Một số vấn đề cần lưu ý khi vay tiền online qua thẻ ATM

0
141

Nhu cầu sử dụng thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đầy. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, mỗi người dùng đều sở hữu ít nhất 1 thẻ ATM trong túi. Bên cạnh chức năng thanh toán, chuyển khoản, rút tiền, thẻ ATM còn được triển khai thêm tính năng vay tiền online. 

Theo đó, người vay chỉ cần duy trì ổn định số dư trong tài khoản ATM ổn định, đáp ứng điều kiện yêu cầu, cơ hội vay vốn thành công lên đến 90%. Tuy nhiên, để có hành trình vay tiêu dùng đạt hiệu quả tốt nhất, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi vay tiền online qua thẻ ATM.

Vay tiền online qua thẻ ATM là gì?

Vay tiền online qua thẻ ATM là hình thức vay tín chấp không thế chấp tài sản dựa trên số dư trong tài khoản ATM, lịch sử giao dịch. Từ những tiêu chí xét duyệt này, tổ chức tín dụng sẽ quyết định hỗ trợ giải ngân hay không. Trong quá trình vay qua thẻ ATM, khách hàng không cần thế chấp tài sản, không thẩm định người thân, Chỉ cần đăng ký hồ sơ online bằng tài khoản ATM tại bất kỳ ngân hàng nào, khách hàng đã có cơ hội vay vốn.

cFqqDuxGu0FSYTKKOAEZQoyykWrwj4znjC pBPcYiYRY6DntRg20YEp2JOBd0gEQRiUU07Uu

Đối với hình thức vay tiền online qua thẻ ATM, hồ sơ và thủ tục đăng ký hồ sơ khá đơn giản tạo nhiều sự thuận lợi để khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn tốt nhất, giải quyết khó khăn tài chính. 

Những vấn đề cần lưu ý khi vay tiền qua thẻ ATM

Nếu đã có quyết định vay tiền qua thẻ ATM chính thức, khách hàng cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây.

Điều kiện vay

Để đáp ứng tiêu chí đánh giá từ công ty tài chính đưa ra, khách hàng cần phải có những điều kiện:

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên toàn quốc.
 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động từ 20 tuổi đến 65 tuổi.
 • Sở hữu tài khoản ngân hàng ATM có số dư ít nhất 5 triệu đồng.
 • Thực hiện giao dịch ít nhất trong 3 tháng gần nhất.
 • Có mục đích và nhu cầu vay rõ ràng, chính đáng.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng tài chính trong nước.

Lãi suất vay

Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có chính sách về mức lãi suất, hạn mức khác nhau:

 • Đối với công ty tài chính: Mức lãi suất tương đối cao so với ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, cam kết không vượt quá 20%/năm theo quy định của pháp luật. Mức lãi suất sẽ dao động từ 12% – 20%/năm.
 • Đối với ngân hàng: Mức lãi suất sẽ cao hơn so với các gói vay tín chấp khác nhưng thấp hơn công ty tài chính. Lãi suất trung bình ngân hàng dao động từ 8% – 20%/năm 

Hạn mức và thời hạn

Cho dù vay tiền tại ngân hàng hay dịch vụ tài chính, mức lãi suất gói vay tiền online qua thẻ ATM thường không qua cao. Chính vì vậy, khoản vay thường dao động từ 500K đến 30 triệu đồng tùy thuộc vào chính sách của mỗi nơi.

KYhG7N6tCooR3rPTt6nSycOeU3hL9cikN2Aiu90a73iuU TQJUo5VsHX4e0AV fkt 1GyzPJT0HTepG8UQ7FqtbtKjr 2DpmzZcpr8veQVMK2OK1sSXO4T3JEcorkQQgl3HU9oQBNuzDFSTdtJjzgU0

Thời hạn thanh toán thường kéo dài từ 7 ngày đến 3 tháng tùy thuộc vào năng lực tài chính, Đối với vay ngân hàng, kỳ hạn linh động lên đến 36 tháng.

Phí phạt, phí phát sinh

Ngoài mức lãi suất thường gặp, khách hàng cũng không tránh khỏi những chi phí phát sinh trong quá trình vay vốn. Chi phí này bao gồm phí dịch vụ, phí thẩm định, phí đăng ký, phí phạt,…

Đối với các công ty tài chính, các chi phí này sẽ cao hơn so với ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, khách hàng sẽ không bị tính thêm phí phạt tất toán trước hạn khi đăng ký hồ sơ online tại công ty tài chính. Điều này hoàn toàn ngược lại với ngân hàng.

Một số chi phí cụ thể mà khách hàng cần nắm rõ

 • Phí phạt: phí trễ hạn, phí tất toán trước hạn.
 • Phí phát sinh: Phí dịch vụ, phí thẩm định, phí hồ sơ, phí tư vấn,…

Kinh nghiệm vay tiền qua thẻ ATM an toàn

Hầu hết khách hàng thường lựa chọn các công ty tài chính cho gói vay tiền online qua thẻ ATM hơn so với ngân hàng truyền thống vì sự tiện lợi, nhanh chóng. Chính vì vậy, độ an toàn, chất lượng dịch vụ của công ty tài chính không được đánh giá cao. 

lHCKgjbOmrXRu cXlR00aJHsLardtBOdyctx8pZ1QoX0ZELwzq4lwz1rfpRULpzyNyux 1dDr6gtIQvp32CXLqN Pv9jZLh H8Qp9ODQPtZ6zu3QIXwwck2Kp7ute3Df6utAEudNAgeILIiusbHMKbc

Để giúp khách hàng tìm kiếm được đơn vị uy tín, hãy tham khảo những kinh nghiệm sau:

 • Chọn đơn vị cho vay uy tín: Một dịch vụ vay tiền online được đánh giá an toàn, chất lượng đều phải có thông tin minh bạch, rõ ràng. Khách hàng chỉ nên chọn lựa website vay tiền nhanh có địa chỉ, hotline, cách thức liên hệ và vay vốn. Dịch vụ vay online Takomo với nhiều ưu điểm nổi bật như lãi suất ổn định, giải ngân nhanh chóng, thủ tục đăng ký dễ dàng… là một sự lựa chọn mà bạn đọc có thể cân nhắc.
 • Luôn có kế hoạch trả nợ đúng hạn: Trễ hạn thanh toán không chỉ khiến người vay mất thêm phí phạt mà còn có nguy cơ trở thành nợ xấu. Chính vì vậy, sự cân bằng giữa khoản nợ và chi phí phát sinh hợp lý sẽ giúp khách hàng thanh toán đúng hạn.
 • Hạn mức vay phù hợp: Đừng vội vàng chọn lựa mức vay quá lớn, vượt quá khả năng tài chính hiện tại. Điều này không chỉ tạo áp lực tài chính vô hình mà còn khiến người vay có nguy cơ “đổ nợ”. Vì vậy, hãy chọn mức vay phù hợp với mức thu nhập và năng lực chi tiêu của bản thân.
 • Chỉ vay khi thực sự cần thiết: Dù điều kiện yêu cầu vay đơn giản, hạn mức vay không quá cao nhưng nếu không có mục đích, nhu cầu tài chính rõ ràng, vay tiền online qua thẻ ATM chắc chắn không dành cho bạn. Hãy xác định đúng khoản vay này dành cho nhu cầu nào, khả năng trả nợ đúng hạn cao hay thấp, mức thu nhập hiện tại có đủ chi trả cho khoản vay.

Kết luận

Vay tiền online qua thẻ ATM là một sự lựa chọn thông minh, lý tưởng dành cho mọi đối tượng khách hàng. Khách hàng không chỉ nhận tiền giải ngân nhanh chóng qua tài khoản ATM mà còn thuận lợi trong việc đăng ký hồ sơ online trên website. Chỉ cần ghi nhớ đầy đủ những lưu ý khi vay tiền online đã đề cập trên, mọi vấn đề vay tiền qua ATM đều giải quyết dễ dàng, nhanh chóng. Chúc quý khách vay vốn thành công!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây