Có nên vay tiền nhanh online không? 5 Lưu ý khi vay tiền nhanh online

0
119

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng từng gặp phải tình huống thiếu tiền hoặc cần tiền để đáp ứng nhu cầu cá nhân và gia đình. Theo đó, ta có thể kể đến một số nhu cầu như:

 • Sinh viên, người mới đi làm: Tiền đóng học phí, tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng, đóng tiền nhà, cần tiền cho những chuyến du lịch trải nghiệm cùng bạn bè, gửi tiền về cho gia đình …
 • Người lao động, nội trợ: Chi trả phí sinh hoạt , trả tiền cho con đi học, trả nợ, mua sắm tiêu dùng, thanh toán viện phí, …
 • Người kinh doanh: xoay vòng vốn làm ăn, trả nợ, …

Có thể thấy, nhu cầu vay tiền nhanh hiện nay là vô cùng lớn và rất đa dạng. Để giải quyết nhu cầu cần tiền, khách hàng thường tìm đến giải pháp vay người thân, bạn bè hoặc tìm đến các trang web, kênh vay quen thuộc như ngân hàng, tiệm cầm đồ, công ty tài chính, ….

Hiện nay, vay tiền nhanh trực tuyến đang bùng nổ tại Việt Nam với rất nhiều đơn vị cho vay tiền, giúp khách hàng có vốn nhanh chóng mà tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nhiều người đã từ chối loại hình này do các rào cản liên quan đến tính an toàn, bảo mật. Vậy hình thức này có những lợi ích và rủi ro gì, chúng ta cùng điểm qua nhé!

1. Các trường hợp nên sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh

Hiện nay các cá nhân và gia đình đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc cân đối tài chính và chi tiêu trong bối cảnh giá cả biến động, tăng giảm mạnh. Đôi khi, nhiều người lâm vào cảnh thiếu tiền khi chưa được trả lương, hoặc đang cần gấp một khoản tiền để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Đặc biệt, các đối tượng sau đây thường xuyên có nhu cầu cho vay tiền siêu nhanh:

1.1 Người mới đi làm

Người này mới bắt đầu sống tự lập, bắt đầu tìm việc, thích nghi với môi trường làm việc mới nên nhìn chung mức lương tương đối thấp, thường sẽ không đủ chi tiêu trong khoảng thời gian đầu tiên.

1.2 Sinh viên

Đối với nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học phí, ăn ở, tham gia các khóa học ngoại khóa, tiệc tùng và chi phí đi du lịch

1.3 Gia đình trẻ

Những người này đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, đặc biệt là những gia đình trẻ có con nhỏ, sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều tiền để chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu

1.4 Người kinh doanh

 Đây là đối tượng cần một lượng vốn tương đối lớn để xoay vòng vốn trong thời gian ngắn, hay trả nợ ngân hàng, làm ăn.

Hầu hết mọi đối tượng đều có những lúc cần tiền trong thời gian ngắn, để giải quyết những nhu cầu cấp thiết và những vấn đề nảy sinh. Vì vậy, xuất hiện nhu cầu vay tiền nhanh, đây cũng là cơ hội phát triển cho hình thức kinh doanh cho vay online. 

Tuy nhiên, ngoài giá trị tức thời và sự tiện lợi, nó vẫn đi kèm một số rủi ro mà người vay cần phải lưu ý.

Điểm mấu chốt là bạn chỉ có thể vay tiền nhanh trong trường hợp rất cấp bách, khi mà bạn không còn sự lựa chọn nào khác và lưu ý nên lựa chọn dịch vụ vay tiền uy tín để đảm bảo an toàn và bảo mật khi vay.

>> Tham khảo thêm tổng hợp các ứng dụng vay tiền online hiện nay

vay tiền nhanh online
Các trường hợp nên sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh

2. 1001 Lợi ích khi vay tiền online

 • Vay nhanh mọi lúc mọi nơi: Việc đăng ký vay sẽ được thực hiện online. Chỉ cần một chiếc điện thoại di động có kết nối internet là bạn có thể vay tiền ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu.
 • Không cần thế chấp: Hầu hết các sản phẩm cho vay online không yêu cầu tài sản thế chấp hoặc bảo lãnh của bên thứ ba.
 • Quy trình đăng ký đơn giản: Với hình thức vay online, bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân của bạn vào mẫu đăng ký online và tải ảnh chụp hồ sơ lên website hoặc ứng dụng vay trực tuyến là bạn đã hoàn tất quy trình đăng ký.
 • Tiết kiệm thời gian: Hầu hết các công ty cho vay online thủ tục đều gọn lẹ, dễ dàng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà không phải chờ đợi.
 • Thời gian duyệt vay và giải ngân nhanh chóng: Chỉ trong một ngày, thậm chí vài phút là đơn đăng ký vay của bạn đã được duyệt. Mặt khác, giai đoạn giải ngân cũng rất thuận tiện và nhanh gọn: Sau bước duyệt khoản vay, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn ngay lập tức.
 • Hỗ trợ phạm vi lớn: Duyệt và giải ngân trực tuyến, khách hàng ở mọi tỉnh thành trên cả nước đều có thể đăng ký được.
 • Thanh toán tiện lợi: Khách hàng chỉ cần thanh toán, trả nợ đúng hạn thông qua ứng dụng hoặc trang web bên cho vay.
vay tiền nhanh online
Những lợi ích của vay tiền online

3. 5 Lưu ý khi vay tiền online

 • Có càng nhiều thông tin về tổ chức mà bạn đang đăng ký vay càng tốt , tìm kiếm trên Internet và các kênh truyền thông báo đài. Chọn tổ chức tín dụng uy tín, không vay tiền từ các trang quảng cáo không có thông tin của doanh nghiệp rõ ràng và không có trụ sở cụ thể.
 • Trước khi đồng ý vay, hãy đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay điện tử, chú ý các vấn đề quan trọng như số tiền vay, thời gian vay, lãi suất, lãi suất vay quá hạn, phí phạt trả chậm, phí quản lý, chi phí bảo hiểm…. Nếu có thể, hãy nhờ tư vấn của người thân có chuyên môn về kế toán, tài chính, ngân hàng kiểm tra các điều khoản vay, đặc biệt là mức lãi suất thực sự mà bạn phải trả. Lãi suất vay phải nằm trong phạm vi quy định của Bộ luật Dân Sự (không quá 20% / năm). Đặc biệt, ứng dụng không yêu cầu khách hàng cho phép truy cập danh bạ và truy cập tài khoản mạng xã hội….
 • Ghi chép và lưu trữ các chứng từ vay, thỏa thuận giao dịch để giải quyết khi xảy ra trường hợp tranh chấp.
 • Đừng bao giờ làm theo hướng dẫn của người cho vay để mượn app này để trả cho app khác khi khoản nợ đến hạn nhưng không có đủ tiền để trả. Tốt hơn hết, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè hoặc chính quyền.
 • Nếu bạn nghi ngờ gian lận, lừa đảo hoặc xảy ra tranh chấp và số tiền phải trả lớn hơn số tiền đã thỏa thuận, bạn nên báo cáo vụ việc cho cơ quan công an hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng để giải quyết vấn đề một cách kịp thời.

4. Gợi ý gói sản phẩm Vay nhanh – Tima

Nói đến dịch vụ cho vay tiền mặt tại Hà Nội thì Tima sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Khác với trước kia, việc cung cấp nhiều hình thức vay như: Vay theo lương, vay nhanh theo sổ hộ khẩu, vay theo hóa đơn,… thì hiện tại Tima chủ yếu tập trung cung cấp dịch vụ vay tiền online và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu vay của đa số khách hàng với những điều kiện rất đơn giản sau:

 • Chỉ cần giấy đăng ký xe (không chính chủ vẫn chấp nhận, không giữ xe máy)
 • Tima chỉ cần ảnh chụp CMND
 • Không yêu cầu khắt khe về mức thu nhập, khách hàng có thể chứng minh mức thu nhập của mình bằng nhiều hình thức khác nhau
 • Ngoài Hà Nội, Tima vẫn hỗ trợ các khu vực TP.HCM, Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc …
 • Theo thống kê, tỷ lệ thành công của khách hàng đăng ký vay qua Tima là 95,3%.
 • ĐẶC BIỆT, khách hàng vay qua Tima không cần thẩm định nhà và nơi làm việc

Để vay tiền mặt Hà Nội với sàn Tima, khách hàng chỉ cần là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60 và chuẩn bị một bộ hồ sơ đơn giản gồm các giấy tờ sau:

 • Ảnh chụp bản chính CMND hoặc hộ chiếu hay thẻ căn cước bản chính cũng được
 • Ảnh chụp bản chính hoặc bản photo sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký xe máy chính chủ bản chính
 • Hoặc bản chính giấy đăng ký xe máy / cà vẹt xe máy không chính chủ
 • Hoặc giấy chứng nhận đăng ký / cà vẹt ô tô chính chủ kèm giấy đăng kiểm

Đối với khách hàng vay bằng đăng ký xe máy, hạn mức vay là 30 triệu trong vòng 6 tháng hoặc 12 tháng (6 tháng chỉ áp dụng cho khoản vay nhanh 4 triệu). Đối với khách hàng vay đăng ký / cà vẹt ô tô, hạn mức vay lên tới 200 – 300 triệu đồng. Khoản vay có lãi suất cố định 1,5% / tháng, tuy nhiên khách hàng vay theo đăng ký ô tô mức phí sẽ thấp hơn so với vay xe máy.

vay tiền nhanh online
Gợi ý sản phẩm Vay nhanh – Tima

Trên đây là lời khuyên nên vay tiền nhanh không và các lưu ý khi vay tiền nhanh online. Hy vọng rằng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thông thái hơn về hình thức vay này. 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây