Cách kích hoạt thẻ Vietcombank online trên điện thoại tại nhà

0
208

Đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Khi nhận thẻ thì mọi người cần phải kích hoạt thẻ Vietcombank. Sau đó các bạn mới có thể tiến hành được những giao dịch bằng thẻ ATM của ngân hành được. Đối với những khách hàng mời thì nhiều người chưa biết kích hoạt như thế nào. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp cho các bạn về vấn đề này. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây.

Nguyên nhân phải kích hoạt thẻ Vietcombank là gì?

Tại sao các bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM của mình? Mọi người cần phải kích hoạt thẻ bời những nguyên nhân dưới đây nhé. Để có thể sử dụng được thẻ ATM của ngân hàng thì bạn cần phải kích hoạt thẻ. Khi kích hoạt thẻ sẽ thông báo cho hệ thống rằng thẻ ATM của bạn đã được hoạt động.kích hoạt thẻ Vietcombank

Và nếu không kích hoạt thẻ thì sẽ không thể sử dụng những chức năng dưới đây:

 • Thực hiện rút tiền tại cây ATM
 • Thanh toán tại máy POS.
 • Kiểm tra thông tin tài khoản tại máy ATM.
 • Thực hiện chức năng chuyển khoản tại ATM.
 • Thanh toán các hóa đơn online thông qua thẻ ATM.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Hiện nay ngân hàng có nhiều cách để hỗ trợ các bạn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Vậy nên nếu các bạn chưa biết làm cách nào để có thể kích hoạt. Thì mọi người có thể tham khảo những cách hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank tại cây ATM

Cách đầu tiên được nhiều khách háng sử dụng nhất đó kích hoạt thẻ tại cây ATM của ngân hàng. Bởi khi lấy thẻ ATM khách hàng thường đến cây ATM của ngân hàng để kích hoạt thẻ ngay sau đó. Vậy nên để tiến hành kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

kích hoạt thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Bạn cần thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng Vietcombank gần nhất để thực hiện kích hoạt thẻ.
 • Bước 2: Sau đó tại cây bạn hãy thực hiện thao tác cho thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN ngân hàng đã cấp cho bạn để vào hệ thống.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập hệ thống sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN của thẻ ATM. Mọi người hãy nhập mã PIN cũ và mã PIN mới của bạn muốn thay đổi.
 • Bước 5: Sau khi thực hiện thay đổi mã PIN thàng công thẻ của bạn đã được kích hoạt nhé.

Kích hoạt thẻ Vietcombank online trên điện thoại

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM trên điện thoại của bạn thông quá ứng dụng VCB – Digibank. Để tiến hành kích hoạt trên điện thoại mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Sau đó tại giao diện đăng nhập các bạn hãy kéo xuống bên dưới đến phần “Quản lý dịch vụ thẻ“. Phần đó hãy chọn tiếp vào phần “Dịch vụ thẻ khác“.kích hoạt thẻ Vietcombank

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị một những dịch vụ trong danh mục này. Và các bạn hãy chọn vào chức năng “Kích hoạt thẻ“.kích hoạt thẻ Vietcombank

Bước 4: Tiếp theo đó các bạn hãy điền những thông tin như 6 số đầu và 3 số cuối của thẻ ATM cảu bạn. Sau đó đồng ý với điều khoản điều kiện và chọn vào Tiếp tục.kich hoat the vietcombank 3

Bước 5: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt thành công.kich hoat the vietcombank 4

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank qua SMS

Hiện nay có nhiều người thắc mắc thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng bằng tin nhắn SMS có được không? Với câu hỏi này thì chúng tôi xin trả lời các bạn đó là không nhé. Hiện nay ngân hàng chưa hỗ trợ tính năng kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thông qua tin nhắn SMS. Vậy nên để kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Mọi người hãy làm theo những hướng dẫn bên trên nhé.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thì các bạn cần phải lưu ý những điều gì? Sau đây sẽ là những lưu ý dành cho khách hàng khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM Vietcombank. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:

 • Khách hàng chỉ có thể thực hiện kích hoạt thẻ tại cây ATM của ngân hàng mà thôi. Những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ kích hoạt thẻ.
 • Khi bạn lấy thẻ ATM từ nhân viên ngân hàng thì mọi người cần phải kích hoạt thẻ nhanh chóng. Thời gian kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng là 30 kể từ ngày cấp thẻ. Sau khoản thời gian đó thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch được nữa.
 • Khi thực hiện thay đổi mã PIN bạn nên lưu thông tin mã PIN đó lại. Tránh trường hợp bị quên mã PIN của thẻ ATM.
 • Không nên tiết lộ thông tin liên quan đến mã PIN của bạn cho bất kỳ ai. Kể cả nhân viên của ngân hàng.
 • Khi giao dịch bạn không nên nhập sai mã PIN 3 lần như vậy sẽ làm cho thẻ ATM của mình bị khóa và không thể giao dịch được nữa.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ Vietcombank. Một số những lưu ý cho khách hàng khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Với những thông tin của bài viết ngày hôm nay hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phải hồi để được ruttienthetindungonline.com giải đáp nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây