Số thẻ Visa là gì? Có bao nhiêu số và ý nghĩa của số thẻ Visa

0
255

Thẻ Visa là loại thẻ không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng nữa. Nhưng đối với một số người lần đầu tiên sử dụng thẻ Visa chắc chắn sẽ còn nhiều ý nghĩa của thẻ mà bạn không hề hay biết. Một trong số đó là “Số thẻ Visa là gì“? Số thẻ Visa là số nào và nằm ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của số thẻ Visa ở trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Việc dùng thẻ Visa để giao dịch trong nước và quốc tế giúp cho khách hàng mua sắm và thanh toán nhanh chóng. Nhưng khi dùng thẻ mà không biết được tầm quan trọng của một số thông tin trên thẻ sẽ rất dễ gây ra các rủi ro trong quá trình sử dụng. Những rủi ro này có thể gây ra cho chủ thẻ mất một khoản tiền lớn. Vì vậy để đề phòng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về chức năng của thẻ Visa.

Khái niệm thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được ngân hàng tại Việt Nam phối hợp với tổ chức Visa phát hành. Thẻ có các chức năng thanh toán online, rút tiền, thanh toán hóa đơn, giữ tiền… trên toàn thế giới.

Hiện nay có nhiều loại thẻ Visa khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhưng điểm chung của tất cả các loại thẻ Visa đều là thanh toán nhanh chóng và dễ dàng. Kể cả thanh toán tại nước ngoài đều được.

So the visa la gi

Đây là một loại thẻ phổ biến trên thế giới, bạn được phép thanh toán tại bất kỳ đâu chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa. Chỉ cần quẹt thẻ là hóa đơn đã được xử lý xong. Thật là vô cùng tiện lợi phải không nào.

Thẻ Visa có những tính năng gì?

Các chức năng mà thẻ Visa mang lại cho người dùng bao gồm:

1/ Thanh toán

Thanh toán bằng thẻ Visa khá đơn giản, chỉ cần quẹt thẻ qua máy POS mà không cần nhập mã PIN là đã thanh toán thành công.

2/ Rút tiền

Chúng ta có thể rút tiền từ từ khoản ngân hàng được liên kết với thẻ Visa. Rút tiền tại tất cả các cây ATM trên toàn thế giới một cách dễ dàng.

3/ Thanh toán online

Thẻ Visa còn có chức năng thanh toán online trên website chấp nhận thẻ Visa. Chỉ cần nhập số thẻ và mã CVV là đã thanh toán xong.

Ngoài ra thẻ cũng có các chức năng giống với một chiếc thẻ ATM thông thường khác.

Số thẻ Visa là gì?

Số thẻ Visa là gì? Chắc hẳn câu hỏi này có rất nhiều chủ thẻ mới sử dụng chưa có lời giải đáp. Số thẻ Visa là một dãy số được in nổi trên bề mặt thẻ nó sẽ được tạo theo quy luật nhất định để giúp hệ thống phân biệt rõ ràng. Số thẻ Visa được in ở mặt trước của thẻ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết. Và dãy số này sẽ bao gồm từ 12 – 16 số tùy thuộc mỗi ngân hàng phát hành.

Số thẻ Visa là số nào, nằm ở đâu?

Số thẻ Visa là dãy số được in ở mặt trước của thẻ Visa. Khách hàng có thể nhìn thấy ngay khi sử dụng thẻ Visa để giao dịch. Khi cần tới chỉ cần mang thẻ ra xem là sẽ biết được dãy số thẻ Visa.

Cấu tạo của số thẻ Visa

Cấu tạo của thẻ Visa sẽ bao gồm các thông tin như sau:

So the visa la gi

  • Tên ngân hàng phát hành thẻ Visa.
  • Tên tổ chức liên kết phát hành.
  • Tên chủ thẻ.
  • Số thẻ Visa.
  • Thời gian phát hành và thời gian hiệu lực.
  • Miếng chip của thẻ.
  • 3 số CVV được in ở đằng sau thẻ.

Ý nghĩa của số thẻ Visa

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của số thẻ Visa như thế nào nhé.

  • 6 số đầu tiên: Đây là dã số được gọi là IIN (Issuer Identification Number). Bạn cần lưu ý tới số đầu tiên MII (Major Industry Identifier). Vì đây là dãy số để phân biệt nhà phát hành hoặc thương hiệu thẻ.
  • 9 số tiếp theo: Là dãy số để phân biệt tài khoản của khách hàng.
  • Các số cuối cùng: Dùng để kiểm tra checksum theo thuật toán Luhn. Mục đích để kiểm tra độ chính xác của thẻ.

Số thẻ Visa có bao nhiêu số?

Số thẻ Visa bao gồm từ 12 đến 16 số tùy thuộc từng ngân hàng phát hành.

Lưu ý về số thẻ Visa và mã CVV cần biết

Tầm quan trọng của số thẻ Visa mà 3 số CVV ở đằng sau thẻ thì không phải ai cũng biết. Nhưng bạn nên chú ý tới các số này vì nó ảnh hưởng trực tiếp trong giao dịch. Vì chỉ cần có số thẻ và số CVV là đã thanh toán online được rồi.

Chính vì lý do đó chúng ta cần phải giữ gìn thật cẩn thận các dãy số này. Không được tiết lộ ra ngoài cho người khác biết. Vì khi đó sẽ bị đánh cắp tiền trong thẻ bất cứ khi nào.

Tuy nhiên, hiện nay ngân hàng còn yêu cầu xác nhận mã OTP được gửi về điện thoại cho mỗi giao dịch. Điều đó giúp cho tài khoản thẻ được bảo vệ. Nhưng nếu như không đăng ký tiện ích này thì chắc chắn sẽ gặp phải rủi ro trong giao dịch.

Tóm lại

Trên đây là bài phân tích số thẻ Visa là gì và ý nghĩa, cấu tạo của số thẻ Visa. Hi vọng rằng với bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ Visa mình đang sử dụng.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây