Hiện nay dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng VIB đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và khi nhận thẻ sau khi đăng ký tài quầy. Nhiều khách hàng chưa biết cách kích hoạt thẻ VIB như thế nào? Vậy nên với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn cho mọi người về câu hỏi này nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây.

Tại sao phải kích hoạt thẻ VIB?

Có nhiều khách hàng thắc mắc tại sao phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng VIB. Khi bạn đến quầy giao dịch của ngân hàng để nhận thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo với bạn đó là cần phải kích hoạt thẻ để sử dụng. Nếu như không kích hoạt thì thẻ ATM của mọi người sẽ không thể thực hiện được những giao dịch như chuyển tiền, rút tiền,…kích hoạt thẻ VIB

Ngoài ra ngân hàng còn có quy định về thời gian bạn cần phải kích hoạt thẻ của ngân hàng. Trông thời gian là 30 ngày nêu như bạn chưa kích hoạt thẻ thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn lại. Việc kích hoạt thẻ cũng sẽ thông báo cho hệ thống rằng thẻ của bạn đã được hoạt động bình thường.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB chi tiết

Vậy ngân hàng VIB hiện nay đang cung cấp cho khách hàng sử dụng những cách nào để kích hoạt thẻ? Với những người mới sử dụng thì vấn chưa biết cách thực hiện như thế nào. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 cách để thực hiện. Cụ thể mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ VIB qua tổng đài

Cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu cho mọi người đó là gọi điện đến tổng đài ngân hàng VIB đề được hỗ trợ kích hoạt thẻ. Với cách này mọi người chỉ cần gọi điện số tổng đài VIB qua số: 1800 8195. Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn kích hoạt thẻ ATM để sử dụng.

Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp một vài thông tin để xác nhận. Một số thông tin như: Số thẻ ATM, Số tài khoản, Số CMND/CCCD,…Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kích hoạt thẻ cho bạn.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB tại cây ATM

Cách tiếp theo được nhiều khách hàng sử dụng đó là đến cây ATM của ngân hàng để kích hoạt. Khi nhận thẻ tại quầy giao dịch, nhân viên thường thông báo đến bạn các bạn cần phải đến đến cây ATM của ngân hàng để kích hoạt. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào. Mời mọi người tham khảo dưới đây nhé:kích hoạt thẻ VIB

  • Bước 1: Mọi người cần thẻ và mã PIN được cấp đến cây ATM của ngân hàng VIB để thực hiện kích hoạt.
  • Bước 2: Tại cây bạn thực hiện cho thẻ ATM vào sau đó chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt. Nhập mã PIN của thẻ để đăng nhập vào hệ thống.
  • Bước 3: Sau khi bạn đăng nhập hệ thống sẽ hiển thị một giao diện thay đổi mã PIN.
  • Bước 4: Bạn thực hiện nhập mã PIN mới để thực hiện thay đổi. Xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa.
  • Bước 5: Sau khi thay đổi mã PIN thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công.

Cách kích hoạt thẻ VIB qua tin nhắn SMS

Ngoài ra các bạn có thể thức hiện kích hoạt thẻ ATM thông qua hình thức tin nhắn SMS. Với cách này cung được ngân hàng mới áp dụng trong thời gian gần nhất. Vậy nên để thức hiện kích hoạt thẻ các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

VIB KHT gửi đến 6089

Sau khi gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi thông báo đến số điện thoại của bạn. Thông báo bạn đã kích hoạt thẻ thành công.

Cách kích hoạt thẻ VIB trên điện thoại

Cách cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là thực hiện kích hoạt thẻ trêN ứng dụng MyVIB trên điện thoại của bạn. Với các bạn mọi ngươi sẽ không cần phải đến cây ATM của ngân hàng để thực hiện nữa. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho các bạn. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé:kích hoạt thẻ VIB

  • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại.
  • Bước 2: Sau đó tại giao diện đăng nhập các bạn chọn vào phần ” Dịch vụ thẻ“. Sau đó lựa chọn loại thẻ mà bạn muốn kích hoạt.
  • Bước 3: Bên dưới thẻ sẽ có một mục kích hoạt thẻ mọi người hãy chọn vào phần đó nhé.
  • Bước 4: Cuối cùng tiến hành xác nhận bằng mã OTP được về số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn. Sau khi xác nhận thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công.

Khi kích hoạt thẻ VIB có mất phí không?

Một câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm đó là khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Mọi người có phải đóng phí kích hoạt thẻ không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ các bạn thực hiện kích hoạt thẻ hoàn toàn miễn phí. Sẽ không mất khoản phí nào khi thực hiện kích hoạt đâu nhé. Nhưng đối với nhà mạng khách hàng đang sử dụng thì vấn phải trả phí đó nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thẻ VIB online như thế nào. Thông tin về phí kích hoạt của ngân hảng ra sao. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu còn câu hỏi này thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ bởi ruttienthetindungonline.com nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây