loại thẻ được ngân hàng hoặc công ty tài chính phá thành. Thẻ thanh toán có nhiệm vụ dùng để thanh toán trực tuyến hoặc quẹt thẻ thông qua máy POS. Khi thanh toán bằng thẻ khách hàng sẽ không phải chi trả tiền mặt cho các hóa đơn muốn mua.

Thẻ thanh toán là gì

Thẻ thanh toán có câu tạo bằng chất liệu nhựa Plastic và có hình chữ nhật. Kích thức của thẻ với chiều dài là 8,5 cm, chiều rộng là 5,5 cm. Ở mặt trước của thẻ có ghi họ và tên chủ thẻ, số thẻ, ngày tháng phát hành và hết hạn. Ở mặt sau của thẻ sẽ có dãy số CVV bí mật cùng với miếng chip nhận diện.

Đọc thêm:

Đặc điểm của thẻ thanh toán

Thẻ thanh toán được nhiều người sử dụng bởi rất nhiều đặc điểm tiện ích. Trong quá trình dùng thẻ các bạn sẽ nhận được những tiện ích sau đây.

– Không cần phải cầm tiền mặt trong người, bạn dễ dàng thanh toán, mua sắm mà không dùng tiền mặt với thẻ thanh toán.

– Thanh toán bằng thẻ dễ dàng với các hình thức thức thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp.

– Thanh toán hóa đơn bằng cách quẹt thẻ mà không cần phải nhập mã PIN của thẻ.

– Sử dụng thẻ thanh toán trên khắp các địa điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Các loại thẻ thanh toán phổ biến

Có nhiều loại thẻ thanh toán được phát hành hiện nay. Mỗi loại thẻ sẽ có đặc điểm riêng biệt. Bạn nên hiểu về những loại thẻ thanh toán đang được phát hành để khi đăng ký mở thẻ sẽ có lựa chọn phù hợp.

Thẻ thanh toán là gì

Hiện nay đang có 3 loại thẻ thanh toán được sử dụng nhiều nhất bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

Thẻ Debit Card (thẻ ghi nợ)

Thẻ ghi nợ hay còn được gọi là thẻ ATM với chức năng dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán từ tài khoản ngân hàng liên kết. Thẻ này sẽ được cấp cho khách hàng khi bạn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng. Và muốn thanh toán bằng thẻ thì cần phải nạp tiền vào tài khoản mới sử dụng được.

Hiện đang có 2 loại thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ ghi nợ nội địa chỉ có thể thanh toán trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế được phép thanh toán trên toàn thế giới.

Thẻ Credit Card (Thẻ tín dụng)

Thẻ tín dụng lại hoạt động hoàn toàn khác so với thẻ ghi nợ. Đây là loại thẻ cho phép bạn chi tiêu, thanh toán,… mà không cần có tiền trong tài khoản. Ngân hàng phát hành thẻ sẽ cung cấp một hạn mức tín dụng cho sẵn để khách hàng chi tiêu. Khi chi tiêu trong hạn mức này và hoàn trả trong 45 ngày thì sẽ được miễn lãi suất.

Thẻ tín dụng không dùng tới tiền mặt, có nghĩa là mọi giao dịch đều thực hiện trực tuyến hoặc quẹt thẻ. Đối với loại thẻ thanh toán này thì cần phải chứng minh thu nhập và có lịch sử tín dụng tốt mới được mở.

Thẻ Prepaid Card (Thẻ trả trước)

Thẻ trả trước là loại thẻ cho phép tất cả khách hàng có đầy đủ giấy tờ tùy thân đăng ký. Thẻ sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng. Mọi giao dịch phát sinh sẽ trích tiền từ tài khoản ngân hàng để thanh toán. Nhưng nó chỉ hoạt động khi trong tài khoản còn tiền, nếu như hết tiền trong thẻ thì không thanh toán được.

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ thanh toán

Để đăng ký làm thẻ thanh toán thì thì bạn cần lưu ý. Đối với loại thẻ trả trước và thẻ ghi nợ thì chỉ cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân là đăng ký được. Nhưng riêng với thẻ tín dụng thì cần phải chứng minh được thu nhập cá nhân và không bị nợ xấu thì mới mở được.

Bước 1: Hãy xác định loại thẻ thanh toán bạn muốn đăng ký. Sau đó tìm hiểu về ngân hàng có các loại thẻ thanh toán tốt nhất. Rồi tới phòng giao dịch ngân hàng để đăng ký.

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân vào giấy xin phát hành thẻ theo yêu cầu.

Bước 3: Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ từ ngân hàng và chờ ngày nhận thẻ.

Ngân hàng nào có thẻ thanh toán tốt nhất

Những ngân hàng dưới đây sẽ có các loại thẻ thanh toán tốt nhất mà bạn nên tham khảo để sử dụng.

Thẻ thanh toán ngân hàng Sacombank

Thẻ thanh toán ngân hàng Sacombank mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đặc biệt là loại thẻ tín dụng Sacombank Plus. Chủ thẻ sẽ nhận ưu đãi giảm giá hoặc hoàn tiền khi chi tiêu ở trong các lĩnh vực ẩm thực, thời trang, giáo dục.

Đặc điểm của thẻ:

  • Nhận lãi suất nếu như giữ tiền trong tài khoản thanh toán.
  • Thanh toán, giao dịch ở tất cả các địa điểm chấp nhận thẻ Sacombank.
  • Được mở thêm thẻ phụ cho người thân.
  • Hưởng các chương trình ưu đãi hoàn tiền.

Thẻ thanh toán ngân hàng Techcombank

Techcombank cũng là một trong những ngân hàng có những loại thẻ thanh toán tốt nhất hiện nay. Với ưu điểm đa dạng về loại thẻ giúp khách hàng lựa chọn được những thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Ngoài ra đối với thẻ thanh toán của Techcombank sẽ được miễn phí rút tiền và chuyển tiền.

Thẻ thanh toán ngân hàng Vietcombank

Thẻ của ngân hàng Vietcombank mang lại ưu đãi chi tiêu thoải mái tại Việt Nam và trên thế giới. Bạn thanh toán ở bất cứ đâu bằng thẻ Vietcombank đều được.

Đặc điểm của thẻ:

  • Thanh toán, mua sắm trên toàn thế giới mà không bị giới hạn.
  • Quản lý thẻ dễ dàng bằng các dịch vụ tiện ích đi kèm.
  • Được hưởng các chương trình ưu đãi vào mỗi đợt sự kiện của ngân hàng.

Lời kết

Thông qua bài viết này bạn đã hiểu thẻ thanh toán là gì chưa? Thẻ thanh toán bao gồm 3 loại thẻ là thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ. Tất cả những loại thẻ này đều cho phép khách hàng thanh toán mà không cần dùng tới tiền mặt.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây