Bạn mới đăng ký thẻ tín dụng MB Bank thành công nhưng chưa biết cách sử dụng như thế nào. Hãy cùng xem hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MB ở bên dưới bài viết này để hiểu rõ về thẻ. Khi chúng ta biết được cách dùng thẻ sẽ tránh được những trường hợp phát sinh rủi ro. Chính vì vậy bắt buộc tất cả các chủ thẻ đều phải học cách dùng thẻ an toàn sau đây.

Giới thiệu về thẻ tín dụng MB Bank

Thẻ tín dụng MB được ngân hàng Quân Đội phát hành. Với mục đích là giúp khách hàng chi tiêu trước hoàn trả sau không dùng tới tiền mặt. Thẻ sẽ cho phép người sử dụng để thanh toán, chi tiêu, ăn uống, mua sắm… Ngân hàng Quân Đội cung cấp cho khách hàng một hạn mức thẻ tín dụng nhất định để chi tiêu hàng tháng. Bạn chỉ được phép chi tiêu tiền trong hạn mức này, nếu tiêu vượt hạn mức thì sẽ bị phạt.

Huong dan su dung the tin dung mb

Hiện nay ngân hàng MB Bank đang phát hành 3 hạng thẻ chính khác nhau bao gồm:

  1. Hạng thẻ Bạch kim (MB Visa Platinum).
  2. Hạng thẻ Vàng (MB Visa Gold).
  3. Hạng thẻ Chuẩn (MB Visa Classic).

Thẻ tín dụng MB không giống với loại thẻ thanh toán thông thường. Chỉ cần khách hàng không chú ý và sử dụng không có kế hoạch chắc chắn sẽ phải chịu các khoản phí không đáng có. Vậy nên các chủ thẻ nên trang bị kiến trước dùng thẻ cho bản thân bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MB ở bên dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MB Bank đúng cách

Sau đây là những điểm trọng tâm mà các khách hàng cần phả lưu ý khi dùng thẻ tín dụng MB Bank.

Kích hoạt thẻ tín dụng MB ngay sau khi nhận thẻ

Các bạn phải kích hoạt thẻ MB Bank đầu tiên sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng. Có 2 cách kích hoạt thẻ khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng được.

1/ Kích hoạt qua tin nhắn

Soạn tin nhắn với cú pháp:

MB_KICHHOATTHE_[SỐ CMND]_[4 SỐ ĐẦU CỦA THẺ]_[4 SỐ CUỐI CỦA THẺ]

Hoặc

MB_KICHHOATTHE_[SỐ CMND]_[ID THẺ]

2/ Gọi điện tới tổng đài

Gọi điện ngay tới số 1900 54 54 26 và cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân cho tổng đài viên. Sau đó nhân viên sẽ xác nhận và kích hoạt thẻ giúp các bạn nhé.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MB Bank

Tuy phương châm hoạt động của thẻ tín dụng là không dùng tiền mặt. Nhưng vẫn có tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng theo hạn mức nhất định. Bạn có thể rút được tiền bằng thẻ tín dụng tại cây ATM hoặc máy POS với 80% hạn mứ tín dụng được cấp.

Nhưng lưu ý, khi rút tiền sẽ phải chịu 4% phí rút tiền đồng thời bị tính lãi suất cho số tiền đã rút ngay từ khi giao dịch. Chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng tính năng này vì dùng nhiều sẽ bị giảm điểm tín dụng.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng MB

Thẻ tín dụng MB Bank hoạt động là cho vay trước và trả tiền sau. Hàng tháng sẽ có bản sao kê được gửi cho bạn để thông báo các giao dịch đã phát sinh trong tháng và số tiền cần phải thanh toán. Bạn cần thanh toán hết số tiền này đúng thời hạn, nếu như không trả đúng hạn sẽ bị tính lãi suất cho số tiền đã quá hạn.

Đồng thời nếu quá hạn trong thời gian dài sẽ bị nợ xấu đồng thời bị khóa thẻ đấy nhé. Vì vậy, hãy chú ý tới thời gian thanh toán dư nợ thẻ tín dụng MB Bank.

Xem ngày sao kê thẻ tín dụng MB Bank là ngày bao nhiêu

Cách mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng MB

Tất cả các loại thẻ tín dụng hiện nay đều có tính năng mua trả góp với lãi suất 0%. Khách hàng có thể mua hàng trả góp qua website hoặc trực tiếp tại cửa hàng. Nhưng chỉ những đơn vị bán hàng liên kết với MB Bank thì mới được hưởng lãi suất 0% thôi nhé.

Huong dan su dung the tin dung mb

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý, tuy lãi suất là 0% nhưng chúng ta sẽ phải chịu phí chuyển đổi trả góp bằng 4% số tiền của món hàng. Thế nên lãi suất 0% cũng thì cũng chỉ là thu hút khách hàng mà thôi. Bạn nên cân nhắc kỹ khi dùng tính năng này nhé.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng MB Bank

Trong các trường hợp trả chậm, quá hạn, rút tiền từ thẻ tín dụng mới bị tính lãi suất thôi nhé. Còn các khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng mà hoàn trả trong 45 ngày miễn lãi thì sẽ được miễn lãi suất không mất tiền.

Để tính lãi suất thẻ tín dụng MB Bank thì bạn áp dụng con số thực tế vào công thức sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Liên quan:  Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng MBBank 2021 chi tiết nhất

Hướng dẫn bảo mật thông tin thẻ tín dụng MB

Thông tin trên thẻ rất quan trọng, nếu như bạn tiết lộ ra ngoài rất có thể sẽ phải chịu các giao dịch phát sinh ngoài ý muốn. Chúng ta cần phải bảo mật thông tin trên thẻ bao gồm: Số thẻ và 3 số CVV được in ở đằng sau của thẻ. Không được cho ai biết 2 dãy số này kể cả người thân.

Khi giao dịch quẹt thẻ thì bạn cũng nên chú ý tới nhân viên quẹt thẻ để tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin nhé.

Lời kết

Vậy là hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MB Bank của Ruttienthetindungonline.com đã hoàn thành. Các bạn mới đăng ký dùng thẻ nên chú ý các vấn đề trên. Đây toàn là những thứ cơ bản cần phải biết trong quá trình dùng thẻ.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây