Nhiều trường hợp khách hàng bị nợ xấu nhóm 2 nhưng đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Nhưng hiện tại bạn đang muốn biết nợ xấu 2 có làm thẻ tín dụng được không? Nếu như khách hàng đang bị dính vào nợ xấu nhóm 2 nhưng không biết phải làm như thế nào mới mở thẻ tín dụng được. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Không phải ai cũng muốn rơi vào nợ xấu, vì khi bị nợ xấu sẽ gây ra các rắc rối và hạn chế của người mắc phải. Cụ thể là khi bị nợ xấu thì không thể vay vốn ngân hàng và mở thẻ tín dụng được. Nhưng đối với một số nhóm nợ xấu vẫn có cách để đăng ký mở thẻ tín dụng.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 hay còn được gọi với cái tên khác là nợ chú ý. Những người có khoản vay quá hạn với thời gian từ 10 đến 90 ngày thì sẽ được xếp vào nhóm nợ này. Khi bị nợ xấu nhóm 2 khách hàng bị hạn chế khả năng vay vốn và tham gia dịch vụ tín dụng tại bất cứ ngân hàng, tổ chức tài chính nào.

Chỉ khi người vay thực hiện việc thanh toán toàn bộ tiền gốc và lãi theo yêu cầu. Sau 12 tháng tính từ ngày thanh toán thì nợ xấu nhóm 2 mới được xóa vĩnh viễn trên CIC.

Nợ xấu nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không?

Thẻ tín dụng không giống với loại thẻ thanh toán thông thường. Thẻ hoạt động theo nguyên lý cho vay trước và hoàn trả sau, và hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân của khách hàng. Mà những người bị nợ xấu nhóm 2 đã bị giảm uy tín và điểm tín dụng không tốt. Thế nên đã không đạt điều kiện mở thẻ tín dụng rồi.

No xau nhom 2 co lam the tin dung duoc khong

Thế nên đáp án cho câu hỏi nợ xấu nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không là nợ xấu nhóm 2 không mở thẻ tín dụng được.

Tất cả những ngân hàng và công ty tài chính hiện nay đều không chấp thuận cho khách hàng nợ xấu nhóm 2 mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn. Việc này nhằm đảm bảo giảm thiểu rủi ro tín dụng, tránh không thu hồi được nguồn vốn.

Làm thế nào nợ xấu nhóm 2 có thể làm thẻ tín dụng được

Nhưng không phải tất cả các trường hợp nợ xấu không mở thẻ tín dụng được. Bởi hiện nay các ngân hàng có chấp thuận mở thẻ tín dụng cho người bị nợ xấu. Nhưng yêu cầu phải đáp ứng được những điều kiện sau đây.

No xau nhom 2 co lam the tin dung duoc khong

  • Khách hàng đã thanh toán hết khoản nợ còn thiếu phát sinh từ nợ xấu nhóm 2.
  • Chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân ổn định từ 5 triệu 1 tháng trở lên.
  • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân và các giấy tờ ngân hàng yêu cầu.
  • Khoảng thời gian trả nợ xấu tính từ ngày thanh toán tới ngày mở thẻ phải được ít nhất 6 tháng. Và trong 6 tháng này không vi phạm bất kỳ chính sách nào.

Vì sao nợ xấu nhóm 2 không mở thẻ tín dụng được?

Có nguyên nhân sau đây dẫn tới việc nợ xấu nhóm 2 không làm thẻ tín dụng được. Bạn đọc tham khảo để hiểu rõ về quy định này hơn.

Thu nhập hàng tháng thấp

Điều kiện quyết định xem bạn có mở thẻ tín dụng được không, đó chính là yêu cầu về thu nhập cá nhân hàng tháng. Mỗi đơn vị cung cấp thẻ sẽ có yêu cầu thu nhập tối thiểu về thu nhập hàng tháng của người mở thẻ. Và còn yêu cầu thêm phải chứng minh được nguồn thu nhập đó từ đâu thì mới được chấp nhận.

Nếu như bạn đạt đủ điều kiện về thu nhập nhưng không thể chứng minh được thu nhập thì cũng sẽ bị từ chối. Vậy nên tốt nhất bạn cần chứng minh năng lực tài chính rõ ràng. Thu nhập càng cao thì khả năng được duyệt thẻ càng lớn.

Có nhiều thẻ tín dụng

Rất nhiều người nghĩ rằng việc có nhiều thẻ tín dụng trong tay thì sẽ càng tốt. Nhưng trong mắt ngân hàng thì đây là một điểm không hề tốt một chút nào. Bởi vì việc sở hữu nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến cho chủ thẻ có nhiều khoản nợ. Nếu như cung cấp thêm thì ngân hàng sẽ phải đối diện với rủi ro tín dụng lớn.

Công việc của khách hàng không ổn định

Có nguồn thu nhập hàng tháng, nhưng công việc của bạn không ổn định thì cũng không mở thẻ được. Vậy nên các đơn vị cung cấp thẻ sẽ có điều kiện khách hàng phải có hợp đồng lao động thì mới đjat đủ điều kiện mở thẻ.

Lịch sử nợ xấu trên CIC

Khi bạn dính phải nợ xấu nhóm 2 trở lên thì chắc chắn sẽ không được duyệt các khoản vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng. Vì việc bị nợ xấu này phản ánh uy tín cá nhân và năng lực tài chính không tốt. Nếu mà ngân hàng vẫn cung cấp thẻ thì rất dễ bị mất tiền vốn cho vay.

Hồ sơ khách hàng chưa đạt yêu cầu

Khi mở thẻ tín dụng sẽ có nhiều loại giấy tờ thủ tục mà ngân hàng yêu cầu. Khách hàng phải chuẩn bị thật cẩn thận, đầy đủ, chính xác. Ngân hàng sẽ phải thẩm định hồ sơ, nếu như giấy tờ bạn cung cấp có bất kỳ điểm gì sai sót hoặc không đúng. Lúc này sẽ bị từ chối và phải chờ 4 tháng sau đó mới đăng ký lại được.

Lời kết

Nhìn chung nợ xấu nhóm 2 có làm thẻ tín dụng được không, đáp án là không mở được. Vì những người bị nợ xấu từ nhóm 2 trở đi điểm tín dụng CIC đã không đạt để dùng thẻ. Vì vậy, bạn nên cố cải thiện tình hình nợ xấu của bản thân bằng cách trở nợ và đợi sau 12 tháng.

THAM KHẢO:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây