Đối với những ai đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Thì có rất nhiều trường hợp khách hàng không may quên mã PIN Vietcombank. Và không biết cách lấy lại mã PIN Vietcombank như thế nào. Để có thể để giải đáp cho mọi người về câu hỏi này. Mời mọi người tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu mã PIN Vietcombank là gì?

Mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank hãy được gọi là mật khẩu của thẻ ATM.  Khi các bạn thức hiện đăng ký làm thẻ ATM tại quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cấp cho một đoạn mã PIN. Mã PIN của thẻ ATM ngân hàng Vietcombank bao gồm 6 số. Dùng để đăng nhập vào hệ thống khi tiến hành một giao dịch nào đó như Rút tiền, chuyển tiền,… tại cây ATM, máy POS.quên mã PIN Vietcombank

Đối với mã PIN của ngân hàng khi bạn nhận mã PIN từ ngân hàng. Mọi người cần tiến hành thay đổi mã PIN của thẻ. Điều này để kích hoạt thẻ ATM của bạn sau đó mới có thể sử dụng được. Chỉ có chủ thẻ ATM có mã PIN của thẻ thì mới có thể tiến hành được những giao dịch trên thẻ ATM của ngân hàng.

Tại sao lại quên mã PIN Vietcombank?

Tại sao khách hàng lại quên mã PIN của thẻ ATM Vietcombank? Đây cũng là thông tin mà khách hàng nên tìm hiểu. Sau khi biết được những nguyên nhân bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho mình khi sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về những lý do quên mã PIN của ngân hàng:

 • Khách hàng sử dụng quá nhiều thẻ ATM, điều này khiến cho bạn không thể nhớ chính xác mã PIN của thẻ là gì.
 • Các bạn lâu không sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng. Điều này cũng ảnh hướng đến quá trình sử dụng mã PIN của khách hàng.
 • Mọi người đã thực hiện thay đổi mã PIN quá nhiều lần khiên cho bạn không nhớ được mã PIN của mình là gì?
 • Bạn thay đổi mã PIN khó nhớ vậy nên dẫy đến việc quên mã PIN của thẻ ATM.

Quên mã PIN Vietcombank thì bị làm sao?

Vậy khi khách hàng quên mã PIN thì gây ra những rủi ro gì? Đây cũng là vẫn để cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy những rủi ro khi quên mã PIN Vietcombank là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây:

 • Khách hàng sẽ không thể đăng nhập được vào câu ATM.
 • Không thực hiện được những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán,… bằng thẻ ATM.
 • Không thực hiện thanh toán được bằng thẻ ATM tại  máy POS hoặc những nơi hỗ trợ thanh toán bằng thẻ.
 • Ảnh hưởng đến giao dịch của khách hàng.

Khi quên mã PIN Vietcombank thì phải làm sao?

Vậy làm thế nào để có thể lấy lại mã PIN của ngân hàng Vietcombank khi quên? Để có thể lấy lại được mã PIN của ngân hàng thì rất đơn giản. Vậy nên hãy cùng tham khảo những cách lấy lại mã PIN dưới đây nhé.

Cách lấy lại mã PIN Vietcombank tại quầy giao dịch

Đầu tiên các bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để có thể lấy lại được mã PIN. Những giao dịch về sản phầm và dịch vụ của ngân hàng sẽ được nhân viên ngân hàng giải đáp và hỗ trợ cho khách hàng. Để tiến hành các bạn hãy cầm theo CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để có thể thực hiện.quên mã PIN Vietcombank

Khi đến bạn gặp nhân viên ngân hàng và thông báo mã PIN của bạn đã bị mất. Và muốn lấy lại mã PIN của thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin bạn là chủ thẻ. Sau khi đã xác nhận thành công bạn là chủ thẻ ATM. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ các bạn lấy lại mã PIN mới của thẻ ATM.

Cách lấy lại mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Tiếp theo các bạn có thể sử dụng App VCB Digibank trên điện thoại để có thể tạo mới mã PIN của thẻ ATM. Với cách này đã yêu cầu khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ Banking của ngân hàng để thực hiện. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:quên mã PIN Vietcombank

 • Bước 1: Các bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VCB trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ” » “Dịch vụ thẻ khác”.
 • Bước 3: Tại phần dịch vụ thẻ khác các bạn hãy chọn vào phần “Tạo mới/Đổi mã PIN”.
 • Bước 4: Tại đây các bạn sẽ điền một số thông tin để xác định loại thẻ muốn cấp lại mã PIN mới như. Số thẻ ATM, Nhập mã PIN mới, Nhập lại mã PIN mới.
 • Bước 5: Xác nhận lại thông tin của bạn sau đó hãy điền mã xác nhận OTP được gửi đến số điện thoại của bạn.

Lấy lại mã PIN Vietcombank có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi thực hiện lấy lại mã PIN của ngân hàng Vietcombank. Ngân hàng có quy định về phí lấy lại mã PIN hay không? Với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời các bạn là có nhé.

Phí lấy lại mã PIN của ngân hàng Vietcombank là 10.000VNĐ/ 1 lần cấp lại mã PIN. Đây là mức phí khi bạn cần phải đóng cho ngân hàng, đây có thể coi là mức phí thấp hơn so với một số ngân hàng khác.

Những lưu ý khi sử dụng mã PIN Vietcombank an toàn

Khi sử dụng mã PIN của ngân hàng Vietcombank, mọi người cần phải lưu ý một số những điều sau đây:

 • Sau khi lấy lại mã PIN mới của thẻ ATM, các bạn cần phải tiến hành thay đổi mã PIN. Điều này để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng sau đó mới có thể sử dụng được.
 • Sau khi thực hiện thay đổi mã PIN của ngân hàng. Mọi người cần phải lưu lại thông tin về mã PIN vừa thay đổi. Tránh trường hợp khách hàng quên mã PIN của mình.
 • Việc kích hoạt thẻ sau khi nhận mã PIN mới, khác hàng cần phải đến cây ATM của ngân hàng trong hệ thông. Nhưng cây ATM liên kết với ngân hàng không hỗ trợ các bạn thay đổi mã PIN.
 • Nên tham khảo về thời giam làm việc của ngân hàng Vietcombank. Để tránh trường hợp bạn đến quầy giao dịch của ngân hàng mà quầy giao dịch không làm việc.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho mọi người thắc mắc quên mã PIN Vietcombank phải làm sao. Một số lưu ý khi sử dụng mã PIN của thẻ ATM Vietcombank được an toàn. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được ruttienthetindungonline.com giải đáp miễn phí nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây